Dell 640m card mạng có vấn đề?

Các thớt khác của nevermind

nevermind

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Tự nhiên cái icon card mạng của máy Dell 640m luôn nhấp nháy "Network cable unplugged" trong khi đang plug. Nó nhấp nháy có lẽ để tìm tín hiệu kết nối. Dây mạng được cắm vào modem ADSL (4 port), máy PC và laptop trước đây cùng vào internet bình thường, hôm nay tự dưng laptop dở chứng. Loại trừ trường hợp lỗi driver card mạng hay do virus vì đã ghost lại nhưng vẫn bị, đã reinstall card mạng cũng không hết. Chắc không phải lỗi modem vì máy PC vẫn vào internet bình thường.

Nếu cắm dây mạng (dây đi kèm của modem) từ modem ADSL vào PC thì vào internet ngon lành nhưng cắm vào laptop thì báo là "Limited or no connectivity".


Liệu có phải card mạng của laptop có vấn đề?
 
#5
Máy bác chẳng sao cả đâu, xem cái Firewall của bác đi, off firewall rồi test lại xem nó chạy chưa.. chưa thì nên đây giải quyết tiếp nha bác ( Window Firewall, SOFTWARE hỗ trợ FIREWALL, ROUTER FIREWALL )
 

nevermind

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#6
Máy bác chẳng sao cả đâu, xem cái Firewall của bác đi, off firewall rồi test lại xem nó chạy chưa.. chưa thì nên đây giải quyết tiếp nha bác ( Window Firewall, SOFTWARE hỗ trợ FIREWALL, ROUTER FIREWALL )
Firewall của windows luôn tắt, không dùng phần mềm firewall hay router's firewall. Tôi đã thử cách này trước khi lên đây hỏi han. Ping IP chính nó rồi, thấy có chữ reply (tôi không thạo trò này!).

Chỉ thắc mắc 1 điều là tại sao đang dùng lại bị như vậy, máy này duy nhất tôi dùng, không chỉnh sửa gì cả phần cứng lần mềm. Lúc đầu dùng IP động thì không sao, đến lúc bị thì hỏi bọn FPT thì chúng nó bảo gán IP tĩnh. Gán xong vẫn bị, bọn nó bảo chắc tại máy, vì vẫn có tín hiệu (chả lời thế cho nó hết trách nhiệm)! Hay là modem (4 port) có vấn đề nhỉ?

Liệu có trường hợp xung đột với card mạng wireless không nhỉ? Tôi không hiểu khi đồng thời có cả mạng có dây lẫn không dây thì network sẽ thế nào? Bây giờ đang dùng tạm wifi của ...hàng xóm.
 

nevermind

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#8
ặc, nếu bạn dùng đồng thời 2 card mạng và dều nối Net thì phải bright 2 cai card mạng lại,nếu không thì 2 em này sẽ đá
lộn ip với nhau
Cũng có thể là lỗi ở đây, nhưng tôi disable cái wireless rồi mà sao vẫn bị? Bright là cái gì hả bạn? Bây giờ thì vẫn vào được net qua wifi nhưng không thể dùng LAN để nối với PC.

Khi set IP tĩnh và dùng cable đi kèm theo modem ADSL thì nó báo connected nhưng chả vào được net, nếu dùng IP động thì tịt luôn. Nhưng nếu dùng cable tự chế (loại thông thường) thì nó lại nhấp nháy thông báo là unplugged và plugged. Thực ra 2 cái cable ấy cấu tạo đâu có khác nhau đâu nhỉ?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

10 mẫu xe đắt tiền nhất được bán đấu giá tại Monterey Car Week 2019
Monterey Car Week là một lễ hội về ô tô được tổ chức hằng năm tại California, Mỹ với nhiều sự kiện khác nhau qua nhiều tuần. Trong đó, phiên bán đấu giá những chiếc siêu xe, x ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top