TIN TỨC Đánh dấu 90 năm Charles Lindberg tự mình bay vượt Đại Tây Dương, Longines ra mắt Hour Angle mới

Các thớt khác của annia

annia

GÂY DỰNG
Mới đây, Longines đã cho ra mắt sản phẩm mới, lấy cảm hứng từ sự kiện kỉ niệm 90 năm phi công Charles Lindberg hoàn thành chuyến bay lịch sử băng qua Đại Tây Dương. Đó là một phiên bản “remake” của chiếc đồng hồ mà người phi công này đã tự thiết kế cho Longines cách đây đúng 90 năm.


Charles Lindberg (1902 – 1974) là phi công nổi tiếng người Mỹ - người đầu tiên thực hiện một chuyến bay thẳng một mình qua Đại Tây Dương vào ngày 20 – 21 tháng 5, 1927 mà không cần trạm nghỉ để tiếp thêm nhiên liệu. Ông còn là một quân nhân, một nhà phát minh, nhà thám hiểm và người vận động chiến dịch môi trường.

Sau khi hoàn thành chuyến bay thẳng huyền thoại xuyên Đại Tây Dương vào năm 1927, Charles Lindbergh đã bắt tay vào chế tác chiếc đồng hồ Hour Angle cho thương hiệu nổi tiếng Longines. Thai nghén ý tưởng sáng tạo một chiếc đồng hồ dành riêng cho phi công để tính toán kinh độ trong quá trình bay, Lindberg đã thiết kế chiếc Hour Angle đầu tiên với kích thước khá lớn và bề ngoài cùng tính năng hoàn toàn khác biệt. Hiện nay, giá trị của nó khoảng 50.000 đô Mỹ hoặc hơn.

Đã có khá nhiều phiên bản “remake” của Hour Angle được sản xuất trong suốt những năm qua, song chiếc Lindbergh Hour Angle Watch 90th Anniversary lần này hoàn toàn khác biệt. Nó gần như một bản sao hoàn hảo của chiếc Hour Angle đầu tiên về kích cỡ và thiết kế, nhưng không hẳn: vỏ mới làm bằng titan và tông màu chủ đạo giờ đây là đen và bạc.Cỡ mặt số được giữ nguyên như chiếc Hour Angle đầu tiên – 47,5mm, nhưng giờ đây chất liệu là titan, khiến cho chiếc đồng hồ thế hệ “cháu chắt” này nhẹ hơn rất nhiều so với thiết kế to bản và mạnh mẽ của nó. Vòng đệm xoay được phủ một lớp màu đen bóng. Calibre L699.2 tự động được lắp cho chiếc đồng hồ này thực chất là ETA A07.L01.


Đồng hồ Hour Angle đầu tiên được trưng bày tại bảo tang Longines


Bản phác thảo chiếc Hour Angle của Lindberg


Chiếc Lindberg Hour Angle 1937 được bán trong buổi đấu giá Phillips tại Hong Kong vào tháng 5, 2017 với giá 45.000USD

Lindbergh Hour Angle Watch 90th Anniversary (ref. L2.678.1.71.0) chỉ được sản xuất với số lượng 90 chiếc và có giá khoảng 7950USD.

Nguồn:
WatchesbySJX
 

charon666

...NIGHTER...
GẮN KẾT
Đồng hồ đẹp nhưng size quá khủng, tận 47,5 :confused:
 

hauyenhd

Người nhập cuộc
GẮN KẾT
Size 47,5 chắc chỉ Tây mới kham nổi

Chiếc này mình nhìn kết mỗi bộ kim
 
Last edited by a moderator:

anhvuxd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cá nhân m thấy bezel thêm các khoảng số 15-30-45 phiên bản mới nhìn hơi rối. Thích phiên bản cũ hơn với bezel màu kim loại và số khắc chìm :)
 

Bsaker

Kệ Đời
GÂY DỰNG
Đồng hồ này dành cho phi công đeo ở ngoài ống tay áo nên size khủng là điều bình thường mà các bác.
 
Top