DELL 1405: khởi động vào Windows màn hình bị quay ngược

Các thớt khác của thinhqmc

thinhqmc

Em Xin Rút Kinh Nghiệm !
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng ba 2007 lúc 10:20
#1
Chào các bạn !
Tôi đang sử dụng Em Dell 1405, khi khởi động vào màn hình Windows thì toàn bộ màn hình windows bị quay ngược lại. Mong các cao thủ chỉ giáo giúp khắc phục tình trạng này nhé.
Nói thêm là ngay cả khi mình vào các ứng dụng khác cũng bị như vậy.
Xin cám ơn
 

volam

Thành Viên Cá Biệt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
26 Tháng ba 2007 lúc 10:22
#2
Anh thử click fải chuột lên Desktop rồi vô Graphics Option coi có mục quay màn hình lại kô, vi máy em khác hiệu nhưng có mục này, nhớ là setup đủ driver nha anh :D. Good luck
 

Lam Sơn

Super Moderators
26 Tháng ba 2007 lúc 16:03
#4
Cách khắc phục màn hình quay ngược :Có nhiều người thắc mắc tại sao màn hình đang sử dụng bình thường thì các hình ảnh trên màn hình bị đảo ngược lại và hầu hết đều không biết cách khắc phục.

Các mainboard đời mới hiện nay đều có chức năng cho phép đảo ngược hình ảnh trong màn hình và nhiều người đã vô tình nhấn nhầm phím tắt của chức năng này.

Để chuyển màn hình về trạng thái bình thường, ta chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+ phím mũi tên lên hoặc xuống, cũng có thể là tổ hợp phím khác nếu ai đó đã thiết lập lại. Để thiết lập, bạn vào Control Panel\ Display\ Settings\ Advanced. Tới đây thì máy của bạn có thể khác, mainboard của tôi dùng chipset Intel 865G có card màn hình Onboard nên tôi vào tiếp mục Intel(R) Extreme Graphics 2 rồi nhấn vào Graphics Properties\ Hot Keys.

Bây giờ bạn sẽ thấy phím tắt của Rotate Normal (màn hình ở trạng thái bình thường) là Ctrl+Atl+Up và Rotate 180 degree là Ctrl+Alt+Down (quay ngược màn hình 180 độ), hoặc bạn có thể nhấn vào Rotation rồi chọn chế độ hiển thị bình thường thay vì vào Hot Keys. Nếu bạn vào thẻ Monitor rồi bỏ chọn mục "Hide modes that this monitor cannot display" thì bạn còn có thể xoay ngang màn hình 90 độ và 270 độ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt mới cho chiếc điện thoại Android của mình mà không muốn đánh đổi dung lượng bộ nhớ và vẫn chạy nhanh thì Mint Browser mới của Xiaomi là một ứng cử viên nặng kí.

Lazada Vietnam Master card on Monday