DJ headphones and general headphones

ngocams

NHẬP HỘI
DJ và general thì khác nhau ở như nào nhỉ :-?
mình đang ưng 1 con Stanton DJ Pro 60 Headphones, dáng chuẩn, giá tương đối, nhưng lại ko biết DJ và general khác nhau như nào :-B
chỉ sợ mình ko phải dân DJ order, ship về rồi nghe lại ko hợp :-?
các bác cho biết ý kiến nhe :D
 

Lam Sơn

Super Moderators
Nếu bạn chỉ nghe nhạc bình thường thì nên chọn tai nghe General. Tai nghe DJ (hay gọi là deejay) thường dùng cho người chọn, chơi, chỉnh và tạo ra nhạc trong các quán Bar, vũ trường hoặc các buổi tiệc nên âm thanh có hơi khác chút xíu, nếu dùng nghe nhạc có thể không được hay lắm. Tai nghe DJ nhất là các loại DJ Pro được cái là các hãng sản xuất thiết kế rất chắc chắn và bắt mắt.


Ảnh minh họa DJ chỉnh nhạc trong các quán Bar, vũ trường.

Xem thêm: DJ là gì?

Khái niệm DJ gần đây được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực âm nhạc, đặc biệt là thể loại nhạc Hip-hop. Tuy nhiên, có lẽ một số người chưa hiểu hết ý nghĩa, nguồn gốc cũng như những đặc điểm của nghề đặc biệt này.

DJ là từ viết tắt của Disc Jockey, hiểu chung nhất là một người chuyên lựa chọn và phát những thể loại âm nhạc (đã được ghi âm từ trước) cho một đối tượng khán giả nhất định, và điểu chỉnh biến tấu âm nhạc cho phù hợp với người thưởng thức. Nghề này ra đời từ những năm 50 của thế kỷ trước bởi người dân Jamaica. Nhưng phải tới cuối những năm 60 sau khi du nhập vào Mỹ, DJ mới thực sự phát triển.

Khái niệm Disc Jockey ban đầu được dùng để miêu tả các phát thanh viên trên sóng phát thanh làm nhiệm vụ giới thiệu những đĩa hát được ưa thích cho thính giả. Những đĩa hát này (chạy bằng máy hát) được gọi là disc vì thế mới có tên gọi là Disc Jockey, hay gọi tắt là DJ hoặc deejay. Ngày nay, DJ không chỉ giới hạn trong nghĩa một phát thanh viên. Các yếu tố như thể loại âm nhạc, đối tượng thính giả, khung cảnh biểu diễn, phương tiện truyền thanh, và sự phát triển của kỹ xảo biến tấu âm thanh đã hình thành nên nhiều thể loại DJ khác nhau. Đồng thời, DJ cũng không còn mang ý nghĩa như ban đầu của nó nữa.

DJ được ví von như một phù thuỷ âm thanh. Họ có thể trộn lẫn 2 bài hát khác nhau vào làm một cách điêu luyện mà không hề bị vênh, không để lộ những mối nối hay như người trong nghề gọi là bị “đạp nhạc”. Ngược lại, chúng hoà quyện nhuần nhuyễn vào thành một. Họ chính là linh hồn của những cuộc vui, là người kiểm soát mức độ cuồng nhiệt của đám đông thính giả. Chính cách thức pha trộn, điều chỉnh điệu nhạc của họ đã làm cho đám đông khi thì tạm lắng, khi cuồng nhiệt, khi thì phấn khích tột độ. Một trong những nguyên tắc của các DJ là không bao giờ lặp lại chính mình. Họ tự ví mình như một người pha chế cocktail, với một số nguyên liệu như nhau, họ phải làm ra những loại cocktail mang vị riêng không giống nhau.

(Tổng hợp từ Internet)
 

Slayer

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thanks! Mod vì bài viết bổ ích.
Ko thấy nút thanks đâu nhỉ.
Cũng nghe qua vài tai DJ như AKG 818 , Sony MDR V6 và V700 thấy tai DJ, Sen HD280 cũng có vẻ hạn chế âm ko sáng lắm
 

amexlove

GÂY DỰNG
hiz .... nghẹn ngào ... có lẽ khuyên bác nên chọn tai nghe thường mà nghe ... chỉ biết trước em dùng Technics 1210 thì chả biết chê em nó điểm nào ....
 

heonoc

NHẬP HỘI
Các bác cho hỏi ké 1 tí. Đang tính mua cái UR20 của Koss, giá 40USD và cũng nghe nói cái này là loại dành cho DJ. Tôi chỉ có nhu cầu nghe nhạc bình thường thôi (cổ điển, pop, new age,...), nghe nhạc tối khuya trong lúc làm việc nên cho hỏi thăm là có nên mua cái UR20 này không vậy?
Cám ơn các bác nhiều nha.
 

barcano1

NHẬP HỘI
Slayer said:
Cũng nghe qua vài tai DJ như AKG 818 , Sony MDR V6 và V700 thấy tai DJ, Sen HD280 cũng có vẻ hạn chế âm ko sáng lắm
Lần đầu tiên em thấy có người nói V6 là tai nghe dành cho DJ đấy ạ :eek:
Trước giờ em vẫn nghĩ nó là Studio Sound Monitor Headphones đấy :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top