Đôi dòng cảm nhận HP iPAQ Hx6500 !

sabelita

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
HP Hw6515:

Dòng sản phẩm PocketPC Phone mới nhất của HP, xin mạn phép được Review cũng như có vài cảm nhận mang tính cá nhân một chút.

- Là sản phẩm PPC đầu tiên màn hình vuông (Chuyện lạ nhưng có thật)
- Là sản phẩm PPC Phone đầu tiên tích hợp GPS (Hệ thống định vị toàn cầu), có thể dùng những phần mềm như TomTom GPS, hay GPS Turned.
- Là sản phẩm đầu tiên hỗ trợ Pair tai nghe BlueTooth với chế độ Stereo.

Ngoài ra:

HP iPAQ Hw6515 sử dụng trên 4 băng tần 850/900/1800/1900 MHz GPRS/EDGE Sử dụng hệ điều hành Windows Mobile 2003 S.E. for Pocket PC Phone Edition và có lẽ sẽ có bản nâng cấp lên WM2005 trong thời gian tới

Sử dụng CHIP: Intel PXA270 a 312 MHz (Không cao nhưng cũng phải ngước nhìn, khá đẹp, thiết kế chuyên nghiệp và nhẹ...!)
64 MB RAM
64 MB ROM (12 MB iPAQ File Store)
Màn hình thường TFT LCD 3" a 65.000k 240x240 pixel (màn hình vuông)
Camera 1,3 triệu điểm ảnh- có Flash (Phải nói là chiếc máy ảnh kết hợp với điện thoại - Có thể so sánh với Triệu phú Píc Seo K750i của Sony Ericsson)

Bàn phím QWERTY ngay trên máy thuận lợi cho việc chat, nhắn tin, viết Email và sử dụng nhiều HotKey. (Chức năng khóa bàn phím tuyệt vời )

Có 2 Khe cắm thẻ SD Slot/SDIO và miniSD
Có; Bluetooth
Battery 1250mAh
Battery high 1800 mAh
Dimension: 118 x 71 x 21 mm
Peso: 165 gr. (Nhẹ khủng khiếp)

Và đây là mấy hình ảnh:

Nhận xét cá nhân: Là một sản phẩm mới - nhiều đột phá trong việc áp dụng công nghệ. Có thể sẽ tạo nên một làn sóng mới về phong cách sử dụng PDA Phone trong giới đam mê Handheld.

Chúc vui !
 

ducva

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đôi dòng nhận xét:
+ Sản phẩm mới của HP có thể nói là sự ăn theo của dòng sản phẩm bán chạy Treo 600/650. Tuy nhiên với màn hình vuông chằn chặn thì Windows Mobile 2003 SE chẳng còn tác dụng nữa. Không gian Today đã vốn chật hẹp với những bác nào sử dụng thực sự chức năng PIM của PDA nay còn chán đời hơn :)) .. Và đáng tiếc hơn cả là màn hình của hw6515 vẫn ở độ phân giải thấp, lại thêm nảy sinh các lỗi không tương thích với các ứng dụng cần hiển thị fullscreen trên màn QVGA - ước mơ bổ mắt tắt ngúm ..

+ PDA Phone tích hợp GPS đầu tiên cũng không đem lại lợi thế nào. Tại Việt Nam việc sử dụng GPS còn khá hạn chế và trên thực tế chức năng này chỉ là vẽ rắn thêm chân ... mang tính demo là chính.

+ Tương tự như vậy với việc hỗ trợ tai nghe Bluetooth Stereo ...

+ Bàn phím QWERTY tại Mỹ và Châu Âu rất được hâm mộ nhưng tại Việt Nam thì không biết thế nào... chỉ thấy chẳng ai đeo thêm bàn phím cho HP 6315 và HP 4355 thì hiện đã biến mất trên thị trường 8-}

+ Chip Intel PXA 27x 312 Mhz cũng không tồi, nhưng nó chưa đạt mức 400Mhz để chạy tốt Skype. Hy vọng là thời điểm Skype đưa ra thông báo này là dành cho dòng PXA 255 và cũng hy vọng luôn là em PXA 27x 312MHz này sẽ chạy như PXA 255 600 Mz, tương tự như sự so sánh vui của ai đó về tốc độ của Pentium M và Pentium 4.

