Đối trà mùa thu

Các thớt khác của pinimi

pinimi

NHẬP HỘI
Đối trà cùng Pini Coffee


Trà là thức uống mà từ lâu đã đi sâu vào tiềm thức, trở thành một nét văn hóa của phương Đông. Có câu Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh. Ý chỉ một ấm trà ngon phải kể đến nước pha trà, chén uống trà, ấm đựng trà, và người bạn cùng thưởng trà, đối trà.Nước pha trà ngon là loại nước đọng trên lá sen, hay nước mưa hứng từ tàu cau, nước hứng được phải đem đun bằng ấm đất trên bếp lò. Bếp lò phải dùng than đốt, vì nó không bốc mùi như củi khô, hay các loại dầu. Đun vừa đủ sôi: với các loại trà xanh thì đun sôi sủi tăm, còn với trà tẩm hương (trà sen, trà nhài, trà cúc, v.v.) thì đun ở độ sôi đầu nhang. Nếu không đủ sôi thì trà không phai, nếu sôi quá thì trà lại nồng, các cụ gọi là “cháy” trà.

Nước trà trong, khói lảng bảng, vị trà thơm nồng, là khởi nguồn cho một cuộc gặp gỡ. Thân kính nhau cũng một chén trà, thấu hiểu nhau cũng vẫn một tách trà.

Đến Pini Coffee những ngày thu, tiết trời giao chuyển sang Đông. Cảnh không vì mùa mà buồn rơi đối chút. Thỉnh thoảng, nắng nhạt lấp lánh trên mặt hồ, lăn tăn cơn sóng gợn. Mùa đông, ngoài vị lạnh vẫn quấn quít trên hàng thông, thì đâu đó trong mây sương, vị khách vẫn quàng chiếc áo ấm thảnh thơi giữa mùa.

Trước đây, uống một tách trà thơm, ngẫm hết những thăng trầm ngoằn nghèo của cuộc sống, người ta thương tìm đến thiên nhiên. Bên một nhánh trúc, một ao sen, dưới tán hoa nở mùa xuân, hay bóng cây mùa hạ. Nhưng nay, mấy thu trôi qua, tìm được một nơi như thế mà đối trà còn vất vả hơn là trèo non.

Có lẽ, trong cái tự tạo của tạo hóa, Đà Lạt vẫn còn lưu chút dấu ấn của tự nhiên. Cái lành lạnh của mây sương, vấn vương đôi hàng thông. Sớm, tiết trời se sẽ, trưa, vẫn nguyên vị gió mát và lành lạnh của đêm. Trời trong những ngày ửng nắng. Đến Đà Lạt, dễ làm người ta quên đi cái ồn ào, xô bồ của cuộc sống. Dễ xúc động chỉ bởi một nhành hoa, cây cỏ. Có lẽ, Đà Lạt là một nơi lưu dấu kỉ niệm. Ai bảo Đà Lạt buồn, Đà Lạt cô đơn, không phải. Đà Lạt chỉ dịu dàng, và êm êm, đủ làm người ta vương vấn, nhớ nhung như mối tình đầu. Đến Đà Lạt mà uống một chum trà trong lảng bảng khói sương thì chẳng còn niềm vui nào sánh bằng.

Vẫn cái cổ kính của gỗ mộc, Pini Coffee cứ hiền hòa giữa mênh mông sông nước. Một bên nắng vàng bên thảm cỏ, đồi thông. Một bên ngâm nga sóng nước, chòng chành một chiếc thuyền nan với vó câu. Còn giữ nguyên ,vị nguyên sơ mộc mạc của núi rừng, thêm phảng phất mây gió trong ngần. Ngồi Pini, đối ẩm, ngâm thơ, dùng trà thơm và bánh ngọt thì tuyệt vô cùng.

"Ngập ngừng nâng một chén trà
nghe hương ướp nhạt làm say đất mềm
thấy trong đôi mắt ngỡ ngàng
rừng cây, chiếc lá, uống trà gió thu"


Một chiếc bàn gỗ bên hồ Tuyền Lâm, một ấm chén nhỏ, gốm sứ trắng thanh tao, hương hoa ngan ngát nước chè trong. Pini Coffee dịu dàng đối trà cùng vị khách. Như đón tiếp một người bạn lâu năm. Thân thương, kính trọng.

Nếu đã đến Đà Lạt đôi lần, mời bạn cùng ghé lại Pini Coffee, an nhiên bên một hồ Tuyền Lâm gợn sóng. Dùng chén trà, thưởng thức chút bánh ngọt và tấm lòng người Đà Lạt thân thương. Thư thái thì nhấm chút cà phê chồn nồng ấm. An yên với cuộc đời tất bật, yêu đời với trong ngần đáng mến của cuộc sống. Vì ngoài kia, đôi thu nữa sẽ qua, đôi hạ đã ở lại, há vì tiếc một mùa đông mà quên đi rực rỡ của sắc xuân đang đến sao!Thanh TrangĐối trà cùng Pini coffee------------------------------------------------------------------------------------------ ----------------------------------------Địa chỉ: Hồ Tuyền Lâm, Đà LạtSĐT: 0633 513 111Websie: http://pinicoffee.com.vn/Facebook: https://www.facebook.com/pinicoffee/

 

pinimi

NHẬP HỘI
bác tả hay quá. em phải xếp lịch vào đà lạt 1 chuyến mới được :D
hehe, thế thì còn gì bằng, mùa này Đà Lạt vào đông, lành lạnh, hoa dã quỳ nở khắp sườn đồi, cuối năm là tới mùa mai anh đào nở rộ, mùa cỏ hồng , bác ghé Đà Lạt nhớ ghé thừm Pini nhé :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top