Đọc báo: Sẽ cấm nhập khẩu ĐTDĐ 'second hand'

Các thớt khác của trungctu

trungctu

Dự bị *****
Staff member
GÂY DỰNG
Máy tính xách tay, điện thoại di dộng, camera số,... sẽ thuộc Danh mục sản phẩm CNTT đã qua sử dụng cấm nhập khẩu từ 15/02.

Đây là Danh mục đi kèm Thông tư số 43/2009/TT-BTTTT vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành. Thông tư được áp dụng đối với thương nhân VN và các tổ chức, cá nhân khác hoạt động có liên quan đến thương mại tham gia nhập khẩu hàng hoá là sản phẩm CNTT đã qua sử dụng.

Nhóm các sản phẩm bị cấm bao gồm 8 mã hàng trên cơ sở Danh mục hàng hoá và mã số trong Biểu thuế xuất nhập khẩu. Thông tư cũng quy định linh kiện, phụ tùng, cụm linh kiện, phụ kiện đã qua sử dụng của các loại sản phẩm thuộc Danh mục cũng bị cấm nhập khẩu.

Tuy nhiên, máy tính xách tay và màn hình, máy thu hình IP, dạng LED/ OLED sẽ không thuộc danh mục cấm nếu có thời hạn không quá 3 năm kể từ ngày sản xuất đến ngày mở tờ khai hải quan.

Ngoài ra, các sản phẩm thuộc Danh mục trên nhưng được nhập khẩu để làm dịch vụ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, làm mới hoặc sản xuất làm mới và tái xuất; hoặc tái nhập khẩu sau khi đưa ra nước ngoài để bảo hành, bảo trì hoặc sửa chữa, làm mới sẽ không bị cấm nhập khẩu.

Các sản phẩm được nhập khẩu để làm phương tiện sản xuất trực tiếp hoặc làm mẫu phục vụ công tác thiết kế, nghiên cứu phát triển; hoặc nhập khẩu theo hình thức di chuyển phương tiện sản xuất trong cùng một cơ quan, tổ chức cũng không thuộc phạm vi áp dụng của Danh mục trên.

 

XROTTEN

GÂY DỰNG
không nhập khẩu nhưng vẫn nhập lậu ,tuồn về , cầm về ,xách về đc mà các bác nhỉ :D
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Theo em đáng lý ra nên có chọn lọc chứ không phải là cấm tùm lum như vậy.

Nói thật, ra mấy cái bãi rác của Hàn, của Nhật, đầy đồ công nghệ vứt đi nhặt về dùng còn tốt và bền bỉ gấp vạn lần mấy đồ Việt Nam sản xuất.

Biết là dùng đồ 2nd thì chẳng hay ho gì, nhưng đối với 1 đại bộ phận anh em công nghệ còn chưa có kinh phí nhiều thì hạn chế 1 cách bao quát như vậy liệu có tốt không?
 

vuxuan_huyen

GÂY DỰNG
Theo em đáng lý ra nên có chọn lọc chứ không phải là cấm tùm lum như vậy.

Nói thật, ra mấy cái bãi rác của Hàn, của Nhật, đầy đồ công nghệ vứt đi nhặt về dùng còn tốt và bền bỉ gấp vạn lần mấy đồ Việt Nam sản xuất.

Biết là dùng đồ 2nd thì chẳng hay ho gì, nhưng đối với 1 đại bộ phận anh em công nghệ còn chưa có kinh phí nhiều thì hạn chế 1 cách bao quát như vậy liệu có tốt không?

Món đồ A, mua hàng tại việt nam giá ví dụ 10 đồng, tuy chất lượng là hàng việt, nhưng thúc đẩy thương mại trong nước. Cũng món đó, mua bên nước ngoài, chất lượng có thể cao hơn, nếu mua mới, mất 10 đồng hoặc hơn, nếu mua từ nhập lậu, chỉ 5 đồng, nếu secondhand, chỉ 3 đồng. Người sử dụng thì hỉ hả, nhưng thật ra, khi sử dụng món đó đã góp phần bóp nghẹt thương mại và sản xuất trong nước, 2nd chất lượng cao mấy thì cao, với các hàng điện tử, sau chu trình 2 năm là thanh lý, rác đó đổ đi đâu? Vậy vì cái lợi con con của cá nhân mà bóp nghẹt kinh tế của rất nhiều người, ì chệ và làm chậm đà phát triển của đồ trong nước rất nhiều.
Tuy chỉ 3 đồng, nhưng 3 đồng đó là tiền từ việt nam chảy ra nước ngoài ( thường là ngoại tệ), còn 10 đồng mua đồ việt thì nó vẫn nằm ở việt nam, chẳng đi đâu cả. Mua đi bán lại bao nhiêu lần thì đồng tiền đó vẫn cứ ở việt nam nếu mua hàng nội địa, kết quả ai cũng có đồ mới dùng ai cũng có công ăn việc làm. Đây là lý do tối thượng trong việc này, rất quan trọng với bối cảnh chung đồng tiền việt đang bị sức ép lớn. Đây là 1 trong rất nhiều điều phải làm để tăng bán, giảm mua từ nước ngoài. Thu tiền về tránh đẩy tiền ra.


Anyway số lượng người hitech là ko cao, số lượng người dùng hàng bình dân mới là lớn. Nhà nước chính sách như vậy là làm vì số lượng lớn người dân, chứ ko phải vì 1 nhóm nhỏ những người mê công nghệ mới và đổi đồ xoành xoạch như chúng ta. ( em cũng là thằng đổi đồ điện tử liên tùng tục ) . Chấp nhận thôi các bác ạ.

Ba nữa, .... thời điểm này không nên nghĩ quá nhiều đến mức làm nô lệ cho 1 cái máy, suốt ngày dành thời gian nâng cấp, cài đặt, tìm phần mềm, up rom, cài firrm, diệt virus, hóng tin phiên bản mới, cần nhìn rộng ra xem có thể làm gì cho đất nước. :p Các bác xin đừng ném đá em nhé, em cũng chỉ nhìn nhận khách quan chút thui, mặc dù cũng thích mua được đồ xịn, với giá rẻ từ nguồn xách tay.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top