Đồ họa rời cho Laptop, chọn ATi hay nVidia?

Các thớt khác của xtdv
Status
Không mở trả lời sau này.

xtdv

xtdv.gr/fb
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang chuẩn bị nâng cấp lên máy mới. Em thích ThinkPad lắm nhưng mà bây giờ nó lại dùng card đồ họa nVidia. Em không có cảm hứng với nVidia lắm vì Driver của nó rất hay lỗi, hiệu suất làm việc cũng chẳng lấy gì làm ấn tượng. Đặc biết các công cụ chỉnh của nó chẳng có gì... (Con HP dùng đồ họa 8400GS chẳng có gì trong nVidia Control Panel hay hay để chỉnh cả).

Dường như bây giờ nVidia có vẻ đang thẳng thế... Theo các bác thì có nên nâng cấp máy bây giờ và theo hướng nVidia không? Hay đợi một thời gian nữa để chờ ThinkPad trang bị lại ATi :D ?

Thời thế thay đổi.... Việc lựa chọn mua máy mới sao mà khó khăn quá...
 

thanhkhoa84

GÂY DỰNG
Mua card đồ họa nào thì tùy nhu cầu sử dụng của mình thôi bạn ạ. Theo ý kiến của mình nVidia chuyên dành cho game nên hầu hế các game bây giờ hỗ trợ rất tốt bởi nVidia. Ngược lại ATI thì lại khá tốt dành cho các bác sử dụng đồ họa, màu sắc có vẻ trung thực hơn và có nhiều mức tinh chỉnh hơn nVidia. Cá nhân mình đang sử dụng nVidia và cảm thấy vừa lòng cho cả game và đồ họa.
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình cũng nghĩ giống bác ThanhKhoa84. nVidia thể hiện sức mạnh vượt trội trong lĩnh vực Games và MultiMedia. Vì thế hầu hết các Laptop dành cho giải trí đều được trang bị VGA này. Tùy theo nhu cầu thực tế của bạn, hãy quyết định dùng VGA nào. Việc tinh chỉnh VGA Card (đặc biệt đối với VGA Card dành cho Laptop) trong thực tế không mang lại nhiều hiệu quả lắm (chỉ thỏa mãn ý thích "vọc" mà thôi)
 

ATiger

тигры
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Và khi mà quan tâm tới VGA rời thì cần quan tâm lớn tới vấn đề tản nhiệt của máy. Tốt nhất nên có một thiết bị tản nhiệt ngoài luôn luôn đi cùng.
 

EVA

GÂY DỰNG
Bạn nên dùng ATI vì khả năng thiết kế tối ưu hơn , chắc chắn và có độ an toàn cao cách thiết kế bài trí của ATI khá tốt trong vấn đề ổn định nhiệt độ .
Thừa hưởng công nghệ và sự phát triển của AMD , card đồ họa ATI ít bị trục trặc hơn trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng .
nVidia rất mạnh nhưng làm việc với đồ họa thì lựa chọn ATI sẽ tốt hơn là 1 con Gfoce.
 

tieuphong

LỮ HÀNH CÔ ĐỘC
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hiện tại thì Nvidia đang vượt trội ATI về card đồ họa dành cho laptop, hơn về hiệu suất lẫn độ ổn định, tính thông dụng, nhìn thị trường thấy hơn 90% laptop có vga rời đều trang bị gpu Nvidia, bấy nhiêu cũng đã đủ cho bạn thấy được sự lựa chọn của mình.
 

viet_az

GÂY DỰNG
ATI một thời đã xa rồi, hiện giờ Nvidia là số 1 cả về công nghệ lẫn doanh số, chắc phải vài năm nữa ATI mới đuổi kịp. Nếu bác xtdv thích thì vẫn có thể chọn T60p, dòng này còn xài ATI.
 

thusinhhl

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác Tiêu Phong nhận định quả không sai. ATI hiện đã được AMD mua lại, và dĩ nhiên về đồ họa chắc không sánh bằng Nvidia mặc dù hiện nay ATI đã trở lại đường đua. =D>

Nói chung tùy ứng dụng bạn nên cho VGA cho phù hợp. :)

Bác xài máy chỉ dùng để VP, choi game ứng dụng nhỏ, xem phim.. thì nên xài e VGA Intel X3100 (965GM).

Hiện h dòng laptop phổ biến đang bán chạy như HP(pavilion), Dell , Acer, Asus, Lenovo, Sony.. Đều xài VGA rời là nvidia Geforce 8400GS (lowend) or Nvidia NVS 140M (ibm T61) cho những ứng dụng vừa và thấp thỏa mãn nhu cầu KH về vấn đề game và đồ họa thấp. :)

Muốn chuyên đồ họa tí thì nên xài em NVIDIA GeForce 8600M GM ( DV9500, Dell Inpiron 1700...) or Geforce quadro 570M ( IBM T61P).

Còn muốn là chuyên gia game thủ thì sắm em NVIDIA GeForce 8600M GT SLI :-$ giấc mơ của những giấc mơ.

Chúc bác tìm được e VGA cho riêng mình.
 

imHa

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Muốn chuyên đồ họa tí thì nên xài em NVIDIA GeForce 8600M GM ( DV9500, Dell Inpiron 1700...) or Geforce quadro 570M ( IBM T61P).

Quadro FX 570M bác ạh, kô có chữ G đâu:D. Bác chủ topic thích thinkpad mà lại muốn card VGA tốt thì nên chơi T61p:)
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top