Đọc báo từ PDA

Các thớt khác của haifangshi

haifangshi

Hoa Phượng Đỏ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Thiết bị cầm tay (PDA), điện thoại di động thông minh (SmartPhone) đã có thể kết nối internet không dây (wifi). Tuy nhiên, do các website tin tức chỉ hỗ trợ màn hình PC (tối thiểu hiện nay là 800x600 pixel) mà mà không để ý đến màn hình của PDA (thông thường là 240x320 pixel). Vì vậy, việc truy cập, đọc các thông tin từ các website rất chậm và gây tràn màn hình rất khó đọc. Đây chính là lý do thôi thúc nhóm Vienews cho ra đời sản phẩm “Vienews - các kênh báo điện tử trên điện thoại di động thông minh”.

Nhóm đã nghiên cứu, phát triển thuật toán để xây dựng phần mềm dựa vào một bài báo khoa học của Brazil. Theo nhóm tác giả, đây chính là điểm khác biệt của sản phẩm này so với các sản phẩm cùng loại của Việt Nam, bởi nó cho phép đọc trực tuyến tin tức từ các báo điện tử.

Thông qua Vienews các trang tin tức sẽ được cắt bỏ những phần thông tin dư thừa như quảng cáo, các banner, menu… sau đó được định dạng và hiển thị lại cho phù hợp với màn hình của PDA mà không làm thay đổi các mục, tiêu đề, nội dung, ngày tháng, tác giả, màu sắc, cỡ chữ, hình ảnh, căn lề, cách dòng…. được bảo toàn. Cũng như liên kết giữa các tin cho phép người đọc theo các dòng sự kiện.

Người sử dụng còn có thể thay đổi kích cỡ chữ: nhỏ nhất, nhỏ, vừa, lớn, lớn nhất cho phù hợp để đọc tin hoặc lựa chọn ngôn ngữ giao diện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ngoài ra Vienews còn cho phép xem ở hai chế độ: thẳng đứng hoặc xoay ngang màn hình.

Vienews còn cho phép người dùng phản hồi thông tin dễ dàng đến quản trị viên của website khi cần. Trong trường hợp không nhận dạng được nội dung tin, Vienews sẽ tự động thông báo lỗi tới địa chỉ email của quản trị viên.

Hiện nay, một số website và phần mềm có tính năng hiển thị lại trang tin như: AvantGo, mobipocket reader, 1tobao.com chỉ xem được ở chế độ offline hoặc trực tuyến nhưng thao tác rất phức tạp và thu phí, khó cho người sử dụng.

Người sử dụng có thể truy cập vào website http://vienews.com bằng trình duyệt có sẵn trên PDA mà không phải cài đặt thêm bất cứ chương trình nào để xem tin tức trực tuyến như trên máy tính từ hầu hết các trang tin điện tử bất kỳ và hoàn toàn miễn phí.


Nguồn: Laodong.com.vn
 
#3
Xin hỏi ngoài lề một chút. Trước đây tôi thấy có phần mềm về chứng khoán nhưng tìm mãi không thấy topic. Bạn nào biết xin chỉ giúp. Tks!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nó là thứ gì? Bê đuê hay giới tính thứ n??
Screenshot_20190722-123900_Zalo.jpg
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top