TIN TỨC Đinh Dậu sẽ là nguồn cảm hứng cho những thương hiệu nào?

Các thớt khác của annia
Nếu như bạn nghĩ rằng các hãng đồng hồ đã có thừa nguồn cảm hứng và chẳng màng đến biểu tượng 12 con giáp của phương Đông nữa, thì không đâu, kỳ thực đã có nhiều hãng đồng hồ tên tuổi hứng thú với biểu tượng đậm chất Á Đông này và quyết định đưa chúng vào những thiết kế của mình đấy. Và 2017 này, biểu tượng chú gà trống oai phong lẫm liệt lên ngôi!

Nhờ những bàn tay khéo léo và tinh tế của những người thợ chế tác đồng hồ đã kì công chạm khắc mà năm Đinh Dậu này chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng hình chú gà trống bất tử cực kỳ sống động và ấn tượng trên mặt đồng hồcủa các thiết kế đến từ 3 thương hiệu sau: Jaquet Droz, Ulysse Nardin, và cả Panerai.

1. Thiết kế đến từ Panerai:

Mặt trước mẫu thiết kế từ Panerai​

Phiên bản rooster lần này của Panerai vốn kế thừa dòng đồng hồ truyền thống 1950 Sealand 3 Days Automatic (năm 2016 là hình con khỉ), case thép 44mm. Tất cả 99 chiếc đồng hồ của phiên bản này đều được chính tay các nghệ sĩ chạm khắc người Ý thực hiện nhờ sử dụng một loại kỹ thuật cổ gọi là “sparsello” – được đặt tên theo loại công cụ đặc biệt dùng để trang trí phần nắp đậy mặt số.


Mặt trước chiếc Panerai khi lật nắp lên
Phần nắp bảo vệ mặt số màu ghi, được thiết kế đơn giản, phần số kiểu Arabic, vạch chỉ giờ và các chấm đánh dấu được thiết kế dạ quang lấp lánh đẹp mắt, mặt số phụ đếm giây được đặt cạnh số 9 giờ và phần chỉ ngày cạnh hướng 3 giờ. Mặt sau phần nắp còn được thiết kế một chiếc gương nhỏ và hoàn toàn khớp với Luminor 1950 case như chính tên gọi của nó. Bộ máy (movement) được sử dụng là Panerai’s P.9000 automatic Caliber.


2. Jaquet Droz và những bức họa nhỏ trên mặt số:

Droz Petite Heure Minute Rooster​

Jaquet Droz chọn ra 4 mẫu, thì 2 trong số đó thể hiện những bức họa nhỏ bắt mắt, với mặt số tráng men Grand Feu được lắp đặt trong case 39mm màu vàng hồng, và mặt số gắn kim cương cho phiên bản 35mm.


Droz Petite Heure Minute Rooster​

Ngay dưới phần số là bức họa nhỏ với hình ảnh gà trống cùng những đóa mẫu đơn gợi nhắc mùa xuân được khắc tay tỉ mỉ và sử dụng màu sắc sống động theo kiểu màu nước lấy cảm hứng từ nghệ thuật thư pháp của Trung Hoa.

Mỗi mẫu thiết kế đều là tuyệt tác được chăm chút bởi bàn tay khéo léo của những bậc thầy chạm khắc. Phía bên trái mặt đồng hồ, hình ảnh cây tre tượng trưng cho những hứa hẹn về hạnh phúc, một năm mới đủ đầy, tràn đầy năng lượng, cùng sự cương trực, kiên cường trước mọi sóng gió.


Droz Petite Heure Minute Relief Rooster​

Kỹ thuật chạm khắc tiểu họa cũng được sử dụng cho 2 mẫu còn lại. Chỉ 28 chiếc được sản xuất, Petite Heure Minute Rooster là sự kết hợp giữa màu vàng hồng với mặt số được trang trí bởi ngọc đổi màu jadeite. Tất cả những chi tiết này đều được khắc tay tại xưởng của Jaquet Droz.


Droz Petite Heure Minute Relief Rooster​


Droz back of Petite Heure Minute Rooster​

Jaquet Droz cũng chế tạo phiên bản đặc biệt giới hạn của 8 chiếc đồng hồ vẽ tay hoàn toàn thể hiện được cả sự lấp lánh của bộ lông và kết hợp thêm kim cương trên mặt số. Phần búa tự động (oscillating weight) được mạ vàng, được khắc, vẽ và trang trí với ngọc đổi màu jadeite.

Tất cả các mẫu thuộc dòng này đều được trang bị bộ máy với double barrel và 1 silicon escapement.


3. Ulysse Nardin và chiếc Classico Rooster

Ulysee Nardin Rooster​

Cuối cùng là ứng cử viên đến từ Ulysse Nardin. Chiếc Classico Rooster sử dụng phương thức tráng men champlevé cổ điển để sống động hóa hình ảnh chú gà trống oai vệ. Kỹ thuật này dùng dao khắc để khắc trực tiếp lên mặt số sau đó mới tráng men. Ulysse Nardin đã tự miêu tả rằng đây là ‘chiếc đồng hồ đáng tin cậy với thiết kế sang trọng, hoàn hảo dành cho những quý ông tự tin, lịch lãm và có tố chất thành đạt.” (Nguyên gốc tiếng Anh:“a reliable timepiece of elegant beauty, perfect for the courageous, confident individual with an instinct for success”) Quả là một mẫu đồng hồ ấn tượng, nếu không kể đến giá của nó là $56.800.


Các bạn nghĩ sao về những mẫu đồng hồ này? Hãy cùng chia sẻ với HandHeld VN nhé!

Nguồn:
Watch-Next
 

huuquynh

Staff member
NHẬP HỘI
#3
Trước đây nhớ mãi cái đồng hồ để bàn có hình con gà túc tắc mổ thóc. Chạy mãi chả hỏng... :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trưa nay đang xem HTV7 trên con Samsung Note9 pin còn 10%.. tự dưng tắt nguồn, chạy chữ Samsung, đèn chớp đỏ, em cắm sạc thì lại hiện lên khoảng 5 phút và tự reset rồi mất sạch dữ liệu trỡ về như máy mới!
Các b cho em hỏi nó bị gì và làm sao lấy lại ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top