Đây có thể xem là hành vi lừa gạt khách hàng của Siêu thị hay không?

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
(LS): Không riêng gì Hà Nội mà ngay tại TP.HCM tôi cũng phát hiện nhiều sản phẩm được bán tại một số Siêu thị đều có kiểu giảm giá như bài viết dưới đây, vậy nên khi đi mua sắm những món hàng có giá trị các bạn nên tham khảo nhiều nơi để tránh bị thiệt thòi.

Lật tẩy mánh "thổi giá" sản phẩm rồi rao khuyến mại

Theo khảo sát thị trường thực tế của PV VTC News, nhiều doanh nghiệp điện máy tung ra chương trình khuyến mại để “lôi” khách nhưng thực ra giá cả lại đắt hơn giá mặt bằng chung của thị trường từ 1 - 2 triệu dù đã khuyến mại kèm quà tặng.

Khuyến mại thêm 4 triệu đồng, giá vẫn “cắt cổ”

Chiêu khuyến mại “ảo” khá phổ biến của các bên bán hàng là nâng giá trị hàng hóa rồi treo biển giảm giá cực “sốc”.
Chiếc tivi LCD 40inch Samsung 40 B650 này ở
mỗi nơi giá một khác dù cùng là hàng chính hãng.

Trong vai người đi mua hàng mới thấy hết sự “luồn lách” của những chiêu khuyến mại kiểu này.

Theo như quảng cáo, từ ngày 8 - 14/10, hệ thống siêu thị Việt Long sẽ có chương trình “chấn động quà tặng”. Quả thật, nếu dựa vào quảng cáo thì người tiêu dùng sẽ rất “sốc” với mức quà tặng và giảm giá lên đến vài triệu đồng/sản phẩm.

Anh Hiệp, nhân viên tại Việt Long 187 Giảng Võ, cho biết: Sẽ tặng 150 khách hàng đầu tiên mua hàng của hãng Samsung có hóa đơn từ 3 triệu đồng trở lên nồi cơm điện trị giá 560 ngàn đồng.Người tiêu dùng khảo giá sản phẩm điện tử, điện lạnh
còn dễ hơn so với các mặt hàng khác vì có seri rõ ràng.

Cũng trong dịp này, Việt Long sẽ đồng loạt giảm 10% giá máy giặt Samsung. Tivi Samsung 40B6000 giảm ngay 3,4 triệu đồng, tặng thêm lò vi sóng trị giá 1,5 triệu đồng giá mới chỉ còn 26,49 triệu đồng. Máy ảnh Samsung PL50 giá bán 3,05 triệu đồng giảm ngay 560.000 ngàn đồng giá chỉ còn 2,49 triệu đồng.

Khách hàng mua điều hòa Samsung cũng được giảm giá đồng loạt là 1 triệu đồng, máy ảnh Samsung đồng loạt giảm giá 10% - 20%...

Đặc biệt với tivi Samsung 40B650, được quảng cáo giá bán chưa khuyến mại là 23,9 triệu đồng, được giảm 2,5 triệu đồng còn 21,39 triệu đồng và được tặng thêm 1 lò vi sóng trị giá 1,5 triệu đồng.

Đây thực sự là “chiêu” đẩy giá bán khi giá bán của Tivi Samsung 40B650 hôm 7/10 dù chưa áp dụng chương trình khuyến mại chỉ là 21,890 ngàn đồng như anh Hiệp, nhân viên của Việt Long cho biết chứ không phải mức giá là 23,9 triệu đồng như quảng cáo khuyến mại.

Mặc dù nghe quảng cáo rất hoành tráng là khuyến mại "chấn động" nhưng thực tế, theo khảo sát của VTC News thì giá bán chiếc tivi LCD Samsung 40B650 tại các công ty khác giá tương đương hoặc thấp hơn so với giá bán sau khuyến mại của Việt Long. Dù các công ty này không có chương trình khuyến mại nào.

Tại Pico Plaza (76 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân), tivi Samsung 40B650 giá 20,99 triệu, siêu thị này không có chương trình khuyến mại nào về sản phẩm này.

