Dell Vostro 1500 Troubleshooting ...

Các thớt khác của MinasTirith
6 Tháng mười hai 2007 lúc 11:47
#1
Em xài Dell Vostro 1k5. Thử cài Dual Boot Vista - Xp và gặp lỗi ngòai ý muốn.
Sự thể là em đã xóa mất cái Vista gốc rồi, đã cài Vista lậu, sau đó, muốn cài Xp lên phân vùng D (máy em đã chia 3 : C, D, Recovery). Nhưng XP k nhận đã cứng (chạy đến đọan F3 exit luôn, có lẽ là do ổ cứng NTFS nên k cài đc, format xuống FAT32 trong Vista k cho), thế nên em dùng Partition Magic (chắc là bản cũ trong Hiren's) :
- Vào Partition, nó thông báo 1 cái gì đó mà bây giờ em k thể nhớ cụ thể được (đại thể nó báo sự sai khác giữa partition table size hay cái j j đó tương tự k hợp lý giữa 3 dãy số (gần bằng nhau)), Partition Magic suggest fix lỗi, và em OK k cần đọc (tại nghĩ nó fix lỗi chắc là chạy ngon hơn -> ngu thiệt).
- Chạy lại Vista, chạy cái dòng Microsoft Corporation đầu tiên và nó auto restart, k vào win, xuất hiện Menu Start Normally or Repair. Chọn Repair, thất bại, trong form chọn OS, không hiện ra cái Win Vista nữa (chỉ có 2 nút : Load Drivers and OK) -> k repair đc. out ra, thử chọn Command Prompt, k nhận được ổ C, chỉ nhận D và Recovery.
- Bỏ DVD Vista vào setup, đến đọan nhận ổ cứng : C : Unallocated Space - Primary -> Free 50.2Gb (tức là giống như k có j, mà thực tế cả em Vista trong đó and k thể Format, k thể Delete, ...), D : Logical (k cài Vista lên đó đc).
- Sau đó, out ra, boot lại, Partition Magic k nhận được partition nào hết, nó nhận Disk1 117Gb ở trên, chỗ đồ thị là một thanh màu vàng với Error #105.
- Out ra ngòai, em dùng NTFS DOS Pro Mount disk thì nhận được cả 3 ổ, quá trình CHKDSK đối với ổ C rất lâu (bây h nó k là ổ C nữa, thành ổ D), nhận ra được 1 đống lỗi, fix success, và sau đó vẫn bị như cũ.
Vấn đề của em bây giờ là data (nó nó nằm hết trên ổ Vista, gần 20G, chỉ còn mỗi DOS chạy thì backup thế nào), thứ hai là cái ổ Recovery (em lỡ tống vào đó vài folder data, tính sau khi cài XP thì khiêng sang ổ XP) -> k biết có ảnh hưỡng j ko.
Em mong các anh giúp em đọan này, em là SV ở TPHCM, khiêng đi ba cái tiệm sửa thấy chả an tâm tí nào, khiêng đi bảo hành thì lỡ vọc cái Vista gốc rồi, chả biết gặp rắc rối gì không? Em nghĩ là fdisk hay cùng lắm là low-format là ổn, nhưng em k có kinh nghiệm xài 3 cái này, với lại còn recovery + media dỉect nữa, mất vista gốc uổng -> hì.
 

acthu

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười hai 2007 lúc 13:41
#2
đọc bài loằng ngoằy quá nên khó tưởng tượng. Tốt nhất là em format lại toàn bộ ổ cứng sang NTFS rồi cài vista.. sau đó chia lại ổ. Vista gốc với không gốc chẳng sao đâu.. giờ đĩa vista xịn cả đống. Đấy là cách chữa khỏi ngay... có điều thuốc hơi đắng. Chứ cứ phải ngồi vào máy mới tìm được cách cụ thể được
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính thưa mod @HHVN - SECURITY em có mở topic đấu giá
https://www.handheld.com.vn/threads...new-o-cung-toshiba-1tb-kt-22h22-17-11.505831/
Bạn @ducanhk5 thắng đấu giá nhưng từ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday