Dell Inspiron 14R, các bác cứu em với ạ :((

Các thớt khác của nhimtom

nhimtom

NHẬP HỘI
Tình hình là em mới mua em Inspiron 14R, em rất hài lòng với em nó, trừ việc sau:
Máy của em thỉnh thoảng bị màn hình đen thui khi dùng pin khởi động, nếu em cứ để nguyên em nó thế thì không lên hình, khi cắm AC vào thì lên hình ngay và em rút luôn AC ra thì vẫn dùng vô tư.
Em nhìn kỹ thì hóa ra màn hình không hề đen thui, mà là TỐI THUI thôi ạ, máy vẫn chạy bthường, và vần ngon lành nếu dùng AC.
E đã thứ ấn Fn bright screen nhìu lần, không có kquả gì, thử cả change power options nhưng vẫn thế.
Em đã check nhưng tất cả mọi thứ vẫn hoạt động bình thường :(
Các bác có cao kiến gì không ạ? Em mới mua nhưng mua ở Malay nên e ko đem bảo hành được, hix!
À, em này của em core i1, vga ATI và win 7 bản quyền ạ :(
Em xin chân thành cảm tạ :((
 

laptop283

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cái này có thể do lỗi window 7 bạn à. Vì mình đọc trên một vài 4r, có nói là win 7 làm lỗi pin của Laptop. Cách tốt nhất, bạn thử cài lại win. Nếu vẫn thế thì có thể check trong bios xem thế nào, vì đôi khi cấu hình trong Bios có vấn đề. Bạn cứ check xem, không thì buzz cho mình, mình hỗ trợ cho. Chúc bạn thành công. Nên làm sớm nhất vì bạn mới mua nên máy còn BH. nên phải check rùi có j đi BH luôn.
 

nhimtom

NHẬP HỘI
Em rất cảm ơn bác vì lời khuyên, nhưng em đọc thấy lỗi pin do Win 7 thường là báo pin hỏng, báo pin lỗi, chứ máy em sau khi kích màn hình lên thì dùng vẫn dai pin lắm luôn ạ.
Đến giờ thì em vẫn hoàn toàn không hiểu nổi :(
Bác cho em hỏi thêm 1 điều là làm sao mà check lỗi BIOS ạ?
Vấn đang mòn mỏi chờ đợi sự khai sáng của các bác!
 

Dangkhoaonline2

NHẬP HỘI
Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.


Vấn đề ở đây bạn đang nghi ngờ windown 7 gây lên lỗi đúng không, nếu như thế thì thử cài lại win XP dùng thử xem có còn hiện tượng đó không, với cái lỗi đó mình đang hình dung là lỗi do bóng cao áp của màn hình bị lỗi. bên ký thuật người ta gọi là lỗi màn hình bị tối.Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.
 

halobuy_vn

GÂY DỰNG
Chỉnh kỹ lại trong phần Power Option, mục On Battery xem bạn :-?

Hoặc bây giờ ẩn phan vùng w7 bạn đang dùng đi, cài tạm 1 bản mới ra 1 phân vùng con khác xem có còn bị lỗi như thế nữa không.
Xem lại trong BIOS có thiết đặt gì dành cho độ sáng của màn hình khi sử dụng pin không
 

nhimtom

NHẬP HỘI
Rất cảm ơn các bác về lời khuyên! Em đã xem rất kỹ phần power options, chỉnh mọi thứ đều về chế độ sáng trưng rồi ạ, em cũng đã xem trong BIOS nhưng không có setting gì, vậy nên e mới băn khoăn không hiểu vì sao :(
Bác dangkhoaonline2 có thế cho em hỏi thêm về lỗi bóng cao áp màn hình được không? Hôm qua em thử thì thấy nếu bị thế chỉ cần gập màn hình xuống rồi mở lên là ok! Các bác cho em hỏi nếu ở VN đem sửa lap chỗ nào ok nhất, của em không có BH ở VN nên e ko biết chỗ nào an tâm mà giao em nó!
Cảm ơn các bác nhiều ạ!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top