Để mua "dế" cũ được ưng ý làm gì nhỉ

18 Tháng năm 2007 lúc 10:41
#1
Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên tìm một chiếc điện thoại đã qua sử dụng nhưng là hàng chính hãng và còn thời hạn bảo hành. Như vậy, bạn sẽ bớt đi một số công đoạn kiểm tra máy và cũng an tâm hơn.

Khi mua điện thoại cũ, bạn chỉ cần so sánh tem trên phiếu bảo hành và máy, so số Imei, xem tem dán còn nguyên hay không. Giá của một chiếc điện thoại loại này cũng không cao hơn quá nhiều so với "hàng ngoài".Tìm được một điện thoại đã qua sử dụng nhưng là hàng chính hãng còn bảo hành là tốt nhất. Ảnh: Hoàng Hà.

Khi phải chọn một chiếc điện thoại "hàng ngoài" (có thể là máy xách tay, chính hãng nhưng hết hoặc mất phiếu bảo hành, máy dựng...), người mua hàng cần chú ý những vấn đề sau:

Kiểm tra màn hình, camera: Để màn hình hơi nghiêng và lấy tay ấn nhẹ, nhận biết các điểm màu có bị vỡ không. Đối với một số máy điện thoại có chức năng camera, bạn có thể bật chế độ camera và bịt tay vào ống kính để kiểm tra màn hình và camera có bị rạn, xước... hay không. Cũng cần chú ý, độ sáng của màn hình nếu ở chế độ bình thường mà sáng quá hay tối quá đều không tốt.

Kiểm tra phím bấm: Thử tất các các phim xem có bị kẹt hay liệt phím nào không.

So sánh Imei trong máy (bằng lệnh *#06#) và Imei được in trên vỏ máy bằng cách mở nắp sau, tháo pin ra xem những số đó có trùng không.

Kiểm tra độ sắc nét của ốc vít: Mở vỏ mặt trước của máy ra để kiểm tra các ốc vít trên board cả bàn phím. Nếu máy còn "zin", cạnh trong của các con ốc đều rất sắc nét và không có vết xước.

Kiểm tra pin: Bạn tháo pin ra, đặt trên mặt bàn phẳng xem pin có bị cong hay lồi không. Cả hai trường hợp trên đều chứng tỏ pin sắp hỏng. Bạn có thể sạc pin trong khoảng 10 - 15 phút để kiểm tra tốc độ sạc và nhiệt độ. Pin nóng nhanh hay sạc mà không thấy lên đều là hiện tượng xấu, có thể yêu cầu thay pin khác.

Theo tư vấn của một số người có kinh nghiệm về điện thoại, mặt sau pin có dòng chữ "Made in China" có chất lượng tốt hơn. Các loại pin khác như "Made in Japan" phần lớn là hàng có nguồn gốc không rõ ràng và chất lượng cũng chỉ bình thường.

Kiểm tra nguồn, sóng và loa của máy: Bạn kiểm tra bằng cách gọi điện trong khoảng hơn một phút để xem nghe, nói có rõ, có bị rè hay không. Bạn làm như vậy cũng là để kiểm tra xem máy có bị sụt nguồn đột ngột hay mất sóng giữa chừng không.

Cuối cùng, bạn kiểm tra chế độ rung của điện thoại khi nhận tin nhắn và nhận cuộc gọi. Một số máy có chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hoặc khi rung bị tắt nguồn.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng chiếc máy muốn mua, bạn nên đến chỗ người quen biết hoặc đến những cửa hàng có thời gian xuất hiện trên thị trường khá dài và có uy tín để chọn. Bạn cũng nên chọn những chiếc được bảo hành trong thời gian một tháng trở lên. Thời gian này đủ để bạn xác định tương đối về chất lượng của nó.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo các bác Việt Nam sẽ thắng mấy 0 ah.
Em dự lượt đi và về là 4-2.
Ace cbi tinh thần đi bão thôi.
Lazada Vietnam Master card on Monday