Đọc được cái này thấy hay hay..Về máy ảnh kỹ thuật số

Các thớt khác của BON BON

BON BON

GÂY DỰNG
LUMIX: Sự kết hợp hoàn mỹ giữa Kỹ thuật quang học và Điện tử số
Nhờ vào sự cộng tác chặt chẽ với Leica Camera AG, dòng máy ảnh Lumix của Panasonic liên tục thiết lập những tiêu chuẩn mới. Mỗi mẫu máy Lumix được thiết kế ra nhằm nâng sự sáng tạo ảnh của bạn lên mức tối đa.


Chức năng Chống rung quang học (O.I.S)

Máy ảnh DMC-FX2, DMC-FX7, DMC-FZ3 và DMC-FZ20 được trang bị hệ thống Chống rung quang học O.I.S. Một bộ cảm biến thăng bằng dò tìm những rung tay bé nhất, liên kết bộ điều khiển thấu kính và sự rung của máy ảnh. Không giống hệ thống chống rung kỹ thuật số với công nghệ bù ảnh giả tạo, hệ thống quang của Panasonic khử rung chính xác và không làm giảm chất lượng ảnh.

Ích lợi

Trong môi trường thiếu sáng, bạn có thể chụp ảnh với có sắc thái tự nhiên. Trong chế độ chụp tầm xa (Zoom), hình ảnh vẫn sắc xảo mà không cần chân máy.

Thấu kính Leica DC

Thấu kính nổi tiếng thế giới của Leica có chất lượng hoàn hảo, và tất nhiên là Panasonic chọn áp dụng cho dòng máy ảnh số của mình. Dòng máy cao cấp Lumix trang bị ống kính có 13 thành phần chia ra 8 nhóm, trong đó có một thấu kính phi cầu hai mặt và hai thấu kính phi cầu một mặt. Những thấu kính này làm cho hệ thống nhỏ gọn hơn vì khả năng khử được hiện tượng sai ảnh mặt cầu: một vấn nạn kinh niên của thấu kính lớn. Thấu kính mạ phủ nhiều lớp sẽ làm giảm đi hiện tượng lóe và bóng mờ. Kết quả ra sao? Hình ảnh tuyệt đẹp ở mọi khoảng cách. DMC-LC1 zoom quang học 3.2x, trang bị ống kính Leica DC Vario SUMMICRON có hai thấu kính phi cầu. Khẩu độ vượt trội của thấu kính này cho phép tốc độ chụp nhanh hơn, tạo ảnh có nét dịu dàng mỹ thuật. Máy DMC-FX2, DMC-FX7 và DMC-FZ3 sử dụng ống kính Leica DC Vario ELMARIT. Ống kính này cung cấp thang độ sáng tuyệt vời, sắc độ tinh tế và nét ảnh mềm mại. Hình ảnh có màu sắc ấn tượng và độ sâu ảnh xuất sắc – biểu trưng của thấu kính Leica. Máy mới DMC-FZ20 sử dụng ống kính Leica DC Vario ELMARIT nâng cấp, trong đó trang bị một thấu kính có độ tán sắc cực thấp nhằm khử tối đa hiện tượng sắc sai.Thấu kính ED mang lại cho người chụp những bức ảnh chuyên nghiệp và trung thực với màu sắc ấm áp.

Bộ xử lý thuật toán Venus Engine II LSI

Cải tiến đáng kể nhất chính là sự nâng cấp toàn bộ mạch xử lý hình ảnh LSI, bộ não của máy ảnh số. Trong bộ xử lý Venus Engine trước đây, tín hiệu sáng được ghi nhận từ tất cả điểm màu RGB nhằm cải tiến độ phân giải trên đường chéo lên 50%. Cao hơn nữa, Venus Engine II áp dụng thêm một quy trình mới xử lý ảnh là cộng tín hiệu sáng tách từ điểm màu G tương ứng với chiều đứng và chiều ngang của ảnh. Kết quả là cải tiến độ phân giải ngang /dọc lên hơn 10% mà vẫn giữ được 50% độ phân giải chéo. Ngoài ra, do khống chế được lượng nhiễu dựa vào mức sáng của đối tượng trong ảnh, kỹ thuật này khử được nhiễu trong vùng tối còn 1/3 mà không ảnh hưởng đến độ phân giải trong vùng sáng của ảnh.

Tăng cường độ nhạy với CCD tinh xảo

CCD được thiết kế với các thấu kính ghép khít nhau và lớp dưới là các thấu kính hội tụ tăng độ nhạy. Bằng cách giảm thiểu ánh sáng thất thoát chiếu lên diode quang, hình ảnh thu được sẽ sống động với màu sắc tự nhiên.

Zoom quang học 12 x

Kỹ thuật chống rung quang học O.I.S đặc biệt quan trọng khi chụp ảnh ở nơi thiếu sáng hay khi chụp cực cận, là những tình huống thường bị rung máy. Điều này cũng chắc chắn sẽ xảy ra đối với máy DMD-FZ3 và DMC-FZ20 vì mức zoom mạnh đến 12x. Những máy này kết cấu nhỏ gọn nhưng ống kính zoom lại có tiêu cự 4.6mm đến 55.2mm (tương đương với ống kính 35mm đến 420 mm của máy ảnh phim 35mm !) Bạn muốn zoom mạnh hơn nữa, hoặc muốn chụp góc rộng hơn nũa ? Vậy thì có hai kính chuyển đổi cho máy DMC-FZ20 tùy ý bạn chọn. Kính tăng zoom nâng tiêu cự tương đương lên 630mm trong khi kính tăng wide hạ xuống còn 28mm. Với khẩu độ F2.8 đều suốt hành trình zoom, hai máy trên cho bạn những bức ảnh chi tiết sắc xảo bất kể chụp ở góc rộng hay tầm xa với zoom quang học 12x.

Đáp ứng cực nhanh
Nhờ những cải tiến mạnh mẽ trong quá trình xử lý ảnh đa nhiệm, thời gian đáp ứng cũng được tăng tốc, kết quả là thời gian chụp trễ đạt kỷ lục công nghệ chỉ còn 0.006 giây (FX2), 0.008 giây (FX7, FZ3, FZ20) và khoảng thời gian chụp tiếp là 0.3 giây (FX2), 0.4 giây (FX7, FZ3, FZ20) khiến bạn sử dụng máy thoải mái hơn nhiều. Còn nữa, máy ảnh Panasonic còn xuất sắc chụp loạt ảnh liên tục ở độ phân giải tối đa, với mức 4 ảnh/giây (FX2, FZ3), 3 ảnh/giây (FX7, FZ20) . Chức năng Chụp loạt ảnh thế hệ mới còn cho phép chụp liên tiếp cho đến khi cạn hết thẻ nhớ SD.

Thẻ nhớ SD

Máy ảnh Lumix sử dụng thẻ nhớ SD có dung lượng lớn và tốc độ truyền dữ liệu nhanh. Mỗi máy được trang bị một khe cắm thẻ SD và một cổng USB để dễ dàng chuyển ảnh ra máy tính, máy in, đầu ghi DVD hoặc thiết bị khác tương thích với thẻ SD.

Pin

Panasonic cung cấp đa dạng các loại pin hiệu suất cao, an toàn và bền bỉ cho máy ảnh Lumix. Khả năng cung cấp còn bao gồm cả pin alkaline cho thiết bị cần dòng điện mạnh và pin sạc để tăng thời gian hoạt động.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top