[TOÀN QUỐC] Điều trị sốt xuất huyết tại nhà thế nào cho an toàn nhất

Các thớt khác của huyhanh Lịch sử giao dịch của huyhanh (0)

huyhanh

MÁY HỎNG
NHẬP HỘI
#1
Bệnh sốt xuất huyết tiếp diễn quanh năm nhưng thường gặp và gia tăng trong khoảng thời gian từ tháng 6-9, hay phát thành dịch.
Đặc điểm điều trị sốt xuất huyết tại nhà theo http://ytevietnam.net.vn/chuyen-gia-huong-dan-dieu-tri-sot-xuat-huyet-tai-nha-b275v.html xuất huyết, thoát huyết tương có thể dẫn đến sốc, giảm thể tích tuần hoàn và rối loạn đông máu. Trường hợp không nhận biết và xử lý kịp thời dễ dẫn đến tử vong. Bệnh chưa có thuốc trị liệu đặc hiệu và vắc xin phòng ngừa.
Theo Bộ Y tế Việt Nam, tùy theo cấp độ nặng nhẹ, sốt xuất huyết chia làm 4 độ khác nhau. Ngày 1: người mang bệnh sốt cao, đột ngột liên tục, sốt không sợ lạnh, mặt ửng đỏ, họng đỏ không đau. Ngày 2: người mắc bệnh tiếp tục sốt cao liên tục. Có thể tìm các nốt sốt xuất huyết trên toàn thân như dưới da, trên bụng, tay chân, mi mắt, cổ,… Khi không thấy các nốt xuất huyết, ta có khả năng làm thủ thuật dấu hiệu thắt dây dương tính nghĩa là lấy máy đo huyết áp đo cho người bệnh, sau đó để ở khoảng cách vừa tới giữa áp huyết cao nhất và áp huyết tối thiểu giữ trong 5 phút. Khi bỏ dây thắt đo huyết áp ra nếu thấy có 5 nốt chấm xuất huyết trên 1 cm2 của da tại vị trí dây thắt đo huyết áp, ta xác định bệnh nhân đó bị sốt xuất huyết. Ngày 3: nếu có các dấu hiệu xuất huyết trở nên rõ ràng, người có bệnh vẫn còn sốt cao, ngoài ra rất có thể chảy máu mũi, chân răng, kinh nguyệt ở phụ nữ ra bất thường, cảm giác khó chịu, đau bụng,… Nếu qua xét nghiệm thấy khối lượng hồng cầu tăng 10-40%, tiểu cầu giảm dưới 150.000 tế bào/mm3, trên 90% khả năng người mắc bệnh đã mắc sốt xuất huyết. Ngày thứ 4-5: người có bệnh sẽ có triệu chứng rõ nhất là còn sốt, có các dấu hiệu sốt huyết ở niêm mạc, chảy máu cam, chảy máu chân răng, xuất huyết dưới màng tiếp hợp, đi tiểu ra máu, phụ nữ kinh nguyệt sớm kỳ, kéo dài, có khả năng xuất huyết tiêu hóa như nôn ra máu, đại tiện ra máu. Khi có hiện tượng sốt xuất huyết tiêu hóa là bệnh thường diễn biến nặng.Chuyên gia hướng dẫn sốt xuất huyết và cách điều trị tại nhà

Chú ý cần theo dõi sốt, nếu sốt cao liên tục kéo dài rất dễ dẫn đến sốc. Sốc là biến chứng nặng dễ tử vong, do đó cần đưa người mắc bệnh đi viện ngay lập tức. Hiện tượng sốc thường hay sảy ra vào ngày thứ 3-6 của bệnh, nhiệt độ hạ xuống đột ngột, da lạnh tím tái, người mang bệnh vật vã li bì, đau bụng cấp. Sốt xuất hiện ngay lập tức với mạch nhỏ, nhanh, da lạnh, áp huyết hạ hoặc kẹt. Các trường hợp này rất dễ tử vong.
Các trường hợp trên xếp theo cấp độ sốt độ III, IV nên phải nằm viện theo dõi cấp cưu chữa trị Tây y. Riêng Đông y chỉ chữa trị sốt xuất huyết cấp độ I-II”, lương y Bùi Hồng Minh nhấn mạnh.
Điều trị sốt xuất huyết hiệu quả bằng cây nhà lá vườn
Sốt rét không hậu quả là loại phổ biến nhất nhưng người bệnh thường ít đến bệnh viện để khám vì thường nhầm đó là cảm lạnh, cảm cúm hoặc bệnh lây nhiễm thông thường. Những cư dân sinh sống tại khu vực có nguy cơ mắc bệnh cao thường nhận biết thời gian ủ bệnh sốt xuất huyết được các dấu hiệu của bệnh sốt rét không hậu quả và tự chữa trị nó.
Đọc thêm: http://bit.ly/2wAum1r
Sốt rét nghiêm trọng có thể gây suy yếu các cơ quan nội tạng và thậm chí có khả năng gây tử vong. Sốt rét nghiêm trọng cần phải được chăm sóc y tế ngay lập tức. Sốt rét tái phát sau lần sốt rét đầu tiên thường không dễ dàng nhận ra được bởi bệnh thường không có các hiện tượng nổi bật.
Sốt rét không di chứng rất có thể xuất hiện theo từng đợt và thường lâu ngày từ 6 đến 10 tiếng. Trong từng đợt, bệnh nhân sẽ trải qua giai đoạn lạnh, giai đoạn nóng và sau đó là giai đoạn toát mồ hôi.
Trong giai đoạn lạnh, người bệnh sẽ cảm thấy lạnh cóng và toàn thân run rẩy.
Trong giai đoạn nóng, người bệnh sẽ bị sốt, đau đầu và nôn mửa. Trẻ nhỏ còn rất có thể bị co giật.
Trong giai đoạn toát mồ hôi, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi và toát nhiều mồ hôi trong khi toàn thân ở nhiệt độ bình thường.
Ngoài ra còn xuất hiện các hiện tượng khác gồm da có màu vàng nhẹ và thở gấp. Triệu chứng sốt rét nghiêm trọng:
Cho người bệnh uống nhiều nước, nếu ở trẻ còn bú thì cho bú nhiều hơn. Thêm nước và điện giải cho người bị bệnh bằng Oresol theo đúng chỉ bảo sử dụng.
Cho người bệnh ăn uống bằng Cách phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết bình thường bằng các loại thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo, súp,… uống thêm các loại nước hoa quả như cam, chanh,…
 

wzj45672

MÁY HỎNG
NHẬP HỘI
#2
những cách dân gian , và điều trị tài nhà là vô cùng nguy hiểm , có thể gây nên biến chứng nặng nếu như chỉ tin vào những báo trên mạng , lời khuyên là chúng ta nên đến những cơ sở y khoa để khám và điều trị , tại thành phố Vinh , có một vài phòng khám uy tín như Phòng khám đa khoa Thái dương Nghệ An , là phòng khám chuyên chữa những căn bệnh viêm phụ khoa , với đội ngũ bác sỹ giỏi , trang thiết bị y tế hiện đại , phòng khám Thái Dương luôn được sự quan tâm của người bệnh nhiều trên địa bàn tỉnh Nghệ An
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Các anh chị 7x, 8x có ký ức hay kỷ niệm gì về những con phố của thị xã Hà Đông cũ không?

Lazada Vietnam Master card on Monday
Top