Dell "bại trận" trên thị trường notebook

Các thớt khác của tung80
#1
Dell "bại trận" trên thị trường notebook

Chỉ kém đối thủ 50.000 chiếc máy tính xách tay đã được phân phối nhưng cũng đã đủ để cho Dell "bại trận" trên thị trường này và nhường lại vương miện cho Hewlett-Packard.


Nếu như bạn nhìn thấy hai chữ "Dell" và "HP" trong cùng một câu, chắc chắn nó sẽ liên quan đến những bài phân tích thị trường. Lần này sẽ lại là thời điểm dành cho những chiếc máy tính xách tay. Từ "lại" ở đây bởi lẽ những cuộc "đụng độ" giữa hai gã khổng lồ này đã tạo ra vô số những lời bình luận trên các báo. Và có thể khi bạn đọc được dòng tít của bài viết, bạn cũng nhận ra rằng bạn cũng đã đọc được một bài viết tương tự như thế này. Tuy nhiên, hãy quay trở lại vấn đề này một lần nữa.

Dell đã nắm trong tay chiếc vương miện trên thị trường máy tính xách tay từ cuối năm 2005 cho đến mùa hè năm 2006, tuy nhiên, cuối cùng thì HP cũng đã vượt qua Dell chỉ với số lượng máy tính xách tay phân phối nhiều hơn là khoảng 50.000 chiếc. Theo DisplaySearch, yếu tố chính giúp HP vươn lên vị trí số 1 là do tốc độ tăng trưởng là 36%. Trong quý III/2006, mức tăng trưởng thị trường là 19%, trong khi đó, mức tăng trưởng tính cho đến cuối năm này đã tăng gần gấp đôi (35%).

Những tin tức tốt lành liên tục đến với trụ sở chính của Hewlett-Packard vào thời điểm cuối năm 2006 này. Chẳng hạn như họ dẫn đầu ở cả hai khu vực địa lý là Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latin. Tuy nhiên, Dell lại là kẻ chiến thắng tại thị trường Bắc Mỹ và hơn HP khoảng 6% thị phần. Acer - hãng bán dòng máy tính giá rẻ - cũng vượt qua Hewlett - Packard trên thị trường EMEA (Châu Âu - Trung Đông - châu Á) với hơn 4% thị phần.

Trong quý III vừa qua, HP đã duy trì được mức 17,7% thị phần trên thị trường máy tính xách tay toàn cầu, theo sau là Dell với con số 17,5% thị phần, Acer 11,8%, Toshiba 10,7% và Lenovo với 8,2%. Những vị trí này có lẽ sẽ không thay đổi trong thời gian gần.

Q (24H.COM.VN - Biên dịch)


Theo mấy bác thì nguyên nhân nào khiến người tiêu dùng lại lựa chọn HP nhiều hơn Dell nhỉ? Dự đoán trong năm 2007 thì liệu Dell có thể vượt qua HP nổi không?
 

bigprince

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
hp vượt qua dell vì giá rẻ, thị trường châu á tiềm năng với dân số lớn nhưng thu nhập lại thấp nên hp dễ dàng xâm nhập thị trường hơn, mạng lưới phân phối hp cũng nhiều hơn (điển hình là ở VN :D), còn như trên ta thấy là ở bắc mỹ ưu thế lại thuộc về dell.
 

huybank

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Ai bảo HP thắng là do HP rẻ hơn Dell. HP thắng 1 phần là nhờ laptop Compaq của hãng cũng là 1 thương hiệu được ưa chuộng trên toàn cầu.
HP thắng là điều được dự báo trước, thiết kế của HP ngày càng đẹp ( ưu thế này trước đây của Sony ) và giá lại ko quá cao, bảo hành lại quá tuyệt vời. Em thì mãi mãi là HP, mới đổi con HP DV5000 lấy 1 em Core 2 DV6000 :D
 
#5
Em cũng đang xài HP DV4330ca đây!

HP rẻ hơn Dell? Chưa hẳn.... Tuy nhiên em thấy HP chất lượng tốt, thiết kế đẹp còn chất lượng bảo hành thì... chịu! Từ ngày mua về tới giờ chưa hư cái gì nên ko bít :D
 
#6
HP+Compaq > Dell + Alienware ???
Nói chung thì giá cả cũng chỉ là yếu tố phụ thôi. Chiến lược kinh doanh của Dell không thay đổi trong những năm gần đây. Nhưng HP lại có những cải tiến thích hợp với từng thị trường nên nó đạt sự tăng trưởng nhanh vượt qua Dell. Ví dụ như có con Dell cài FreeDos như HP không. Hình như cách đây cũng có một bài báo nói về vấn đề này rồi.
 
#7
So sánh một con HP và một con Dell cùng tầm giá thì bao giờ HP cũng nhiều đồ chơi hơn. Bảo hành tòan cầu của HP đúng là "two thumbs up!". Cũng phải công nhận là thiết kế của HP ngày càng đẹp và ấn tượng.
 

hoangcao243

CFA lv3
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#8
Theo em thì cũng như intel và AMD. Hp có sự quảng cáo tốt, nhiều chi nhánh, còn dell chả bao giờ thấy có cái biển nào ở VN cả, ngoài ra thì bán hàng trên mạng suốt xem ra vẫn chưa thực sự là hình thức mua bán được ưa thích ở châu á ( so với vùng Bắc Mỹ nhé ^.^)
 

darkofdevil

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9


Đến khổ với cái khâu vận chuyển của Dell, bạn em order mua 1 em XPS 1710 2700 $, trong thư nó viết là đã Shipped vào ngày 14/12 sẽ nhận được từ 3-5 ngày, đến giờ là ngày 04/1 rồi mà vẫn chưa thấy mặt mũi em Lappy, mấy lần gọi điện complain thì nó đổ thừa wa cho bên công ty chuyển hàng, mà mình mua là mua của Dell thì nó phải chịu trách nhiệm chứ mà Ship từ US 2 US chứ có phải US 2 VN đâu mà lại vậy, gọi điện complain cũng phải 3-4 lần rồi mà vẫn chưa nhận được nữa rất là bực bội, bỏ tiền ra mua món hàng nôn nao chờ đợi mà chờ hòai chẳng thấy đâu, cũng may là mua chứ chưa phải xin ấy
 

ptpfpt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
hii, em cũng đang xài HP ạ dòng Dv9060us, máy tốt!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Có điều kiện em cũng mua hàng tgdđ, hậu đãi và cách bán hàng tốt.
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top