BÀI VIẾT Danh sách những hãng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất (và cả những hãng tốn nhiên liệu nhất)

Các thớt khác của Tanm4

Tanm4

GẮN KẾT
Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ vừa công bố kết quả nghiên cứu sự liên quan giữa việc phát triển ngành công nghiệp ô tô và lượng nhiên liệu tiêu thụ. Mặc dù số lượng xe tải và SUV bán ra tăng mạnh trong năm nay nhưng chỉ số tiết kiệm nhiên liệu mpg (mile per gallon, 1mpg = 0.42 km/l nhiên liệu tiêu thụ) lại tăng 0.5 mpg. Tất cả các hãng đều cố gắng sử dụng những công nghệ mới để có thể thiết kiệm nguồn nhiên liệu dầu quý giá và đang dần cạn kiệt, nhưng tất nhiên sẽ có những hãng thực hiện điều này tốt hơn – và dưới đây là top 5 hãng có chỉ số tiết kiệm nhiên liệu cao nhất (và 5 hãng bét bảng cũng được xướng tên)


Những hãng tiết kiệm nhiên liệu nhất:


Quán quân: Mazda
Vẫn giữ vững ngôi quán quân 4 năm liên tiếp chính là Mazda, công ty này đạt chỉ số tiết kiệm nhiên liệu 29.2 mpg. Theo CEO Masahiro Moro, chìa khóa làm nên hiệu suất đáng kinh ngạc của Mazda chính là công nghệ SKYACTIV, giúp hãng luôn dẫn đầu trong những phân khúc mà hãng cạnh tranh. Đây là công nghệ được Mazda áp dụng cho hàng loạt các mẫu xe như MX-5 Miata, Mazda3, Mazda6, CX-3, CX-5 hay CX-9.

Á quân: Honda
Honda (bao gồm cả công ty con Acura) chỉ kém hơn Mazda 0.3 mpg, với chỉ số trung bình 28.9 mpg. Tuy nhiên Honda vẫn có thể tự hào vì trong năm nay họ có một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực tiết kiệm nhiên liệu với việc tăng tới 1.6mpg.

Hạng 3: Subaru
Subaru đạt chỉ số trung bình 28.4 mpg, chỉ hơn công ty xếp sau họ 0.1 mpg. Nhưng chúng ta cũng cần phải nhắc tới một điều: gần như tất cả các dòng xe của Subaru (ngoại trừ BRZ) đều sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiêu tốn nhiều năng lượng hơn những hệ thống dẫn động khác, vậy nên con số 28.4 trung bình cũng rất đáng kinh ngạc.

Hạng 4: Nissan
Như đã nói, Nissan chỉ thua Subaru 0.1 mpg và con số 28.3 mpg cũng rất đáng tự hào. Họ cũng xếp thứ 2 trong những công ty có chỉ số tiết kiệm nhiên liệu mpg tăng nhiều nhất trong năm 2016 (sau Honda).

Hạng 5: Hyundai
Xếp thứ 5 trong danh sách những hãng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất là Hyundai với 27.8 mpg. So với người anh em Kia của mình, Hyundai vượt trội hoàn toàn với việc hơn tới 1.5 tại chỉ số tiết kiệm nhiên liệu.


Và những cái tên đội sổ

Hạng 5: Toyota
Năm nay Toyota có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu giảm 0.4 so với năm ngoái, chỉ còn 25.2 mpg. Điều này nghe có vẻ bất ngờ vì Toyota đã cho ra mắt những mẫu xe cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu như Prius. Lý do chính của việc tăng chỉ số mpg là do trong năm nay họ phát triển sản xuất các dòng xe tải lớn, tiêu thụ rất nhiều nhiên liệu. Mặc dù họ đã cố gắng cải tiến công nghệ nhưng việc tăng sản lượng xe tải đã làm chỉ số tiết kiệm nhiên liệu bị giảm xuống.

Hạng 4: Mercedes-Benz
Mặc dù chỉ số mpg của Mercedes đã tăng 0.3, nhưng con số 23.5 của họ vẫn không thể so sánh với con số 26.3 của địch thủ BMW.

