Đây là cách lưu tin nhắn trên Android và iOS

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1529639522232.png

Một trong những tác vụ cơ bản nhất khi bất kì người dùng nào rước một chiếc smartphone về nhà chính là việc nhắn tin. Thật vậy, kể từ thời kì bình minh smartphone cho đến tận bây giờ với các ứng dụng OTT miễn phí… người ta vẫn không ngừng nhắn cho nhau vô số tin mỗi ngày. Đây là cách liên lạc đơn giản nhất của bất kì một gia đình nào, một hội nhóm nào với lượng chi phí bỏ ra cực kì rẻ hoặc có thể là miễn phí không tốn một xu nào. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng smartphone thì không thể tránh khỏi những lúc thiết bị gặp lỗi và hậu quả là chúng ta mất đi kha khá một cơ số tin nhắn mà chúng ta lưu giữ bấy lâu. Cũng có nhiều người đã vô tình xóa đi những kí ức, kỉ niệm trong những tin nhắn đó và muốn phục hồi lại nhưng rất khó.

Vậy thì phải làm thế nào?

Rất đơn giản, trước khi đề cập đến chuyện phục hồi tin nhắn thì chúng ta hãy nghĩ ngay đến chuyện sao lưu tất cả các tin nhắn đó.

Cách lưu trữ tin nhắn trên iOS

Với iOS thì iTunes là “bạn của mọi người, bạn của mọi nhà, bạn luôn đồng hành trên tất cả các chặng đường.” Vậy nên bạn hãy cài đặt phiên bản iTunes phù hợp với hệ điều hành mình đang sử dụng nhé. Phiên bản Windows x86 thì cài 32bit thôi, còn x64 thì cài 32bit hoặc 64bit đều được. Nhiều người không có mấy hứng thú với chương trình iTunes có tính đồng bộ này, tuy nhiên chức năng chính của nó là tạo ra một bản sao lưu của iPhone hoặc iPad. Bạn cũng có thể sử dụng iCloud, tuy nhiên với việc lưu trữ tin nhắn thì dùng iTunes là tốt hơn cả. Nếu bạn không thích dùng iTunes thì bỏ qua các bước dưới và đi thẳng đến mục iExplorer sau nhé.

1 – Tạo ra các bản sao lưu và lưu trữ tin nhắn bằng cách sử dụng iTunes

Việc tạo ra một bản sao lưu iOS sẽ lưu trữ nhiều dữ liệu hiện có trên thiết bị của bạn, bao gồm cả các tin nhắn iMessage, các tin nhắn SMS, các tin nhắn MMS.

1529639543166.png

- Khởi động iTunes rồi kết nối thiết bị iOS của bạn vào máy tính.

- Nhìn sang cột phía bên trái để lựa chọn thiết bị iOS đã được kết nối.

- Click vào tab Summary bạn sẽ thấy một mục được dán nhãn Backups. Phía dưới mục Manually Back Up and Restore, chọn Back Up Now. Một khi quá trình sao lưu hoàn tất, mục Latest Backups sẽ hiển thị các bản sao lưu mới nhất. Bạn cũng có thể truy cập vào Preferences -> Devices (trên máy Mac) hoặc Edit -> Preferences -> Devices (trên máy Windows) để xác nhận là đã sao lưu thành công.

2 – Truy cập vào các bản sao lưu có tin nhắn bằng iExplorer

1529639556049.png

iExplorer là một công cụ rất thích hợp cho những ai không thích dùng iTunes.

1529639632168.png

- Hãy truy cập vào đây để tải iExplorer về máy và bắt đầu cài đặt. Ở cột phía bên trái, hãy click vào tên thiết bị của bạn. Mục Device Overview nằm ở phía bên phải, bạn hãy chọn Data -> Messages. Chú ý một điều là nếu bạn chưa bao giờ tạo ra một bản sao lưu bất kì nào trước đây thì bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn Load Backup Data thôi nhé.

- Lúc này iExplorer sẽ bắt đầu tải toàn bộ nội dung của các tin nhắn hiện có trên thiết bị chạy iOS của bạn. Cột phía bên trái sẽ có danh sách các cuộc hội thoại và nội dung chi tiết của chúng sẽ nằm ở phía bên phải. Bạn có thể sắp xếp các cuộc hội thoại này theo tên, ngày tháng, số tin nhắn hoặc thậm chí là lọc tin nhắn chỉ để hiển thị hình ảnh, video, các file đính kèm.

- Bạn có thể xuất toàn bộ nội dung trong các cuộc hội thoại đó với các định dạng như PDF, TXT, CSV.

Cách lưu trữ tin nhắn trên Android

Với Android thì cũng đơn giản chứ không có gì khó khăn cả. Ứng dụng SMS Backup & Restore sẽ là ứng viên miễn phí cực kì thích hợp với cái tên của nó. Với ứng dụng này, bạn có thể lưu các tin nhắn và lưu chúng trên thiết bị chạy Android của mình – xuất chúng vào máy tính – đưa lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive chẳng hạn. Để sử dụng được ứng dụng này, thiết bị Android của bạn cần phải chạy Android 4.0.3 trở lên.

- Trước tiên thì hãy tải ứng dụng về thiết bị, cài đặt và bắt đầu chạy nó thôi.

- Bấm vào mục Set up a backup để bắt đầu quá trình sao lưu. Từ đây bạn có thể chọn loại thông tin mà bạn muốn lưu trữ. Ứng dụng cũng bao gồm các tùy chọn sẵn có như lưu vào thiết bị, lưu thẳng vào Google Drive hoặc Dropbox. Bạn còn có thể lưu luôn các emoji trong các tin nhắn và đặt tên cho các file sao lưu đó để dễ nhận diện nữa.

1529639653736.png

- Nếu bạn không muốn lưu bằng tay thì bạn có thể thiết lập lịch sao lưu theo thời gian định trước để bảo toàn thông tin của mình. Hãy truy cập vào mục setting của ứng dụng thông qua biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên trái nhé.

1529639660643.png

Còn nếu bạn muốn xem, phục hồi, chuyển tin nhắn thì cách làm như sau:

1529639679706.png

- Truy cập vào menu chính và chọn View Backups, bạn có thể truy cập các dữ liệu này với định dạng là .XML đó. Bạn cũng có thể thay đổi thư mục lưu trữ các dữ liệu này.

 

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cảm ơn bác thread nhé - Em đang băn khoăn không biết làm thế nào để chuyển vô số tin nhắn quan trọng và kỷ niệm của mình sang một chiếc dế yêu mới đây. Chẳng lẽ vì bao nhiêu tin nhắn kỷ niệm không biết phải làm thế nào để lưu giữ này mà lại cứ mãi trung thành với con máy cũ cũ này hay sao? :D - Hy vọng là thành công!
 

AT Alpi

Mr Myopic
GẮN KẾT
Rất hay với những người hay đọc và lưu lại 1 số tin nhắn quan trọng
Với mình thì hơi ngược lại, những thông tin quan trọng thường lưu trữ và ghi chú riêng. Còn tin nhắn thì thoảng lại xóa hàng loạt, xóa sạch cho bớt nặng máy
 

Hoang Khuong

NHẬP HỘI
Dùng Iphone từ đời đầu mà giờ mới biết tính năng này, nhưng mà thấy phức tạp quá vì phải kết nối với máy tính.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top