DEll E1505 xem trong service tag thì ổ cứng 80G mà sao lại là 120G

Các thớt khác của vinh_pb
15 Tháng năm 2007 lúc 08:24
#1
Em mua con dell E1505.ổ cứng 120G, ram 1G. nhưng khi xem trên trang dell.com khi em nhập service tag vào thì thấy là ổ cứng 80G, ram 512. Vậy không biết có sao không hả các bác. không biết em có mua nhầm không.Em đang lo quá. mong các bác chỉ giáo giúp em.thanks các bác!
 

wind_kami

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng năm 2007 lúc 09:29
#4
thật ra thì người bán họ đổi lên cấu hình cao hơn để bán cho rễ ấy mà nếu họ chắc chắn bảo hành cho bác 1nam thì cũng không ngại lắm vấn đề là bác thử nghe xem cái ổ cứng đó có bị kêu không nếu nó không kêu là ổ cứng mới. còn ram thì 1G của bác có khi gồm 2 thanh 512 một thanh nguyên gốc một thanh họ cắm thêm.
 

usranger

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng năm 2007 lúc 09:56
#5
Như vậy là cửa hàng đã tự ý tháo máy ra trước đó nâng cấp, sau đó làm lại niêm phong. Dù thế nào đi nữa thì vẫn ko chấp nhận dc vì ai cũng đăng "100% box nguyên thùng". Hồi đi mua con DELL này mình check số service tag tại chỗ luôn, khớp mình mới mua.

*Nếu cửa hàng bán cho bạn cấu hình nguyên bản, sau đó bạn yêu cầu ráp thêm cái gì ram, CPU hay nâng ổ cứng thì lúc đó cửa hàng mới có quyền tháo máy ra nâng cấp.
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
15 Tháng năm 2007 lúc 11:55
#6
Thật ra nếu bác ko quan trọng lắm cái vấn đề "máy zin" thì cứ để vậy mà xài, được thêm những 40GB tội j` mà phải lo lắng cho mệt :D

À nhưng quan trọng là các phân vùng gốc của laptop được nhà sản xuất cài lên ổ đĩa 80GB "zin" ko biết có được clone sang cái ổ 120GB mới kia ko ? Nếu mất hết mấy partitions đó thì hơi bị uổng đấy ạ :)
 

Everton

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng năm 2007 lúc 21:26
#9
Các phân vùng thì vẫn nguyên ạ.Em đang lo không biết có phải mua nhầm máy rrebuild lại không. bác nào biết cách kiểm tra thì chỉ cho em với ạ.thanks các bác nhiều.
Rõ ràng là cái máy của bác được (bị) rebuild nhưng vấn đề là ở chỗ nó được nâng cấp bằng những components như thế nào (thường người Việt ta có ấn tượng xấu với việc tháo ra, tháo vào, thay đổi, độ....). Theo quan điểm của riêng tôi bạn nên kiểm tra kỹ những đồ đã thay thế nếu là nâng cấp với các sản phẩm uy tín thì ko có vấn đề gì đâu.
Tuy nhiên cũng cần thông báo cho người bán và để họ cung cấp thông tin chính xác và chịu trách nhiệm với các linh kiện đã được (bị) nâng cấp.
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
15 Tháng năm 2007 lúc 21:50
#10
Nếu máy trc khi mua đã bị mở ra để thay linh kiện như vậy, thứ nhất bác nên check xem cửa hàng đã thay lại cho mình linh kiện "xịn hay dỏm", nếu xịn thì ko còn j` phải lo đâu bác :D. Nó nâng cấp lên vậy mình càng lợi hơn chứ sao đâu ^^ miễn sao đừng làm hỏng cái tem zin của máy (hoặc sau khi thay thế này nọ xong, dán lại nguyên cái tem như ban đầu) là được.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cùng chia sẻ để anh em bớt bị áp bức. Các bác lựa chọn đơn vị vận chuyển nào? Lý do lựa chọn (nhanh, uy tín, nhân viên xinh, rẻ, gần nhà,...). Riêng e là e thấy tụi Viettel Post làm ăn ứ có chuyên nghiệp rồi đó. ...
Lazada Vietnam Master card on Monday