Đây mới là bài viết có lý lẽ xung quanh việc thu phí ATM

Các thớt khác của nobita

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nhưng việc để các ngân hàng tùy tiện thu phí dịch vụ thẻ ATM như hiện nay có nguy cơ khiến chủ trương ấy trở nên phản tác dụng: thay vì tạo điều kiện cho xã hội hưởng thụ một tiện ích, nó mở ra cơ hội cho các ông chủ giàu có gặm bằng chiếc hàm to khỏe của mình vào chiếc bánh thu nhập vốn rất nhỏ bé, khiêm tốn của người lao động nghèo.
Hay quá là hay :D.Hôm trước tết em cũng bị trừ 1 phát vì tội rút tiền.Ngay khu vực để máy ATM có để máy của ngân hàng chủ thẻ nhưng bữa đó nó bị điên sao áh,đang cần gấp nên qua máy ATM ngân hàng khác để bên cạnh rút thì bị trừ tiền.Đau quá là đau :((
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bài viết có lý lẽ, nhưng mà cũng chẳng có ảnh hưởng gì đâu anh ạ. Vẫn thế thôi. :D
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cùng 1 ngân hàng thì chắc chắn sẽ không bao giờ bị mất phí, điều này chắc phải vậy.

Còn nếu rút ở ATM ngoài ngân hàng khác thì theo em chuyện thu phí là chuyện nên làm, dù biết là sẽ bị mất thêm 1 chút phí nhưng điều này sớm muộn gì cũng phải thực hiện, các nước trên thế giới đã thực hiện điều này từ lâu rồi.

Có điều muốn tâm sự, nếu muốn người dân mình hưởng 1 dịch vụ cao cấp và lịch sự, thời thượng, tiến đến tầm các nước trong khu vực thì phải nghiêm trị triệt để các hình thức thu thêm % phí khi quẹt thẻ trong thanh toán. Có vậy thì người dân mình mới dùng thẻ nhiều, ít dùng đến tiền mặt, loại bỏ tương đối được nỗi lo tiền giả và nỗi lo rút tiền bị tính phí.
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Bài viết có lý lẽ, nhưng mà cũng chẳng có ảnh hưởng gì đâu anh ạ. Vẫn thế thôi. :D

Sao lại không ảnh hưởng hả em? Lần trước, chỉ sau khi VTV phát mấy phút thời sự thì NHNN đã phải có ý kiến ngay, nếu không thì bà con bị thu phí từ lần ấy rồi. Tuy vậy, xin cũng đừng nhầm lẫn giữa quan điểm phản đối thu phí với quan điểm về ứng xử của các ngân hàng trong việc thu phí này.

- Bài viết hay ở chỗ nó được nhìn nhận dưới lăng kính khách quan vô tư của luật pháp, đồng thời có tham chiếu thông lệ quốc tế về tập quán thương mại. Một xã hội văn minh thì làm gì cũng phải công bằng, dân chủ, đúng pháp luật.

- Nó cũng hay ở chỗ, nói về thu phí ATM nhưng không chỉ là ATM. (Suy rộng ra thì điện đóm, viễn thông... rứa cả thôi). Nó còn giúp người dân không có điều kiện tiếp cận văn minh hiểu được quyền lợi và vị trí xã hội của mình trong quan hệ dân sự, dù là với Nhà nước hay doanh nghiệp.

- Một/một số bài viết sẽ không chắc đủ sức thay đổi điều gì. Nhưng đó là thiết chế cần thiết để xã hội có thể vận hành mà không rơi vào độc tài, độc quyền, độc ác... các kiểu độc.

Chứ nhiều ông cũng viết, cũng chửi nhưng cứ nói khơi khơi nên, không nên mà chả đưa ra được một căn cứ nào, ngoài bài ca điệp khúc "ảnh hưởng sinh viên nghèo"...
 

vanvu

GÂY DỰNG
Chuyển khoản từ ATM nông nghiệp qua Vietcombank không được, ATM vẫn phát triển chậm quá.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các Mod HHVN

Em có tổ chức phiên đấu giá ngày 15/07
[TOÀN QUỐC] - vui vẻ - khởi điểm 0đ iPhone 8 64G còn đẹp | HANDHELD VIETNAM

Đã liên hệ Winner ...
Top