KIẾN THỨC Điểm mặt 4 chiếc đồng hồ cổ điển vĩ đại nhất trong lịch sử

Các thớt khác của phonglee2404

phonglee2404

NHẬP HỘI
Điểm mặt 4 chiếc đồng hồ cổ điển vĩ đại

Cuộc sống càng hiện đại thì con người càng thích tìm về những gì là cổ điển, hoài niệm. Điều đặc biệt ấy càng giá trị hơn đối với những chiếc đồng hồ đeo tay - Công cụ quản lý thời gian và là phụ kiện đẳng cấp dành cho người đeo chúng.

dong ho chinh hang.jpg

Xuất hiện hầu hết trong mọi lĩnh vực từ khoa học cho đến thể thao, không đơn giản chỉ là để quản lý thời gian, những chiếc đồng hồ được sáng tạo thêm nhiều tính năng cao cấp nhằm phát huy và hỗ trợ tối đa cho lĩnh vực mà chúng xuất hiện. Từ bên ngoài không gian cho đến tận đáy biển sâu, đều đã có những chiếc đồng hồ được chế tác phù hợp từng môi trường mà một số cái đầu tiên là một số cái tốt nhất. Dưới đây là 4 dòng đồng hồ cổ điển đã trải qua những thời khắc lịch sử quan trọng và được thế giới loài người điểm mặt là biểu tưởng trong thế giới đồng hồ rộng lớn.

1. Omega Speedmaster

Omega Speedmaster – dòng đồng hồ ra đời cách đây hơn 50 năm, với 118 chuyến bay vào không gian, những chuyến thám hiểm địa cực và đã cứu mạng 3 phi hành gia trong một chuyến bay. Đồng hồ Omega Speedmaster được xem là biểu thượng cho hãng Omega. Chiếc đồng hồ Omega Speedmaster đầu tiên bay vào không gian được đeo bởi Buzz Aldrin.


1528173600444.png

Omega Speedmaster, đôi khi được gọi là "Moonwatch" cũng là chiếc đồng hồ duy nhất được chứng nhận để sử dụng bên ngoài một tàu vũ trụ, bên ngoài bầu khí quyển của Trái Đất. Để đạt được điều này mẫu đồng hồ phải trải qua một loạt các thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi đủ điều kiện cho không gian bên ngoài. Sự khéo léo mới lạ cùng độ ấn tượng làm cho mẫu đồng hồ này trở thành một cỗ máy giá trị cho những người sưu tập đồng hồ trên toàn thế giới.

2. Cartier Santos

Không vĩ đại như những chiếc Omega Speedmaster để bay vào không gian nhưng Cartier Santos lại là ông vua của bầu trời khi chúng được dành cho những "chú phi công".

Santos là tên của nhà phi công vĩ đại trong lịch sử, ông được vinh danh nhà hàng Maxim ở Paris sau khi đạt được kỷ lục cao nhất vào năm 1906 trên chiếc 14bits do anh chế tạo ra. Tuy nhiên, quá trình bay của ông có 1 hạn chế đó là: sự bất tiện khi vừa bay vừa phải lục lọi chiếc đồng hồ quả quýt trong túi khiến ông phải phân tâm - Santos liền phàn nàn với Cartier, người bạn chế tạo đồng hồ của ông. Và Cartier Santos ra đời dành cho những chú phi công vĩ đại trên bầu trời.


1528173785168.png

Khi nhìn vào người đàn ông sở hữu một chiếc Santos, người ta thường liên tưởng tới sự mạnh mẽ, dũng cảm phi thường như những người đàn ông trong bộ phim Those Magnificent Men in their Flying Machines. Vào thời đại khi mà những người đàn ông mạo hiểm mạng sống của họ trên những đôi cánh, phần còn lại của thế giới nín thở và dõi theo họ. Và giữa tất cả sự quan tâm này, chiếc đồng hồ đeo tay của nhà Cartier đã ra đời, ngay lập tức nó khiến người ta phải để ý. Được coi là biểu tượng tôn vinh cho một thời kỳ con người vượt qua nỗi sợ hãi để khám phá những điều mới mẻ.

3. Rolex Submariner

Không chiếm lĩnh không gian như Omega Speedmaster hay ông vua bầu trời Santos Cartier, Rolex Submariner là biểu tượng của sự khám phá biển sâu - "Huyền thoại lặn" là cái tên mà giới đồng hồ dành cho Submariner.


1528173862273.png

Năm 1960, Rolex Submariner đã đạt độ sâu kỷ lục khi lặn xuống dưới biển 35.798 feet đến phần sâu nhất của rãnh Mariana. Chiếc đồng hồ không dừng lại dù chỉ một giây, cùng tàu ngầm Bathyscaphe (đặt bên ngoài tàu). Trước đó, vào năm 1953, Submariner cũng đã được những người đầu tiên ghi nhận đã đạt đến đỉnh Mt. Everest.

Sau thành công với độ sâu kỷ lục dành cho thợ lặn, giám đốc Rolex là René-Paul Jeanneret yêu cầu đội ngũ kỹ thuật của mình chếc tác Omega Speedmaster thành những chiếc đồng hồ thanh lịch cho sử dụng hàng ngày. Dưới sự linh hoạt tuyệt đối và hấp dẫn cổ điển khiến chiếc đồng hồ này trở thành một bộ sưu tập rất được yêu thích đến từ thương hiệu đồng hồ Rolex, thương hiệu đồng hồ nổi tiếng sang trọng bậc nhất thế giới.

4. IWC Portuguese

Câu chuyện của người IWC Portuguese cũng tương tự như Santos. Một nhóm thủy thủ người Bồ Đào Nha đã tiếp cận IWC vào những năm 1930 yêu cầu một chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng chịu đựng một chuyến đi dài trên tàu. Họ muốn mặt quay số phải thực tế và dễ đọc cùng độ đếm giờ chính xác - và đó chỉ là những gì họ cần.


1528173891171.png

Điều đáng chú ý nhất của cỗ máy này đối với những người sưu tầm ngày hôm nay là thiết kế đồng hồ. Dựa trên các phiên bản đồng hồ hàng hải của thời kỳ này, khuôn mặt tròn là rõ ràng để nhận biết và dễ nhận biết nhất chính là thiết kế của IWC cổ điển. Thiết kế duy nhất mà IWC có thể đáp ứng các yêu cầu về độ chính xác của đồng hồ là để chiếc đồng hồ bỏ túi vào trong lớp vỏ của đồng hồ đeo tay, thiết kế cổ điển đột phá chính thức xuất hiện.

Theo Luxshopping - Thế giới đồng hồ
 

AT Alpi

Mr Myopic
GẮN KẾT
Số 1 thì gặp nhiều nhất
Còn thích số 3 nhất, kiểu dáng thiết kế quá kinh điển, dù là đeo 1 chiếc nhái theo kiểu dáng đó thôi cũng thấy đẹp rồi
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top