Còn công ty TNHH Điện tử Hiền Quân, 52A - 52C Hai Bà Trưng, Hà Nội; ĐT: 04. 38256799 57, giá bán không có khuyến mại tivi Samsung LCD 40B650 là 19,99 triệu đồng hàng chính hãng, bảo hành 2 năm, giá trên đã gồm thuế VAT.

Dù khuyến mại giá vẫn đắt hơn 1 triệu đồng?Máy ảnh Sony DSC H20 tại Trần Anh được bán
với giá niêm yết giảm từ 7,19 triệu còn 6,89 triệu.

Hệ thống siêu thị điện máy – IT Trần Anh (Hà Nội) vừa có chương trình khuyến mại từ ngày 3/10 đến 10/10 với khẩu hiệu về “Cách mạng giá”. Theo đó, nhiều dòng sản phẩm được giảm giá như máy quay Sony DCR – SR 47E giảm 700 ngàn từ mức giá 8,98 triệu xuống còn 8,29 triệu đồng. Máy ảnh Samsung P151 giảm giá 700 ngàn từ mức 3,28 triệu xuống còn 2,59 triệu đồng.​

Điện thoại Nokia E71 (thẻ 2G) giảm 200 ngàn đồng từ 7 triệu xuống còn 6,8 triệu đồng. Điện thoại Nokia 5130 giảm 200 ngàn đồng từ mức 2,26 triệu còn 2,06 triệu đồng.

Anh Trung Nguyên, nhà trên phố Lê Trực cho biết: Tôi dự định mua cho vợ một chiếc máy ảnh có thể zoom xa cỡ 10X trở lên. Theo thông tin quảng cáo trên website của Trần Anh thì chiếc máy ảnh Sony DSC – H20, được Trần Anh đưa ra mức giá mới là giảm 600 ngàn từ mức 7,48 triệu xuống còn 6,89 triệu đồng bán kèm theo bao da và thẻ nhớ 2G.

Anh Nguyễn cũng cho biết: Nếu dạo qua thị trường máy ảnh sẽ thấy, chiếc Sony DSC – H20 này chỉ được bán với giá dao động từ 5,74 - 5,8 triệu đồng.

Tại công ty TNHH Điện tử và Phát triển công nghệ Đại Thành, 20 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Tel/Fax: 04.38266527) cho biết: Hiện, chiếc Sony DSC – H20 giá 314 USD (tỷ giá tính là 18.300 đồng/USD) tương đương là 5,746 triệu đồng kèm theo bao da và thẻ nhớ 4G.

Tại công ty TNHH trực tuyến LP 38/212A Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp, TP. HCM (ĐT: 08-66711740) giá bán của chiếc máy ảnh này được rao là 5,802 triệu đồng.

Sau phản ánh trên, phóng viên VTC News đến tận nơi khảo giá tại Trần Anh thì thấy như anh Nguyên phản ánh: Cạnh sản phẩm có niêm yết mức giá cũ là 7,19 triệu đồng, giá giảm còn 6,89 triệu đồng.

Đem vấn đề này thắc mắc thì nhân viên Lê Phương tại Trần Anh cho biết: Dòng sản phẩm này mới ra cách đây 3 tháng. Với giá trên là đã được giảm rồi.
Khi được hỏi sao lại cao hơn so với công ty khác? Cô nhân viên này lảng tránh và bảo: Chị cứ so sánh với nhà phân phối khác mà xem.

Theo kinh nghiệm của anh Vũ Hùng, phóng viên 1 tờ báo điện tử và cũng là người chuộng đồ công nghệ mới cho biết: “Trước khi mua sản phẩm, dựa vào nhu cầu gia đình, tôi sẽ tìm hiểu thông tin xem seri nào phù hợp để chọn mua. Rồi sẽ tìm trên mạng đúng seri đó cùng giá cả, điện thoại nhà cung cấp hỏi giá cẩn thận trước khi đến mua. Điều quan trọng là phải tham khảo giá ở nhiều nơi."

VTC News sẽ có thêm thông tin 2 chiều từ phía Việt Long, Trần Anh cũng như ý kiến người tiêu dùng ở bài viết tiếp theo.

