Dành cho các máy Clie vừa có Camera vừa có Wifi (UX50, TJ37, TH55, NX-NZ có CF Wifi)

VietPalm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đây là 1 phần mềm khá thú vị dành cho những máy Clie vừa có camera vừa có Wifi như UX50, TJ37, TH55, NX-NZ có CF Wifi. Phần mềm này biến chiếc máy Clie của bạn thành một chiếc máy theo dõi thực sự (SpyCam). Bạn có thể đặt chiếc Clie ở bất cứ nơi đâu trong bán kính vài chục mét và hoàn toàn theo dõi được hình ảnh thu được từ chiếc Clie trên Laptop của mình. Yêu cầu:

- Máy Palm Clie có yêu cầu như trên
- Laptop có hỗ trợ Wifi để kết nối với Palm.

Download chương trình SpyStillCam tại đây
Sau đó, bạn cần thiết lập 1 kết nối Ad-hoc giữa Laptop và Palm (bật Wifi của Laptop lên và coi Laptop như một access-point, tất nhiên là không cần ra Wfì cafe ;) ). Cách làm như sau:

*Đối với Laptop:
+ Bật Wifi của Laptop lên (Enable) ==> Wireless Network Connection ==> Properties ==> General: Internet Protocol (TCP/IP) => Properties => Đặt các thông số như sau:
IP Address: 192.168.0.1
Subnet mask: 255.255.255.0
Default gateway: 192.168.0.1
+ Chuyển sang Tab "Wireless Networks" ==> Add ==> Đặt tên bất kỳ cho Network name (SSID) ==> Chọn vào ô "This is a computer-to-computer..." ==>OK
+ Chọn Network vừa tạo => Advance => chọn ô "Computer-to-computer (Ad-hoc) networks only" =>OK.

*Đối với Palm Clie:
+ Vào Pref ==>Network ==> Chọn Wireless LAN ==> Details ==> Menu ==> New ==>
Đặt tên cho SSID như ở trên
WEP key: Not Used
Chọn Adhoc mode: 11ch
Bỏ chọn ô "IP Address" để tự thiết lập với thông số
IP Address: 192.168.0.2
Subnet mask: 255.255.255.0
Default gateway: 192.168.0.1
+ ==> Connect. Nếu mọi việc tốt đẹp, máy Palm sẽ connect được với Laptop của bạn qua WiFi. Chú ý: nên tắt Firewall của Laptop đối với WinXP.
+ Vậy là Palm của bạn đã kết nối được với Laptop. Bây giờ, bạn sẽ cài chương trình SpyStillCam đã download ở trên vào Palm và chạy. Nó sẽ tự động kết nối với Laptop và sẽ hiển thị như một chương trình camera.

Việc cuối cùng bạn phải làm là chạy chương trình SpyStillCam trên Laptop (cũng trong gói chương trình ở trên). Gõ vào ô địa chỉ IP địa chỉ của Clie: 192.168.0.2 ==> Connect ==> Wow, giờ thì bạn đã có thể theo dõi toàn bộ những gì mà chiếc Clie của bạn nhìn thấy trên màn hình Laptop của bạn.

Mẹo nhỏ: nên đặt chế độ Hold của Palm sau khi đã kết nối thành công để tiết kiệm điện vì hình thức kết nối này ngốn khá nhiều năng lượng. Đặt chiếc Clie ở đâu đó và chỉ cần ngồi trong phòng ngủ cũng có thể theo dõi được toàn bộ tình hình quả là thú vị, phải không các bạn? Have fun ;)
 

frodo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mặc dù em không dùng Clie, cũng chẳng có Wifi, camera nhưng cũng xin được cám ơn anh VietPalm, lâu lâu mới thấy trở lại viết bài cho box.
 

batigoltuan

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Đây là thế mạnh của Sony Clíe mà, chà chà, mình yêu em UX50 quá... Anh Kiên ơi, 2 con UX của anh em mình có kết nối adhoc dc ko nhỉ. Chiều em lấy máy gửi về rồi, khi nào rồi anh em nghịch đi, lập hội UX luôn. haha...
 

dihuta

THÀNH VIÊN DANH DỰ
he he, cám ơn bác VietPalm đã post bài, anh em mong lắm.
Tuy phần mềm hơi cũ (http://www.handheldvn.com/forum/showthread.php?t=3828&highlight=spystillcam) nhưng cũng có nhiều người chưa biết và không biết làm sao để sử dụng.

Điểm yếu của ứng dụng này là không có driver hổ trợ để làm webcam như ứng dụng Palm WebCam, cho nên chỉ để dùng làm camera, không làm webcam được.

Tuy nhiên nếu muốn khắc phục điểm này thì cũng không phải là không có cách, bằng cách dùng thêm 2 ứng dụng nữa, 1 ứng dụng quay màn hình và 1 ứng dụng WebCam để giả lập Driver, tuy nhiên khá nặng nề và không thú vị lắm, nên nhiều người vẫn thích dùng Palm WebCam hơn.
 

taunpalm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đọc bài bác VietPalm hay quá nhưng mà có điều thắc mắc không biết có ngoài lề không, như thế nào là một kết nối ad-hoc???. Còn nữa kết nối kiểu này em e đang spy ngon lành coi chừng có ngày thấy màn hinh tối thui tìm hiểu ra mới biết con Palm yêu quý đã bị kẻ nào đó "spy" luôn thì cung hơi lo" hehehe.... @ batigoltuan em cũng muốn tham gia hội Ux50 đấy bác à :D.
 

dihuta

THÀNH VIÊN DANH DỰ
taunpalm said:
Đọc bài bác VietPalm hay quá nhưng mà có điều thắc mắc không biết có ngoài lề không, như thế nào là một kết nối ad-hoc???. @ batigoltuan em cũng muốn tham gia hội Ux50 đấy bác à :D.

Up hộ bác 1 phát.
Kết nối Ad-Hoc là kết nối thông qua WIFI nhưng giữa 2 host với nhau (tức là giữa 2 chú laptop, chú laptop và chú pda, chú pda và chú điện thoại, chú điện thoại và chú pc,...) nói chung là không phải giữa chú PDA/PC/Laptop/ĐT và cái Access Point.

Kết nối Ad-Hoc thông thường phải tự mình cấu hình (thiếp lập địa chỉ IP/Netmask/Getway,..) cho cả 2 máy cần kết nối Ad-Hoc với nhau.
 

taunpalm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hehe... cám ơn bác dihuta. Nói chung là cũng dễ hiểu bác nhỉ. Chắc tại em thiếu idode. #-o
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top