+ 64RAM/64ROM là quá ít với người thích nghịch ngợm, và nếu là một PDA vọcer bạn hẳn phải là chuyên gia trong lĩnh vực xoá và hardreset ..

+ Camera 1.3Mpx có Flash không hiểu có sánh được bằng với HTC Magician hay không chứ chưa nói đến SE K750. Cái này phải post ảnh chụp lên thì mới đánh giá được nhưng nhìn qua các bức ảnh của người tiền nhiệm 6315 thì ... không có nhiều hy vọng lắm

+ Có bluetooth nhưng không có WiFi, cũng chẳng sao nhưng khi khoe với bạn bè thì phải bỏ từ WiFi sành điệu kể cũng hơi bực mình .. :p

Nhưng nói vậy không có nghĩa là PDA Phone này là đồ bỏ, nó sẽ là một đồ trang sức must have cho những người yêu sự tiến bộ của công nghệ ... nhưng ngại sử dụng. Cũng có thể là GPS test device cho các thanh niên ưa lập trình. Và nếu giá rẻ (cỡ 500$) thì nó có thể tạo nên một làn sóng mới về phong cách sử dụng PDA Phone trong giới đam mê Handheld.

Xin cảm ơn.
 

sabelita

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Quả thật đọc qua một số Forums trên thế giới cũng có nhiều tranh luận, khen có chê có..!

Và cũng đúng hơn nữa khi trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn trong đó các dòng HTC vẫn luôn chiếm ưu thế. Và như vậy HP iPAQ Hx6500 sẽ có sự so sánh trước khi được các ông chủ "dước nàng về dinh"

Hiện tại sản phẩm O2 XDAII Mini (Có chữ i) cũng sắp có mặt tại thị trường Việt Nam cũng như HTC Universal (MDA IV) là những sự lựa chọn mới và có lẽ nó còn tạo ra một xu thế mạnh hơn nữa.

Tuy vậy cũng phải công nhận rằng HP iPAQ Hx6500 có tạo ra được một cảm giác mới lạ với "Những cái nhất" của nó mà không phải ai cũng cảm nhận được !

Chúc vui !
 

leainguyen

GẮN KẾT
Em thấy mấy này o có gì đặc sắc hết, nếu o muốn nói là wá thường.
Thử nhìn O2 IIi mà rồi nhìn lại thằng này...... chán.
 

chippi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu dùng chú này thì mất hẳn ý nghĩa trong tính năng xoay ngang màn hình của Windows Mobile 2003 S.E. Màn hình vuông thì quay chiều nào chả thế.
Nếu đọc sách trên con này thì rõ ràng là số dòng văn bản ít hơn hẳn loại màn hình bình thường. Độ rộng thì bằng nhau, còn "độ dài" thì bằng độ rộng và ngắn hơn loại thường...
 

handheld_lover

GÂY DỰNG
cái slot SD cắm bên sườn cũng có vẻ bất tiện nhỉ (nếu dùng SD wifi). nếu thời gian dùng PIN hơn magician khoảng 30-40% với pin chuẩn thì cũng đáng để thay đổi thử xem sao đấy chứ!
cũng thấy thích bé này nhưng chưa thực sự thuyết phục lắm, RAM bé quá :)|
 

nakhoa

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình thấy ưu điểm duy nhất của máy này là thiết kế khá đẹp, nhỏ gọn. Nhưng khuyết điểm thì lại nhiều:
+ Không có WIFI (cái này đang là chuẩn bây giờ đối với PPC).
+ Những Games và ứng dụng cần phải chạy ở độ phân giải 240x320 chắc là bó tay rồi (chỉ cần điểm này là đủ để em nói không với nó rồi).
+ Bộ nhớ ít, chip Intel 300Mhz hơi chậm.
Tóm lại, cắn răng mua OIIs còn hơn.
 

dac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Pin con này so với OIIs thế nào nhỉ?? Em định mua OIIs nhưng phân vần nhất quả pin
 

vdung1972

My Home Page is HHVN
Staff member
GÂY DỰNG
Đồng ý với ý kiến của bác nakhoa, trước đây tôi dùng 4350 hình dáng tương tự chú này nhưng wifi cực tít, tôi đã thấy quảng cáo chú này từ lâu nhưng thật sự cũng không quan tâm mấy vì không có wifi và màn hình hơi khác biệt sẽ bị khó trong việc sử dụng các phần mềm và games.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top