DELL AXIM X5 bi treo .. xin giup dum ..

lak

NHẬP HỘI
Em có con DELL AXIM X5 xài cũng lâu rồi , tự dưng hôm nay dở chứng .. ko biết có hỏn hóc nặng ko nhưng tình trạng thế này, mong các anh chỉ giúp cách khắc phục :
+ Em đang xài, máy bị treo nên Soft reset lai, đồng thời rút CF card ra thì khi khởi động lại treo ở màn hình xanh , chỉ hiện logo của DELL rồi đứng im.
+ Hard reset lại lần đầu thì hiện ra 1 dòng bảo có muốn xóa data trong memory ko , em chọn fím HOME tức là ko thì nó lại trở về màn hình xanh có logo .
+ Tiếp tục hard reset thì lại vào màn hình xanh , ko hỏi han gì nữa hết :blink: ...bây giwò cứ mãi vậy , soft reset cũng xanh lè ... đợi mãi cũng ko ăn thua ... cứ :(
Xin các anh chỉ giúp cách lkhắc phục ạ ? có fải hư hỏng nặng lắm ko .... có cần tháo ra để chỉnh lại cái gì ko ạ? Em cũng là dân có chút ít kiến thức sữa chữa PC nhưng chưa rò đến mấy cái PPC này lần nào .. nếu ko có cách nào tự sữa thì xin các anh chỉ giúp chỗ sữa ở HCM hay Đà Nẵng càng tốt ( em đang ở Đn ) ... xin cám ơn trước ạ .
PLZ HELP.... :(
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
- Trước hết bạn kiểm tra lại Dell Axim X5 của bạn có phải xài CPU 400 MHz không?
- Thứ 2 bạn kiểm tra lại version Rom của mình là phiên bản nào, ngày bao nhiêu? (cái này thì toi rồi còn đâu do màn hình còn hiển thị nữa đâu). Ví dụ PPC 2002 R63937.
- Lên trang chủ của tìm kiếm Driver and Support xem Rom tiếng Anh của mình ở đâu và download về nhé.

http://search.dell.com/results.aspx...subcat=sup/dyd&usf=&ddate=False&rfe=false&p=1

Chúc bạn thành công!
 

lak

NHẬP HỘI
Dell X5 của mình có 300MHz thôi , 32 MB rom .. còn version thì chịu..
mình đã có bản rom rồi, vậy như thế nào để upgrade ? Xin chỉ giúp thêm ..
Cám ơn trước
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bước tiến hành Upgrade trên forum có nói nhiều rồi bạn thử kiểm tra lại. Nếu phiên bản Upgrade là file exe bạn có thể an tâm Up từ PC thông qua ActiveSync vô tư. Nhưng điều quan trọng bạn phải có đầy đủ đồ nghê bao gồm cốc sync (Doskstation) và bộ nguồn xạc phụ trợ AC Adaptor.

Theo mình bạn cứ cầm Rom của mình qua Wifi Cafe nhờ các bác ấy giúp đỡ và học hỏi luôn thể nhé.
 

lak

NHẬP HỘI
Hic... emđang ở Đà Nẵng thì biết hoi ai đây trời..:(
Active sync thì em biết nhưng mõi cái tội hư cable nên sync trước giờ dùng Ir thôi , bây giờ treo cứng màn hình xanh như vậy thì.. :(
Có cách nào tháo ra để reset lại trạng thái ban đầu như tháo pin nguồn ko vậy ? Xin chỉ dùm....đang cần thế mà hư... cám ơn bạn nhiều
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hix hix một ngõ cụt và chúng ta đang ở trong đó. hic hic
Kiểu này bác phải gởi vô Saigon hay ra Hanoi để sửa thôi, chứ vậy thì còn làm gì được nữa !
 

lak

NHẬP HỘI
Cuối cùng cũng fục hồi được cái máy .... fải chép file image vào CF card rồi restore lại ROM ... may phước :D .... dù sao cũng cám ơn các bạn đã giúp đỡ .. thnaks :)
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
lak said:
Cuối cùng cũng fục hồi được cái máy .... fải chép file image vào CF card rồi restore lại ROM ... may phước :D .... dù sao cũng cám ơn các bạn đã giúp đỡ .. thnaks :)
Chúc mừng bác nhé, tưởng đâu "em" nó bị cảm nặng rồi chứ :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top