Điều thú vị trong bức ảnh Marilyn Einstein

Các thớt khác của HEPZA

HEPZA

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng tám 2007 lúc 08:59
#1
Hai con người nổi tiếng chừng như không chút liên quan lại gặp nhau trong tấm ảnh đặc sắc này. Hãy một lần nữa nhìn lại chân dung Albert Einstein và Marilyn Monroe, bạn sẽ thấy sáng tạo thú vị trong bức tranh này!

Bức ảnh Marilyn Einstein​

Hướng tầm mắt vào bức ảnh trên, sau đó bạn từ từ di chuyển ra xa 5m, điều bất ngờ sẽ xảy ra. Bạn sẽ nhìn thấy Marilyn Monroe phía sau Albert Einstein.

Bức ảnh thú vị này mang tên Marilyn Einstein. Đó là một loại ảnh ghép được sáng tạo bởi các nhà tâm thần học Aude Oliva và Philippe Schyns thuộc trường đại học Glasgow. Các nhà khoa học đã kết hợp cả các chi tiết thô và sắc nét để đánh lừa thị giác con người.

Chân dung Albert Einstein​

Albert Einstein (1879 – 1955), nhà vật lý người Mỹ gốc Do Thái được cả thế giới biết đến là nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đưa ra Thuyết tương đối và cũng có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển của cơ học lượng tử, cơ học thống kê, vũ trụ học. Ông nhận giải Nobel năm 1921 cho lĩnh vực vật lý quang điện và những đóng góp cho vật lý lý thuyết. Ông cũng trở thành một biểu tượng văn hóa và từ “Einstein” được dùng để chỉ những người có chỉ số thông minh cao.

Chân dung Marilyn Monroe​

Marilyn Monroe sinh ngày 01/06/1926, mất ngày 05/08/1962 tại Los Angeles . Cô được coi là người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới thế kỷ XX và là biểu tượng đặc sắc của "giấc mơ Mỹ". Cuộc đời cô giống như câu chuyện cổ tích "Cô bé Lọ lem": Từ một cô gái nghèo đã "lột xác" thành ngôi sao Hollywood sáng giá. Năm 1946, Marilyn tốt nghiệp một trường dạy nghề người mẫu nhưng lại nói lời chia tay để rồi theo đuổi môn nghệ thuật thứ bảy. Marilyn chính thức kí hợp đồng đóng phim cho xưởng phim The 20th Century Fox và sự nghiệp của một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng mọi thời đại bắt đầu từ đó.


(TheoVieTimes)
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
10 Tháng tám 2007 lúc 17:15
#2
Có đến nửa tá quốc gia thấy sang bắt quàng làm họ nhận cụ Einstein là đứa con của tổ quốc mình. Nhưng thực tế là cụ được sinh ra trong một gia đình người gốc Do Thái ở Ulm, Württemberg, Đức. Dù sau này cụ có chuyển sang sinh sống ở Thụy Sĩ, rồi sang Mỹ... và trở thành công dân các nước đó (đồng thời không thừa nhận mình là công dân của nước Đức quốc xã) thì chính xác nhất, cụ vẫn phải được coi là người Đức.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Lam Sơn HANDHELD CAFÉ 7
atieu87 HANDHELD CAFÉ 15

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có mua 1 cái laptop Asus ROG trên tiki 28tr đc công ty tài trợ 16tr, nhưng hoá đơn tiki xuất cty em nó hok đồng ý. Nó bảo >20tr thì bên thuế quy định tiền phải đc ck từ tk cty, mà lúc mua em lỡ dùng thẻ credit cá nhân rồi. Em gọi tiki để nhờ nó là ...
Lazada Vietnam Master card on Monday