CÔNG NGHỆ Đi du lịch cùng với Google Search

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chỉ cần có Google Search, toàn bộ những thông tin liên quan cùng với những việc cần làm – những địa điểm ăn uống vui chơi sẽ nằm trong danh sách của bạn.


Tính năng mới nhất của Google Seach cho phép bạn sắp xếp toàn bộ chuyến đi của mình như ý muốn (lịch trình bay, nơi ăn chốn ở, đi đâu chơi) chỉ với một lần tìm kiếm duy nhất. Đây là bước đi đầu tiên của Google vào lĩnh vực du lịch trên di động, họ sẽ thay đổi thói quen của người dùng từ PC sang di động. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tham khảo đoạn video dưới đây (Google đã đề xuất Châu Âu). Sau đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về nơi ăn chốn ở cũng như các thành phố mà bạn có thể dừng chân cùng với giá cả của các khách sạn và vé máy bay sẽ ngốn của bạn bao nhiêu tiền…


Một khi bạn đã chọn xong địa điểm, Google Search sẽ hiện ra mô tả cùng với hình ảnh và các đoạn video về nơi đó. Chưa hết, nó còn đề xuất những lộ trình mà nó thấy hợp lí nhất cho bạn. Google sử dụng các loại thuật toán đặc biệt và phức tạp nên họ có thể mix nhiều địa điểm cùng với các tính năng khác nhau. Trang New York Times khám phá ra rằng giá cả của các chuyến bay sẽ dựa trên địa điểm mà bạn bắt đầu tìm kiếm: lúc này thì không có cách nào để lên lịch cho chuyến đi mà không bao gồm cả địa điểm của bạn.

Chuyển qua tab Explore, bạn sẽ được biết thêm về thông tin thời tiết và nhiều thứ khác dựa trên phản hồi của những người đã từng đến đó trước đây. Trải nghiệm này chỉ có trên di động mà thôi, đó chính là mục đích của Google. Kết quả tìm kiếm sẽ cho bạn một cái nhìn chi tiết, tổng quát nhất chỉ trong một lần tìm kiếm mà thôi.

Hạ Thiên
(Engadget)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đăng 1 bài đấu giá chiếc bật lửa Dupont Gatsby sáng nay.
Đến giờ vào thì lại ko thấy nữa, cho e hỏi bài bị xoá vì lí do gì vậy ạ?
Top