Hạng 3: Ford
Giống với Mercedes, Ford cũng chỉ cải thiện được một chút so với năm 2015 (từ 22.8 lên 23)

Hạng 2: GM (Buick, Cadillac, Chevrolet và GMC)
Giống như Toyota, GM cũng có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu bị suy giảm so với năm ngoái (0.5 gpm) – và lý do thì cũng tương tự: trong năm vừa qua họ đã đẩy mạnh việc sản xuất xe tải.

Vị trí chót bảng: FCA (Chrysler, Dodge, Fiat, Jeep và Ram)
Cái tên bảng và cuối bảng trong danh sách này vẫn giữ nguyên trong nhiều năm, và điều này cũng không làm cho mọi người bất ngờ. Tuy nhiên, Fiat Chrysler trong năm qua cũng đã có một bước tiến đáng kể với việc tăng 1.0 chỉ số tiết kiệm nhiên liệu mpg (sau Honda và Nissan), họ cũng là công ty giảm được số khí thải gây hiệu ứng nhà kính nhiều nhất.

Nguồn:
AutoBlog
 

Antimatter

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ngoài việc động cơ hoạt động hiệu quả thì còn phải nói đến công suất và trọng lượng của xe nữa: càng lớn thì càng tốn xăng. Ví dụ như AMG S63 couple có công suất hơn BMW M6 couple một tí nhưng nặng hơn đến 194kg - nghĩa là bạn chở thêm 2 em xinh tươi nữa trong con M6 thì có khi vẫn nhẹ hơn nguyên cái S63 :D. Hay ở phân khúc thấp hơn, xe của Mer nói chung cũng nặng hơn xe của BMW cỡ trên dưới 300kg.

Nên ko phải ngẫu nhiên Mer là hãng xe hạng sang lớn nhất thế giới năm vừa qua.
 

Lucky Phạm

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ôi Mazda, ngoại thất tốt, giá vừa phải mà lại tiết kiệm nữa. Niềm mơ ước vẫn chưa thực hiện được , chờ anh nhé mazda 6
 

phong.nd

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
CX-5 có vẻ nhiều người đi, nhìn thích that. Giá nhập khẩu xe đang giảm hi vọng sẽ sớm sắm đc em nó :(
 

Bocubi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Vậy mà thiên hạ vẫn báo là Nhât là anh toy nhà ta tiết kiệm nhất, thực tế lại là a M>H.....>Toy cuối cùng!.
 

LongWinner

Zalo: 093.44.88.555
THƯƠNG GIA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thật ra những thông số này đều được cơ quan thẩm định đánh giá dựa trên TRUNG BÌNH. Chỉ mang tính tham khảo thôi ạ. Và yếu tố tiết kiệm nhiên liệu cũng ko phải đứng độc lập một mình, nó cũng liên quan và phụ thuộc nhiều yếu tốc cấu thành khác nữa khi vận hành xe. Như một bác trên có nói về dòng Mec xe đầm, nặng nên cũng ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu. Nhưng đổi lại đây cũng là ưu điểm của dòng Mec. Nên túm lại, em thấy hầu hết cái gì cũng có tính 2 mặt. Nên nhìn mọi việc ở nhiều góc độ hơn. Mọi thông tin chỉ là để tham khảo thôi ạ. Để đánh giá đúng cần nhiều thứ lắm.

P/s: bác @Lucky Phạm mê Mazda 6 ah? Công nhận em ấy đẹp. Dòng mazda cũng nổi lên mạnh mẽ trong năm vừa rồi. Giá + chất + dịch vụ đều ok.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em chào các bác ạ,
Bác nào ở Sài Gòn cho em hỏi chút. Hôm trước em từ Hà Nội vào tới sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó có đi grab khu vực gần đó, thấy được cảnh máy bay bay ngay trên đầu của mình với khoảng cách rất gần.

Các bác biết điểm đó ở khu vực nà ...
Top