Dell 1330 không sạc pin được

Các thớt khác của akazu

akazu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vào 1 ngày xấu trời tự nhiên em Dell XPS của em không sạc pin được. Cắm nguồn thì vẫn vào nhưng không sạc pin được. Ban đầu thì lúc sạc được lúc không. Có lúc em xoay cái giắc cắm vào máy thì lại sạc được. Dùng được 1 lúc thì lại ngủm. Bây giờ thì họa hoằm lắm mới sạc được

Bác nào có kinh nghiệm rồi thì đoán bệnh dùm em cái. Em thì em đoán cái sạc bị hỏng(có thể do dây sạc bị đứt vì dây sạc toàn bị em đè chân ghế lên T_T). Pin thì vẫn OK thì em có tới 2 viên pin mà (không thể tèo cả 2 em 1 lúc được :D)
 

akazu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
^^. Ok, để em thử phát xem sao. Từ hồi thay xong em nó chạy ok lắm a ah^^
 

Jan.K.Huntelaar

GÂY DỰNG
Nếu bác ở Hn thì ghé qua mình, địa chỉ dưới chữ ký, Mình sẵn cả Sạc Zin là Pin, sẽ kiểm tra được cho bạn là do nguyên nhân gì :)
 

kienlua270

GÂY DỰNG
Re: Dell 9100 của tôi cũng không sạc pin được tương tự như Akazu

Tôi dùng DELL Inspiron 9100. Dùng rất kỹ và là người chuyên IT.
Adaptor của DELL Inspiron 9100 là loại PA-15
150W
MODEL PA-1151-06D
IN 100-240V, 2.5A, 50-60Hz
OUT 19.5V, 7.7A.
(Mua nguyên bộ ở Mỹ từ năm 2005, cục PIN thay thế chính xác thông số cũng mua ở Mỹ).

Tình trạng sạc PIN máy tôi cũng tương tự như bạn từ lúc cục pin zin theo máy. Lúc đó làm biếng sửa để mãi đến lúc PIN hỏng luôn. Lúc đó là đã mua máy được hơn1 năm (tức PIN đã dùng tốt hơn1 năm).
Năm sau lại mua cục khác về xài. Gắn PIN mới vào sạc OK, chạy PIN tốt (hơn 1.5 tiếng dùng PIN). Dùng tốt được gần 2 năm.
Hơn 7 tháng trước, cục PIN đó tình trạng cứ y chang như cục trước, cũng giống như bạn. Hên lắm mới sạc được 1 lần. Mỗi lần sạc được tôi ráng để đến 100% và để dành dùng dần. Cách đây khoảng 1 tháng thì nó chỉ sạc được chỉ 5-6% là dừng, không sạc hơn được nữa. Đến lúc này cắm adaptor vào nó vẫn có tín hiệu đèn sạc, nhưng mãi cứ 0%, để lâu hơn 15 phút thì hết báo sạc, PIN vẫn 0%.

Tôi tìm hiểu nhiều thì nhiều người nói là do Adaptor dùng lâu yếu, không đủ điện. Thế là mổ xẻ Adaptor ra kiểm tra. Volt OUT thì tôi đo chính xác là 19.6V. Amp thì không đo được vì không dám mổ lõi dây ra để đo. Chất lượng dây điện IN và OUT tôi đã đo đạc hết, sure 100% là tốt, không bị đứt, dập gì cả.

Các bạn trên diễn đàn có ai có Adaptor hoặc máy với đúng thông số của tôi, cho tôi mang máy đến mượn adaptor của bạn để kiểm tra với. Tôi ở Sài Gòn.

Chân thành cám ơn.

PS:
http://www.tinhte.com/forum/t135116/ - link tôi đã post về vấn đề này trên tinh tế, 7 tháng trước.
 

sorry_mylife1805

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
số lượng adaptor 150w mà zin của dell tại VN hơi hiếm đó a.
bên mình bán dell nhưng tỉ lệ cho cái adaptor này là 1/10000. tức là 10k cái máy mới có 1 cái 150w. cho nên a kiếm chắc là hơi khó.
để coi thử khi nào có alo a mang lên cty thử thui, chà hơi căng
 

akazu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hi, sau khi kiểm tra thì mình phát hiện là cái của mình là do sạc chứ không phải do pin. Nó bị đứt mấy cái dây nhỏ nhỏ trong cùng. Sau 1 hồi cắt nối thì em nó lại sạc được rồi. Nhưng dùng thế này không yên tâm lắm dù sạc là sạc zin. Nhưng ra mua ngoài thì toàn sạc linh tinh nên cũng không dám mua về dùng nốt T_T
 

kienlua270

GÂY DỰNG
@sorry_mylife1805:
Đúng là con máy này của tôi là rất hiếm. RAM PC3200 nữa (bus 400), muốn lên RAM cũng chẳng có RAM mà mua.

Trước đây cũng đã gặp 1 người có con máy và adaptor y chang, nhưng giờ quên địa chỉ nên không biết tìm lại ở đâu. Chỉ nhớ là ở Bàn Cờ hay Vườn Chuối Q3 gì đó. Chỗ đó nhớ là có sửa lap + pin.

@Akazu:
Sạc của bạn chỉ bị đứt dây thì nối là xong thôi. Kỹ thì cần mỏ hàn + đoạn chì hàn là như mới 100%. Bạn thật may mắn. Lỗi máy tôi lại không đơn giản như vậy.
 

sorry_mylife1805

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@Akazu: A Thành liên hệ e nhe, sáng gọi a mà ko dc.
@kienlua: mới bán rẻ cho thằng bạn cây ram bus 400 1gb có 4 xị
a liên hệ sớm là okie rùi, origin của dell lun, hihi
 

thusinhhl

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dòng ram Laptop DDR2 bus 400 bác có thể dùng 667 vẫn ok ạh

Bác vẫn có thể dùng adapter 90W để xạc đỡ cuc pin này (nếu cùng đầu jack) và nhớ là ko mở máy, Thường hãng thiết kế sẽ không bao h dùng hết công suất cục xạc.

Phần lớn adapter Dell (3 chân đầu ra) có chân detect (chân kim) để xạc pin nên cũng hay bị lỗi chân này--> không xạc pin hay xạc chập chờn lâu ngày làm pin chai.

Hi vọng bác tìm được cách giải quyết tốt nhất

Thân chào!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top