doc to go và sync trên palm???

tuethuc

GẮN KẾT
em đọc thấy cái này, không hiểu (vì chẳng bao giờ sync cả). bác nào có kinh nghiệm giúp em hiểu với.
Best of all, Documents To Go provides seamless synchronization between Palm OS and Windows, so any changes are updated automatically, which is the way it should be.

changes ở đây là cái gì vậy máy bác??? thay đổi gì mới dc chứ, khó hiểu wá
 

merci

WHY NOT?
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Documents To Go là chương trình xử lý văn bản Word, Excel, PowerPoint, Acrobat cho Palm. Changes ở đây đề cập đến các thay đổi trong các văn bản đó trên Palm (hoặc trên Documents To Go Desktop trên PC). Synchronization mang ý nghĩa là đồng nhất hóa văn bản trên Palm và trên Desktop quản lý bởi DTG.
 

maluoi

VERIFIED!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
tuethuc said:
em đọc thấy cái này, không hiểu (vì chẳng bao giờ sync cả). bác nào có kinh nghiệm giúp em hiểu với.
Best of all, Documents To Go provides seamless synchronization between Palm OS and Windows, so any changes are updated automatically, which is the way it should be.

changes ở đây là cái gì vậy máy bác??? thay đổi gì mới dc chứ, khó hiểu wá

Nhìn Join DATE của bác Tuethuc và Ports của bác em có cảm tưởng như là bác mở thêm topic cho các newbie như bọn em thì phải.
 

frodo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
He he. Maluoi nói cũng có lý. Tiện cái này em cũng biết tý tý, post luôn lên cho newbie nào chưa biết nhe:

Ví dụ bạn có 1 file Office trên PC, add vào DTG trên PC, sau đó HotSync, dĩ nhiên bạn sẽ thấy nó xuất hiện trên Palm. Nếu bạn chỉnh sửa file này trên PC, lần Hotsync kế tiếp, file trên Palm sẽ có những chỉnh sửa giống hệt như vậy. Ngược lại, nếu bạn dùng Palm chỉnh sửa file này, sau khi HotSync, file trên PC sẽ được cập nhập tương ứng (mình nghĩ chẳng qua chỉ là copy qua lại thôi, không biết thế có chính xác không).

Điều này nghe qua thì không thấy có gì đặc biệt, nhưng thực sự rất có ý nghĩa. Đó là nó làm cho các file Office của bạn mang theo mình luôn luôn giống với file trên PC.

Ví dụ thực tế thế này, bạn là nhân viên di chuyển nhiều, công việc của bạn là thường xuyên gặp mặt khách hàng, báo giá, thỏa thuận... Giá cả thì thay đổi từng ngày và lưu ở 1 file Office trên PC. Sáng sáng bạn đến cơ quan, cập nhập giá từ internet, từ các đối thủ cạnh tranh khác... và lưu lại bảng giá này vào file trên PC. Khi cần ra ngoài gặp khách hàng, bạn ấn HotSync để đồng bộ với Palm, và yên tâm là tất cả các thông tin cần thiết đều được mang theo mình. Sau khi gặp khách hàng, báo giá, thỏa thuận chán chê, bạn lưu lại vào Palm. Về đến cơ quan, bạn lại HotSync một lần nữa, dữ liệu mới được cập nhập sẽ lưu ngược trở lại file gốc trên PC. Sau này khi cần tra cứu thông tin cập nhập về khách hàng vừa giao dịch, chỉ cần yên tâm mở file trên PC là biết ngay, vì nó hoàn toàn có những thông tin mà bạn đã ghi lại khi gặp trực tiếp. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Theo cách làm cũ, mỗi khi ra ngoài, bạn dùng sổ tay chép vội chép vàng một vài thông tin quan trọng, cái nào không kịp chép thì đành phải nhớ vậy :). Khi gặp khách hàng, nếu phát sinh ra vấn đề gì thì lại phải hẹn về cơ quan xem xét lại, rồi sẽ báo sau. Các vấn đề thỏa thuận với khách, bạn ghi lại vào sổ tay, rồi khi về cơ quan lại nhập bằng tay ngược lại file gốc... và là con người mà, thể nào chả sót chỗ này một ít, chỗ kia một ít, lúc đó bạn sẽ thấy PDA tuyệt vời biết bao :).

DTG có ưu điểm so với Office của PPC là cho phép đồng bộ với file ở bất cứ thư mục nào trên máy tính (rất tự nhiên), còn PPC chỉ cho phép đồng bộ giữa 2 thư mục My Documents trên PPC và thư mục XXXX_Documents trên PC (thường có shortcut trên Desktop).

Còn gì thiếu xót, mong các bác bổ sung ạ.
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hê hê..! Bài viết của frodo thật hữu ích, mặc dù tôi không dùng Palm, hay chủ đề này đã có rồi nhưng thật sự tôi hiểu thêm ra vài điều hữu ích của Palm, cái Nick của tôi có gắn liền liên quan đến Palm thật nhưng do lần đầu tiên trong đời tôi được tiếp xúc với Palm nên rất có ấn tượng và tình cảm đặc biệt với Palm. Cảm ơn Frodo nhé

Ngoài lề tí: Lúc nào frodo về cho mượn em NX70 nghịch ngợm tí nhé! Thấy chữ ký này là không có duyên dùng PDA rồi...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top