Dao Thụy Sỹ này, chắc là ông tổ của Victorinox

Các thớt khác của hoanglz

hoanglz

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
(trích từ Tinhte.com)


Dao Thụy Sỹ với tuổi thọ hơn 1000 năm tuổiMột khám phá mới vừa phát hiện một con dao Thụy Sỹ đã tồn tại rất lâu đời và hầu như mọi bộ phận vẫn còn nguyên vẹn. Nó được cho là có tuổi thọ lên tới 1.800 năm, trừ lưỡi dao làm bằng sắt, các phần còn lại như thìa, dĩa... là bạc nguyên chất nên không dễ bị thời gian làm cho hao mòn hay rỉ sét.


Theo các nhà khoa học, con dao kiểu Thụy Sỹ này được làm trong khoảng những năm 300 tới 200 năm trước Công Nguyên, thời kỳ hoàng kim của đế chế La Mã cổ đại. Có thể chiếc dao xa xỉ này là vật sở hữu của một người khách du lịch có địa vị trong xã hội. Sở dĩ được gọi là món đồ xa xỉ vì nó được làm từ bạc nguyên chất cao cấp trong khi số khác là chất liệu đồng. Ngoài vai trò là một con dao, nó còn có một chiếc thìa, dĩa, dao trộn và cả tăm. Con dao Thụy Sỹ này được khai quật tại vùng Địa Trung Hải khoảng 20 năm trước và đã được cho vào viện bảo tàng từ năm 1991 với tư cách là một trong những con dao cổ nhất thế giới.
 

nhimngan

GÂY DỰNG
Bài viết hay
Mình cũng đang dùng 1 em kiểu AK47 hàng Thụy Sỹ, sắc bền và đẹp nữa
 

MegaE740

XPERIA & iPhone
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xin lỗi các bác chứ, hoặc là em ngu hoặc ông dịch cái bài kia bên tinhte ng..

A spokesman said: 'This was probably made between AD 200 and AD 300, when the Roman empire was a great imperial power.
Nguồn: Dailymail

Theo các nhà khoa học, con dao kiểu Thụy Sỹ này được làm trong khoảng những năm 300 tới 200 năm trước Công Nguyên, thời kỳ hoàng kim của đế chế La Mã cổ đại.

Ai đời, AD là trước Công nguyên bao giờ ko?!

Dịch cái kiểu này mà cũng dịch được thì cũng đến ạ các anh ấy thôi!

@Lam Sơn: em gửi anh cái ảnh này nó có chú thích các chức năng, nhưng em cũng ko hiểu cái Spatula mà nó để cập trong con dao là chức năng gì. Vì 1 cái Spatula bình thường thì nó dùng để làm việc trọng đại lắm! :(

 

Lam Sơn

Super Moderators
Cuối cùng cũng chẳng biết đây là gì? Dao đa năng thì chắc không phải vì có thấy lưỡi dao nào đâu? Có thể đây là bộ dụng cụ dùng khi ăn hoặc là bộ dụng cụ dành cho người hút thuốc lá bằng tẩu (Pipe).
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trên tấm hình mà bạn MegaE740 up lên có lưỡi dao (blade) nhưng cũng đã han gỉ hết rồi. Mình nghĩ lưỡi dao thì không thể bằng Bạc được mà phải bằng sắt, thép nên bị hoen gỉ cũng dễ hiểu thôi.
 

hoanglz

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác Lam Sơn xóa mất cái bài bác post roài, sáng nay em liếc qua thấy hay hay, chưa kịp đọc kỹ... :(
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top