[Đọc báo]: Tường thuật trực tiếp vụ nổ súng khống chế con tin tại Huế

Các thớt khác của phuonglq

phuonglq

Kiwi
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=358903&ChannelID=6

Tường thuật trực tiếp vụ nổ súng khống chế con tin tại Huế

TTO - Lực lượng đặc công của quân đội được trang bị áo chống đạn và vũ khí quân dụng đã tràn vào đầy ắp các tầng từ sân thượng xuống tầng trệt của nhà nghỉ Như Phước (Huế), tuy nhiên ở tầng 3, căn phòng đối tượng chứa con tin đã bị khóa chốt cửa bên trong nên chưa thể vào do phải đảm bảo tính mạng cho con tin

Không khí căng thẳng. Lực lượng đặc công hiện đã chiếm 13/14 phòng nhà nghỉ. Chủ các nhà nghỉ bên cạnh đã cung cấp mì tôm cho lực lượng trực chiến.

Trước đó PV Tuổi trẻ đã liên hệ được chủ nhà nghỉ qua điện thoại, ông Thọ cho biết hiện trong khách sạn không có khách và nhân viên.

18g chiều nay, 16-1, người dân khu vực Nam Vỹ Dạ, TP. Huế chứng kiến một thanh niên mang theo một khẩu súng AK đi cùng một cô gái, cả hai đi về hướng nhà nghỉ Như Phước nằm trên đường Cao Xuân Dục, TP. Huế.

PV Tuổi trẻ đang có mặt trực tiếp tại hiện trường.

Nhà nghỉ Như Phước và hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Thái Lộc

Theo những thông tin ban đầu, người thanh niên đã khống chế những người làm trong nhà nghỉ, và nổ phát súng đầu tiên. Người dân ở khu vực xung quanh cho biết họ nghe thấy những tiếng la lớn từ bên trong nhà nghỉ bốn tầng vọng ra.

Gần nửa giờ sau, các lực lượng công an phường, công an TP.Huế và công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do khu vực đang quy hoạch chưa có đèn đường nên trời rất tối, các lực lượng lúc này vẫn chưa tiếp cận được với đối tượng.

19g20: phát súng thứ hai tiếp tục vọng ra từ tầng 3.

Các lực lượng đặc công của công an và quân đội cũng được huy động tìm cách tiếp cận đối tượng. Hiện tất cả các ngả đường dẫn vào nhà nghỉ Như Phước đều bị phong tỏa, hạn chế tối đa người qua lại trong vòng bán kính 1km. Tuy nhiên, theo quan sát, người dân hiếu kỳ vẫn ùn ùn kéo về khu vực trên...

21g25: lực lượng an ninh đang đưa một phụ nữ đến phía nhà nghỉ.

Theo quan sát của PV, đối tượng nổ súng mặc quần cộc, thỉnh thoảng mở cửa ra để quan sát tình hình, kèm theo động tác lúc bật, lúc tắt điện càng làm cho tình hình thêm căng thẳng bội phần.

Một số thông tin hành lang cho rằng, người thanh niên là bộ đội, nghe tin người yêu đi lấy người khác liền tức tốc từ Quảng Bình vào Huế tìm. Đến khu vực nhà nghỉ Như Phước, y đi vào hẻm của nhà nghỉ và khống chế một cô gái là khách đi đường rồi dẫn vào nhà nghỉ

21g40: lực lượng đặc công đã bao vây tứ phía khách sạn, tuy nhiên chưa có lệnh nổ súng tấn công.

Hiện tại, chủ khách sạn là ông Thọ, bà Oanh được xác định là đã ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, vẫn chưa biết bao nhiêu người là khách trọ trong nhà nghỉ đang bị tên bắt cóc khống chế.

Người phụ nữ là mẹ của đối tượng bắt cóc đã được chở từ Quảng Bình vào Huế để tìm cách thuyết phục con trai. Bà cho biết đối tượng thanh niên tên là Minh, quê ở xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

21g 50: mẹ và người thân của Minh thuyết phục Minh nhưng không thành công.

"Mẹ vào cứu con đây con ơi, con mau bỏ súng xuống đây với mẹ" - bất chấp người mẹ gọi thống thiết trên loa phóng thanh, đối tượng dùng súng khống chế con tin trong nhà nghỉ tại Huế vẫn nổ liên tục hai phát súng.

22g: Trong lúc người bạn Minh đang thuyết phục bằng điện thoại di dộng thì tiếng súng bắn chỉ thiên từ phía khách sạn vang lên. Đã là phát súng thứ 9. Hàng ngàn người dân hiếu kỳ giật nảy mình.

Tiếng súng đinh tai cứ nổ liên tục.

22g30: tên Minh vẫn cố thủ bên trong.