(VTC New)


 

toan1101

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
đa số ở vn là thế , từ bán hàng lề đường, đến cửa hàng , rồi siêu thị

nâng giá lên rồi khuyến mãi giảm giá :))
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
PiCO cũng gần như thế, có mặt hàng cũng đẩy lên rồi down nhưng cũng có mặt hàng khuyến mại thật
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chính xác đây là trò lừa gạt khách hàng, nếu bạn không nắm giá cứ nghĩ mình may mắn được giảm giá, nhưng cũng nhiều người sau khi check giá lại thì .... hởi ơi, giá được giảm cũng bằng giá thị trường mà thôi.

Xin góp 1 câu chuyện mới gặp hôm nay để anh em xem :

Số là bà chị muốn mua 1 cái laptop cho con đi học, thề là nghe đồng nghiệp cơ quan giới thiệu chay ngay vào Nguyễn Kim xem cái Hp-Compaq, được nhân viên tư vấn laptop chọn mua 1 cái HP hàng chính hãng FPT với giá 14.500.000 vnd và được giảm ngay 1.999.000 vnd. Bà chị thích quá vì mình được giảm đến 2 triệu cơ. Sau khi đặt hàng xong, nhân viên hẹn chiều giao máy tận nhà. Về tới nhà mừng quá gọi ngay cho tôi báo là đã mua được máy rẽ đến 2 triệu, tôi cũng nghĩ chắc là FPT và Nguyễn Kim có chương trình này mà sao mình không hay biết gì ta ???? Thôi thì cũng mừng cho bà chị vì nếu không mình phải đi mua nữa thì khổ.

Nhưng khi chiều tôi về đến nhà thì tá hoả ra, con HP-Compaq mà bà chị tôi mua giá chỉ khoảng hơn 11 triệu mà thôi. Kiểm tra lại thì nó là con CQ40 T4200 1G 250G free DOS mới đau chứ. Pótay.

Nói cho bà chị nghe xong, bả gọi cho Nguyễn Kim thì được báo là nhân viên đó đã về, gặp quản lý thì báo là chương trình giảm giá được đưa ra từ cấp trên, nhân viên chỉ bán thôi. Tới đây thì câu chuyện đã rõ.

Theo tôi, bạn nên tham khảo giá tại 1 số nơi trước khi mua, kiểm tra thông tin từ google và tốt nhất là chịu khó kiểm tra giá tại nhà phân phối chính thức cho sản phẩm mà mình muốn mua. Thân.
 

superman1983

SUPERSPAM
GÂY DỰNG
Đây là trò đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng thôi! Mấy trung tâm lớn & uy tín nó còn làm thế huống gi
 

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thế mới nói, làm người tiêu dùng ở VN là khổ nhất thế giới, đó là những sản phẩm còn có khả năng được tìm hiểu tin tức hoặc lựa chọn nơi khác, còn những sản phẩm mà biết là tiêu rồi những vẫn phải dùng thì mới thấy sự thống khổ của người tiêu dùng VN và sự đốn mạt của những kẻ xây dựng và chạy theo hình thức kinh doanh này. Cơ mà cuối cùng vẫn chỉ là dân đen chịu thiệt vì ở đây hoàn toàn không có cái gì được kêu là công bằng - dân chủ - văn minh.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nói riêng thì đúng là VN khổ thật, thu nhập thấp nhưng giá cả mặt hàng hầu như cái gì cũng cao cả :)

nhưng nói chung thì....trò này ở đâu cũng thế. em hay mua hàng của Kenneth Cole, 7even, Timberland, Guess... hay các cửa hàng bán lẻ gần nhà như BestBuy, Staples... đều như vậy ạh ;) chỉ là mức độ nhiều ít nặng nhẹ khác nhau thôi
 

trungzena

Nói không với bia gụ ...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chả có của nào là của rẻ, chỉ có người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm, he he
 

Ares_n1

HHVN - SIÊU DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chả có của nào là của rẻ, chỉ có người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm, he he

Đúng òi thuận mua vừa bán ai chứ ép đâu mà kêu là lừa gạt,ham rẻ ráng chịu =))=))=)) Chẳng qua là DỐT ( thiếu thông tin ) ;)
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái chiêu này thì phải hỏi mấy cha bán kính mát dỏm bây giờ nhan nhản đầy đường í: Hệ thống bán lẻ với giá bán sỉ, tìm được chỗ nào có giá rẻ hơn miễn phí cho quí khách, giảm 50% giá bán,...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top