DeepFreeze 6.2 đã hỗ trợ Vista

Các thớt khác của PinkSun01

PinkSun01

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng tư 2007 lúc 22:41
#1
DeepFreeze là phần mềm khôi phục hệ thống về trạng thái ban đầu mỗi khi khởi động, bản mới nhất v6.2 đã hỗ trợ vista.
Ưu điểm: Không lo bị nhiễm virus, spyware nên không cần cài bất cứ phần mềm chống virus nào. Hệ thống gần như miến dịch, chạy nhanh (vì DeepFreeze không chạy nền mà chỉ hoạt động mỗi khi mở máy thôi).
Nhược điểm: Chưa thấy.
Thực ra có nhiều ý kiến sợ dùng thằng này hại HDD. Nhưng mình dùng cho cả 3 máy (2 pc, 1 laptop) đã 3 năm nay mà không gặp trục trặc gì cả.

Bản mới nhất xem tại: www.faronics.com
Ai cần thì PM hay liên hệ thư qua chữ kí nha.
 

wwww

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng tư 2007 lúc 23:00
#2
E thấy có cái Soft mới Clean Slate 4.0 rất hay,tác dụng như deepfreeze nhưng hay hơn.Em xin trích các ưu điểm lấy nguốn từ 911 như sau

Hãng Fortres đã tung ra phần mềm Clean Slate có chức năng tương tự như Deep Freeze và ShadowUser, nhưng vượt trội cả về tính năng cũng như cách làm việc.

Nếu như bạn định khởi động lại máy để cập nhật antivirus, Windows thì chuyện đó không cần thiết, vì Clean Slate có thể tự tắt tính bảo vệ ngay tức thì, khóa những thư mục, tập tin mà bạn không cho phép truy cập, chỉnh sửa

Cho phép chọn từng tập tin, thư mục để không phụ thuộc vào tính năng bảo vệ của Deep Freeze. Điều này rất có ý nghĩa nếu như bạn cài DuMeter, BWMeter để tính dung lượng thì Clean Slate sẽ không can thiệp vào thư mục có chứa hai chương trình trên (nếu bạn thiết lập sẵn) và DuMeter sẽ không bị "quay lại" con số từ đầu mỗi khi khởi động máy. Ngoài ra, phần mềm có thể nhận biết một số chương trình antivirus nổi tiếng và không can thiệp vào phần cập nhật của chương trình

Sau khi cài xong Clean Slate 4.0, khởi động lại máy rồi, bạn nên tắt chức năng "Optimize Boot Performance" bằng cách chọn Disable (vì chức năng này có thể làm treo máy nếu máy không mạnh, và khi đã Disable thì máy sẽ khởi động lâu hơn một chút)

Muốn tắt hay bật toàn bộ các tính năng của Clean Slate, bạn vào Menu File -> Disable All Security On This Computer. Đây cũng là cách để bạn thiết lập cho máy của mình có bị đóng băng bởi CLean Slate hay không?

Chức năng "Clean Slate Security for Administrator" cần được Enable ngay sau khi khởi động bởi Clean Slate mặc định là để cho tài khoản Administrator muốn làm gì trên máy cũng được.

Chức năng "Writable File and Folder" cho phép bạn thêm thư mục, thậm chí là tâp tin không bị ảnh hưởng bởi Clean Slate sau mỗi lần khởi động

Chức năng "Exempt Application" cũng rất thú vị. Nó giúp cho một tập tin trên máy có thể thực hiện bất cứ điều gì mà không phải sợ bị mất sau khi khởi động. Máy tôi đang sử dụng Kaspersky Internet Security 6, tôi đã cho tập tin AVP.exe vào chức năng trên. Thế là, chương trình KIS muốn update cũng khá dễ dàng, không cần phải Disable Clean Slate rồi mới update đâu.

Lưu ý quan trọng: Nếu như bạn cần cài đặt thêm phần mềm trong khi Clean Slate đang bật, bạn phải khởi động lại máy , DISABLE Clean Slate rồi mới cài phần mềm. Đương nhiên là bạn có thể disable Clean Slate mà không cần khởi động lại nhưng tôi khuyên bạn không nên làm thế bởi vì nếu máy bạn có virus, thì khi bạn Disable Clean Slate, tập tin virus được ấn định sẽ được xóa sau khi khởi động chứ không xóa mọi thay đổi trên máy khi DISABLE CLEAN SLATE, nhưng VIRUS phá hủy máy tính ngay sau khi DISABLE CLEAN SLATE. Để an toàn, hay khởi động máy rồi cài chương trình nhé.

Khi sử dụng Acronis true image hay Norton ghost, nếu như bạn tắt máy ngang rồi dùng acronis true image hay norton ghost để sao lưu máy thì khi bạn restore, những thay đổi vẫn còn và không biến mất sau khi khởi động, bởi phần dự trữ của Clean Slate chỉ bị xóa, còn Clean Slate chưa kịp phục hồi lại những thay đổi trên máy. Tốt nhất, nếu như bạn lỡ tắt máy ngang, hãy khởi động lại máy, chờ cho đến khi vào được Windows, có thể tắt Clean Slate cũng được, Restart hệ thống đàng hoàng rồi hày dùng True Image hay Ghost nhé.
Trang chủ của nó http://www.fortresgrand.com/products/cls/cls.htm
Bác nào dùng rồi cho ý kiến cái,e thấy khá ok
 

MThandheld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng chín 2007 lúc 12:53
#3
bác ưi cho em hỏi? em đã cài DeepFreeze 6.3 bản down trên UseNext chỉ có 1 file setup duy nhất! và em cài rồi vào Vista xong thì nó k có hiện icon gì hết, đồng thời nhắn Ctrl+Alt+Shift+F6 chẳng thấy động đậy gì cả? vì em cài xong thì nó k hiện gì lên cho em đặt pass cả? nhưng mà em thấy hình như là DF nó đang hoạt động vì delete 1 số file sau khi restart lại thì nó khoi phục lại. Nhưng giờ em muốn chỉnh sửa bên trong k biết làm thế nào luôn vì dùng Phím nóng củ k work để mà disable nó.
Các bác cho em hỏi là giờ mình phải sử lý như thế nào?

Chúc cả nhà vui vẽ!
 

MThandheld

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng mười hai 2007 lúc 22:07
#5
Hiện tượng này mình vân thấy ở cả Win XP mà. Mình Ghost 28 máy giống nhau cả về phần cứng và dữ liệu vậy mà trong đó có 3 con bị hiện tượng như của bác. ko remove, reinstall dc mà cũng ko hiện icon.
khổ thân thằng bé! em cài liều vào luôn! đến hôm nay, ổng bảo chỉnh xửa! mò ra dc cách restore system trước ngày cài deep freeze. và em cài lại với phiên bản trên 6.2 vẫn vậy? k biết nó bị cái lỗi gì nữa!? Cài vào k thấy gì cả? k nhấn fím nóng gì được luôn. Ai bị như em và fix lỗi đó rồi help giùm.;)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhìn thấy được nhu cầu hẹn hò của thị trường trong nước không ngừng tăng cao, với mong muốn có một môi trường hẹn hò chất lượng và an toàn dành riêng cho người Việt, tháng 11/2018 ứng dụng hẹn hò online Geency chín ...
Lazada Vietnam Master card on Monday