Các lực lượng an ninh ngưng thương lượng trong 15 phút để cho đối tượng bình tâm suy nghĩ.

15 phút trôi qua một cách lặng lẽ. Mọi thứ như ngưng thở

Hiện các lực lượng an ninh đang bàn tính phương cách giải cứu con tin. Đêm nay, có lẽ Vỹ Dạ sẽ là đêm không ngủ.

22g50 Minh được xác định là binh nhất thuộc Trung đoàn 19 sư đoàn 968 bộ binh, đóng quân tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Trung tá Bình, Trung đoàn 19 đã có mặt tại hiện trường cho biết ông đã gọi điện vào thuyết phục Minh không nên chỉ vì chuyện tình cảm mà làm việc dại dột, thế nhưng, Minh nói rằng: "Xin thủ trưởng hãy mang xác em về quê". Sau đó tắt máy.

23g29: không khí yên ắng, căng thẳng.

23g39 tình hình lúc này vẫn rất căng thẳng. Các lực lượng công an, quân đội , đặc biệt là lực lượng đặc công của tỉnh đội, lực lượng đặc nhiệm của CA tỉnh đã tiếp cận vào nhà nghỉ nhưng chưa có động thái mạnh mẽ, gây sát thương.

PV Đình Toàn đã vào được khu vực cách nhà nghỉ khoảng 20m. Theo quan sát của phóng viên thì người dân sống lân cận nhà nghỉ đã được di tản đi sang nhà bên kia đường để tá túc qua đêm. Người dân không ngủ, hết sức lo lắng.

23g45: Nhà nghỉ Như Phước điện sáng trưng nhưng không có tiếng động lớn.

Lực lượng đặc nhiệm bắt đầu tràn vào nhà nghỉ

Qua điện thoại, PV Tuổi trẻ đã liên lạc được với ông Thọ - chủ nhà nghỉ. Ông Thọ cho biết, chiều nay , nhân viên ông đã ra ngoài ăn cơm, vợ chồng ông cũng vậy. Tại nhà nghỉ khi tên Minh ập vào chỉ có một mình con trai ông Thọ trông coi. Khi tên Minh xuất hiện, con trai ông đã hốt hoảng trốn vào phòng kín và sau đó tìm cách thoát ra ngoài an toàn. Tên Minh áp giải con tin lên lầu 3 cố thủ. Như vậy, trong nhà nghỉ chỉ còn tên Minh và cô gái con tin.

24g ngày 16-1. Lúc này, điều quan trọng nhất là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con tin.

PV Đình Toàn cho biết, đích thân Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Hồ Xuân Mãn đang có mặt tại hiện trường và họp bàn phương án chỉ đạo phá án.

00g18 ngày 17-1 lực lượng đặc công đã tràn sâu vào nhà nghỉ nhưng vẫn đang tìm phương án giữ an toàn cho con tin.

Chủ nhà nghỉ cho biết, căn phòng tên Minh sử dụng là phòng nghỉ bình dân nên không có điện thoại cũng như internet..

Sau 30 phút tắt đèn. Đến 0g 35 phút, đối tượng bật đèn quan sát. Thế nhưng, các lực lượng chức năng đã cố tình để lại một hiện trường vắng lặng. Vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

TP Huế dường như không ngủ, mọi người thức để chờ đợi. Dù nhiều ngả đường đã bị chặn nhưng người dân vẫn tụ tập và thức cùng lực lượng giải cứu...

1g25, Minh bật đèn quan sát bên ngoài rồi tắt đèn. Cứ thế liên tục 3 lần.

Trong khi đó, bên ngoài những người bạn trong quân ngũ của Minh tiếp tục gọi điện thuyết phục Minh và khi cuộc điện thoại cuối cùng kết thúc, PV thấy Minh đi tới đi lui như đang suy nghĩ.

1g47 Người dân ở khu vực xung quanh quá mệt mỏi trong tâm trạng bất an. Thỉnh thoảng do mệt quá, một vài người đã chợp mắt trong chốc lát nhưng rồi lại thức giấc vì lo lắng...

PV Tuổi trẻ quan sát thấy các lực lượng ở bên trong nhà nghỉ đã tắt bớt đèn.

1g51: người dân , đặc biệt là chủ các nhà nghỉ Hiếu Hạnh, Tâm Như...gần đó cung cấp mì tôm cho lực lượng trực chiến, mọi người cũng lo lắng cho sức khỏe của con tin...Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Ngô Trưng làm việc tại nhà nghỉ Tâm Như bày tỏ mong muốn các lực lượng sớm có giải pháp đảm bảo an toàn tính mạng cho con tin

2g: Trong khi đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn còn đang tiến hành cuộc họp rất căng thẳng với các lực lượng bàn giải pháp hiệu quả nhất.

