Điện giật vỏ máy Sony Vaio

Các thớt khác của ducbinh

ducbinh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
15 Tháng chín 2007 lúc 01:13
#1
Tôi mới mua một chiếc Sony Vaio VGN-CR120E/R tại Litek. Vấn đề là máy có một vành bằng thép mạ quanh viền và khi gõ văn bản cứ bị phóng điện vào cổ tay(khi cắm sạc). Khi mang đến Litek họ đo dòng điện: >70 volt AC (xoay chiều!!!!). Thật sự là bây giờ rất bức xúc vì họ nói đó là lỗi hay gặp của dòng Vaio và không chịu đổi máy. Xin hỏi mọi người có ai gặp trường hợp như tôi không và cách xử lý như thế nào? Mua cái máy 1500$ về mà dùng như thế không chấp nhận được, chưa kể nguy hiểm như thế nào khi sử dụng!!!!
 

vtlam

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng chín 2007 lúc 10:25
#3
SZ450 cắm điện xạc cũng bị tê tê nhẹ, chưa đo là điện thế bao nhiêu! Nhưng của bác mà AC 70V thì cũng ghê đấy.
Tốt nhất để xa tầm với của trẻ con, khi sử dụng phải mặc quần áo bảo hộ và đi giầy.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng chín 2007 lúc 10:57
#5
refurbished dính dáng gì ở đây ạ ? anh vietaz nói gì em ko hiểu :D

hehe, hàng lỗi rồi anh ơi, đòi nó bảo hành thôi...
 
15 Tháng chín 2007 lúc 11:29
#6
Hàng rerfurbish, refactory là hàng bị lỗi hoặc có vấn đề khác nên khách hàng trả lại hãng sản xuất. Hãng sửa chữa rồi bán ra lại với giá rẻ hơn máy mới. Litek hay nhập loại hàng này về nhiều lắm. Mua phải hỏi kỹ. Thằng em mình cũng vừa mua 1 con Vaio CR nhưng đâu có bị phóng điện như vậy :)
 

nghiatvt

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
15 Tháng chín 2007 lúc 16:06
#9
Nếu nó giật mạnh quá thì phải bắt đổi lại thôi, còn chỉ tê nhẹ thì mình sử dụng con T43, phần mousepad thỉnh thoảng nó cũng tê tê nửa.

Thật sự mà nói là do Việt Nam mình sử dụng điện chỉ 2pha thôi nên không có dây tiếp đất nên rất dễ xảy ra trường hợp này.

Khuyên vui: Làm dây tiếp đất để nối vào máy hoặc bạn thử đổi jack cắm điện bằng cách xoay đổi cực âm và cực dương với nhay xem nó hết giật không.

Còn chia buồn nếu bên bán ko đổi chỉ có nước leo lên ghế mũ, mang giày vào khi sử dụng máy tính.
 

Ta Luan

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng chín 2007 lúc 16:34
#10
Hoàn toàn đồng ý với bác nghiatvt, không nên để chân trần hoặc tiếp xúc trực tiếp với đất khi dùng laptop cắm AC, tất cả các loại nguồn xung đều bị rò rỉ một dòng điện nhất định với một số người có cơ địa nhạy cảm ( trở kháng thân người cao) sẽ bị giựt điện đấy. Tuy nhiên rò mà đo tới 80v thì quá nguy hiểm kg nên tiếp tục sử dụng bạn nên năn nỉ cửa hàng có giải pháp nếu muốn sống lâu :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có mở đg ở đây, cụ @cuong2810892911 có thắng MS3 nhưng Em nhắn ib, sms hầu như không nhắn lại nên em cảm thấy không được tôn trọng, có một tin nhắn báo đang đi công trường nên hẹn hôm sau giao dịch, hôm sau Em sms lại thì không ...
Lazada Vietnam Master card on Monday