[TOÀN QUỐC] Điều kiện thành lập và hoạt động doanh nghiệp cổ phần?

Các thớt khác của namihate Lịch sử giao dịch của namihate (0)

11 Tháng bảy 2018 lúc 11:38
#1
Thành lập và hoạt động một Công Ty cổ phần là kha khá phức tạp ở Nước Ta, bạn hãy chọn nhà sản xuất tại Việt Luật để hỗ trợ Dịch vụ Thành lập Doanh Nghiệp trọn gói tphcm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn với các giải pháp có lợi nhất. Về sau An Phát sẽ hỗ trợ điều kiện kèm theo khi ra đời Công Ty cổ phần như sau:

1. Điều kiện riêng khi ra đời Công Ty CP

- thành lập Công Ty CP phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập, giới hạn max số lượng cổ đông tối đa

- Giám đốc/ TGĐ trong Công Ty cổ phần không là GĐ /Tổng GĐ của Doanh Nghiệp khác.


Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tphcm

2 Điều kiện chung khi thành lập công ty cổ phần

* Điều kiện về tên công ty cổ phần: tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trong toàn quốc gia.

- Tức là đáp ứng các điều kiện theo quy định điều 31, 32, 33, 34 Luật doanh nghiệp

- Về vấn đề tên khi theo đúng thủ tục thành lập chí nhánh công ty cổ phần luật sư tư vấn sẽ tra cứu sơ bộ, sau đó trên cơ sở tra cứu sẽ đưa ra các giải pháp cho khách hàng.

*Điều kiện về trụ sở: khi thành lập công ty cổ phần phải có trụ sở giao dịch. Trụ sở công ty cổ phần không được là chung cư, khu tập thể.

*Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: khi thành lập công ty cổ phần, ngành nghề sẽ phải áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện để được thành lập. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, luật sư sẽ tư vấn các điều kiện cụ thể về từng ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

* Điều kiện về vốn điều lệ/ vốn pháp định

- Vốn điều lệ là số vốn do cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm trong phần vốn điều lệ mình đã đăng ký. Vốn điều lệ công ty có liên quan đến mức thuế môn bài phải đóng. Luật sư tư vấn sẽ cụ thể cho doanh nghiệp.

- Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định áp dung với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

* Điều kiện về Cổ đông Công ty

- Điều kiện thành lập công ty cổ phần bởi tối thiểu 3 cổ đông sáng lập

- Các cổ đông phải thỏa mãn khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp

>> Xem thêm: quy trình thành lập công ty tnhh
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Lazada Vietnam Master card on Monday