2g12: tại hiện trường bên ngoài, hàng trăm chiến sĩ các lực lượng CSGT, dân phòng dàn quân phong tỏa các ngả đường vào nhà nghỉ. Gần nhà nghỉ có lực lượng CS cơ động, hình sự, săn bắt cướp, đặc công, đặc nhiệm tiếp cận.

2g25: không gian tĩnh lặng càng làm cho bầu không khí thêm phần căng thẳng. Từ bên phía nhà nghỉ đối diện, PV quan sát thấy thi thoảng từ 2-3 phút, Minh ngồi dậy bật đèn, ôm súng, sau đó lại đi tới, đi lui... nhiều lần trong đêm.

2g30: PV Tuổi Trẻ liên hệ phường An Tây xác minh thông tin người yêu của Minh, theo một số báo đưa Minh đã tìm đến nhà người yêu tại phường này nhưng người yêu đã có quan hệ mới nên Minh đã nổi giận, tuy nhiên CA phường An Tây cho biết chưa thể phát ngôn vấn đề này.

Rất nhiều người thắc mắc về thân thế cô gái bị bắt làm con tin nhưng cho đến giờ dường như vẫn chưa có sự xuất hiện của gia đình cô.

.....
 

nokia8310i

GẮN KẾT
Đọc xong em cứ tưởng là kịch bản phim :) . Theo CS chúng ta có kế hoạch tác chiến như sau 2 bác mua B 4.6 hoặc 4.7 ( sniper ) ,b 83 (lựu đạn cay), b 85(khói) . Đồng đội còn lại mua B 5.1, 4.4,4.3,4.2 và thêm cả B84. Hai bác SNIPER lên nhà đối diện qua sát xem khủng bố ở đâu và con tin ở đâu, miêu ta thật chính xác cho đồng đội (sử dụng phím z,x,c ), và luôn sẵn sàng nổ súng vào tay nếu khủng bố đe dọa đến tính mạng con tin . Quả 8.5 đầu tiên sẽ ném vào của sổ chính,sau đó đến cửa sổ cạnh,xem kỹ trên hình. ngay sau đó là quả 8.3 ,đồng đội ập vào giải cứu con tin theo vị trí miêu tả lại của 2 Sniper . Khi con tin được an toàn thì cũng là lúc quả 8.4 bay vào buồng( nhà hoa trong CS đây mà :) ) tiếp theo 5.1,4.4,4.3 bắt xuyên tường quét 1 dải....... xong ! :)
 

luonghoanganh

Điên điên
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Riêng về giải cứu con tin, hai bác Việt Nam với Tung Của giỏi hơn hẳn các nước khác. :D
 

electron

GÂY DỰNG
Cuối cùng đối tượnng đã được bắt.
Ko biết đối tượng lấy khẩu AK ở đâu nhỉ ?
 

nhatha

GS CÙI BẮP
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cuối cùng đối tượnng đã được bắt.
Ko biết đối tượng lấy khẩu AK ở đâu nhỉ ?

đối tượng là quân nhân nhạp ngũ mà bác, nên tất nhiên là lấy trong quân đội rồi ..:D:D
mình nghĩ hên là con tin ko phải người yêu của nó, nếu là người yêu của nó thì nó đã bắn 1 phát rồi nó cũng tự tặng cho nó 1 viên để đi theo luôn ...:D:D
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Riêng về giải cứu con tin, hai bác Việt Nam với Tung Của giỏi hơn hẳn các nước khác. :D

Bác nhớ vụ cướp tiệm vàng không. Pộ đội ta giải cứu được tiệm vàng thì cả chủ nhà và hung thủ đều hi sinh anh dũng
 

EMIN3M

GÂY DỰNG
yêu là khổ, bây giờ làm khổ mình, khổ cả gia đình nữa...... :-<

Lính tráng j mà cạn nghĩ thế ko biết !
 

kidhero87

Thích Đủ Thứ
GẮN KẾT
cái này fải coi quân đội quản lí quân thế nào trước, em tấy các nước phát triển có lực lượng phản ứng nhanh chư ai lại đi xài bộ đội đặc công như mình nhỉ
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cái này fải coi quân đội quản lí quân thế nào trước, em tấy các nước phát triển có lực lượng phản ứng nhanh chư ai lại đi xài bộ đội đặc công như mình nhỉ

không có chó bắt mèo ăn c... bác ơi
 

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Xưa em đi bộ đội cũng toàn chôm súng ra ngoài mà không dám bắn ai hết, thả cho hắn 1 trái khói không màu vào không qua ống cao cu vào cửa làm xong thôi. 3 phút là lụm liền đó mà, dùng vụ lực chi cho mệt.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top