[TOÀN QUỐC] Đeo Lens cận thường xuyên có hại mắt không nhỉ?

Các thớt khác của ngthanhvan Lịch sử giao dịch của ngthanhvan (0)

ngthanhvan

NHẬP HỘI
Cận thị là tật khúc xạ của mắt phải đeo kính cận để điều chỉnh tật khúc xạ thường xuyên mới có thể nhìn rõ được. Và kính cận thông thường luôn là lựa chọn chủ yếu của những người bị tật khúc xạ. Thế nhưng kính cận lại quá bất tiện mà dùng contact lens thì lại lo “đeo lens cận có hại không?”. Làm thế nào đây?


Những phiền phức chỉ nàng 4 mắt mới hiểu

Ngoài cái mác tri thức được mọi người gán cho thì những anh chàng hay cô nàng mang kính cận gặp phải vô vàn những rắc rối mà không thể nào nói ra hay giải thoát được cho chính mình. Thế nhưng những rắc rối đó cũng sẽ đem đến cho những bạn bốn mắt vô vàn kỷ niệm khó quên.

  • Mắt bị "dại" là tình trạng thường gặp ở những ai bị cận thị, có tần suất đeo kính cao. Tình trạng này gây mất thẩm mỹ khiến đôi mắt "kém xinh" hơn.
  • Thử tưởng tượng sau một đêm thật ngon giấc, sáng hôm sau nàng nhẹ nhàng trở mình và nghe “crack” thì đúng là “bi kịch”. Kính gãy và vỡ tròng chính là nỗi ám ảnh mà chỉ cận thị-ers mới hiểu!


  • Từ khi có cặp kính cận trên mặt, chúng mình chẳng thể nằm nghiêng đọc một quyển sách hay xem một chương trình ti vi vì kính cứ xiên vẹo thật khó chịu.  • Chưa hết đâu, mọi người vẫn nghĩ bạn nhìn mọi thứ rất ảo diệu nếu thiếu em kính yêu dấu. Thật là mệt mỏi quá đi mà !


Ngoài những rắc rối kể trên còn có cả ngàn vạn điều mà có lẽ kể hoài cũng chưa hết. Chúng mình phải là gì để thoát khỏi cơn ác mộng này đây?

Vậy đeo lens cận có hại không nhỉ?

Việt Nam đươc cho là đất nước có tỉ lệ người mắc cận thị rất cao, khoảng 36 triệu người. Và hầu hết mọi người đều cảm thấy thật sự bất tiện khi phải dùng kính cận nhưng khi chuyển sang dùng kính áp tròng lại có một nỗi lo lắng khác “Thường xuyên đeo lens cận có hại không?” vì kính áp tròng được sử dụng trực tiếp lên con ngươi.
Sự thay thế đầy lợi hại

Tại Việt Nam kính áp tròng chỉ mới được biết đế rộng rãi những năm gần đây, thế nhưng ở Âu-Mĩ, Hàn Quốc, Nhật Bản... số người sử dụng kính áp tròng thay cho kính cận lên đến 80%. Những người đã sử dụng kính áp tròng cho rằng kính áp tròng vô cùng gọn nhẹ lại vừa tiện lợi trong các hoạt động hằng ngày, kể cả khi chơi thể thao hay vận động mạnh. Thêm một ưu điểm nữa chính là contact lens có rất nhiều màu sắc cho sự lựa chọn trở nên đa dạng hơn. Vì vậy mà cuộc sống trở nên năng động và thuận tiện hơn nhiều so với khi sử dụng kính cận. Đó chính là lí do vì sao kính áp tròng được sử dụng vô cùng phổ biến!Trở lại với câu hỏi đeo lens cận có hại không? Mắt chỉ bị tổn hại khi khi chúng mình sử dụng kính áp tròng không đúng cách thôi ! Khi việc vệ sinh lens không được đảm bảo và bảo quản lens sai cách, dùng lens lệch độ cận của mình, đeo lens trong thời gian quá dài trên 12 tiếng liên tục hoặc thậm chí đeo lens đi ngủ thì chắc chắn mắt sẽ yếu đi rồi. Cũng giống khi chúng mình sử dụng kính cận, nếu không giữ gìn vệ sinh cho kính và cho mắt, tiếp xúc với màn hình các thiết bị điện tử hay thức khuya... thì cũng rất hại mắt đúng không nè! Thế nên câu trả lời chính là contact lens không hề có hại mà ngược lại còn rất tiện lợi cho mắt của chúng mình đó! Thế mới thấy việc giữ gìn sức khỏe và vệ sinh cho mắt cũng rất quan trọng nên các nàng không được lười biếng nghen, chúng ta chỉ có một đôi mắt thôi!
Các cô gái đã có câu trả lời cho thắc mắc “Đeo lens cận có hại không?” chưa? Sao không thử trải nghiệm ngay contact lens cận, nàng chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay thôi!
Chúc các cô gái luôn tự tin tỏa sáng nhé!

Ngày ngày phải đối mặt với bao nhiêu phiền toái từ chiếc kính cận, muốn dùng lens nhưng lại lo “đeo lens cận có hại không?” ư?! Cùng xem Ann365 Lens Việt Nam giải đáp nghen!
Tìm hiểu: Bảng màu kính áp tròng
kính áp tròng 1 năm tphcm
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Công nghệ AI chứ bác ơi, cái này rất hữu ích vì gia đình vẫn giữ ảnh cũ những năm 60
Top