DỊCH VỤ Điều cần làm để tránh bị lừa khi mua bán qua mạng

Các thớt khác của rizzalyn
16 Tháng bảy 2018 lúc 21:29
#1
Đối với người MUA:

- Nếu mua hàng từ một shop lạ, ban đầu bạn chỉ nên mua ít hoặc mua mặt hàng có giá trị thấp. Không nên mua những đơn hàng có giá trị cao ngay từ đầu.

- Tìm hiểu kỹ thông tin về người BÁN. Xem ý kiến các khách hàng khác đã từng mua từ shop này để xác định độ uy tín của chủ shop.

- Tìm hiểu kỹ mặt hàng cần mua. Xuất xứ, nhãn hiệu, kích thước, chất liệu, v.v… để tránh tình trạng hàng quảng cáo khác với thực tế.

- Tìm hiểu kỹ chính sách bán hàng của người BÁN. VD: có được đổi trả lại nếu hàng bị lỗi, v.v…

- Khi nhận hàng: kiểm tra hàng thật kỹ xem có lỗi hay sai sót nào không để nhanh chóng thỏa thuận với chủ shop về việc đổi trả lại sản phẩm.

- Tất cả các thông tin trao đổi với người BÁN như nội dung chat, email, PM, đơn đặt hàng, biên lai, hóa đơn, v.v… bạn cần phải lưu lại đầy đủ để làm cơ sở khiếu nại, giải quyết tranh chấp (nếu có).


Đối với người BÁN:

- Chỉ tiến hành giao dịch khi đã có đầy đủ thông tin về khách hàng: Họ tên thật, Địa chỉ, ĐT cố định, ĐT di động, v.v… Có thể gọi đt để xác thực trước khi giao hàng.

- Trước khi giao hàng: kiểm tra hàng thật kỹ xem có lỗi hay sai sót nào không để tránh trường hợp phải đền bù cho sai sót do bên người MUA gây ra.

- Tất cả các thông tin trao đổi với người MUA như nội dung chat, email, PM, đơn đặt hàng, biên lai, hóa đơn, v.v… bạn cần phải lưu lại đầy đủ để làm cơ sở khiếu nại, giải quyết tranh chấp (nếu có).
St.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhờ các mod xử lý dùm em vụ này:
Bác @toan_anhung thắng đấu giá nhưng không tiến hành giao dịch,inbox trên HHVN bác không rep, gọi điện thì bác lại báo là không lấy với lí do đã mua hàng ở chỗ khác.
Mong mod xử ...
Lazada Vietnam Master card on Monday