Đóng góp ý tưởng giúp A.C.E có điều kiện truy cập website HHVN.

Các thớt khác của duoc_nn

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thân chào A.C.E HHVN,

Hiện nay, có khá nhiều A.C.E là thành viên website HHVN đang làm việc tại các công ty, tập đoàn... nhưng bị hạn chế trong vấn đề sử dụng Internet tại cơ sở làm việc (bị IT chặn website chẳng hạn). Một số A.C.E gắn bó thân thiết cùng HHVN đôi lúc rảnh rỗi, muốn được truy cập để trao đổi thông tin tại HHVN nói riêng và các trang web khác nói chung sẽ gặp phải vấn đề như đã đề cập trên đây.

Như A.C.E đã biết, hiện tại các thiết bị điện thoại có hỗ trợ kết nối Edge/GPRS hay 3G đang dần được sử dụng rộng rãi. Nhằm đóng góp ý tưởng giúp A.C.E có điều kiện truy cập website, người viết xin được gợi ý A.C.E sử dụng một trong số rất nhiều chương trình giả lập điện thoại (Mobile emulator) mà được các software developer sử dụng trong việc phát triển, kiểm thử ứng dụng trên di động. Ưu điểm của chương trình giả lập này như sau:

1. Sử dụng trình duyệt được sử dụng khá phổ biến đó là Opera nên rất thân thiện với người dùng.

2. Chương trình có thể tương thích và hoạt động được trên các O.S như Windows, Mac OS X, Linux.

3. Khi sử dụng kèm với điện thoại có hỗ trợ kết nối Edge/GPRS hay 3G sẽ giúp tương tác tốt với website (nếu sử dụng điện thoại để truy cập thì sẽ gặp phải vấn đề là màn hình điện thoại quá bé, phím bấm nhỏ, không reply bài được…).

Một số ưu điểm đề cập trên đây có thể sẽ giúp ích A.C.E. Trong phạm vi hiểu biết và phạm vi bài viết còn hạn hẹp. Trong quá trình A.C.E sử dụng có thể tự quyết định dùng tiếp hay không. Người viết không chịu trách nhiệm gì về vấn đề cước phí sử dụng khi kết nối điện thoại có hỗ trợ kết nối Edge/GPRS hay 3G.

Đây là phần mềm giả lập dành cho A.C.E làm nghề lập trình nhưng người viết nhận thấy có thể sử dụng để đáp ứng phần nào nhu cầu hiện nay nên mong A.C.E bỏ qua nếu người viết nêu gợi ý không phù hợp.

Địa chỉ tải về phần mềm giả lập:
http://www.opera.com/developer/tools/#operamobile

Bài viết được thực hiện trên BlackBerry 8800, sử dụng trình giả lập đã nêu. Kết nối BlackBerry qua BlackBerry Desktop Manager có sử dụng BlackBerry như 1 modem
.

P/s: Không biết nên đưa vào mục nào?! Tạm thời đưa vào mục ONLINE: CỘNG ĐỒNG - XÃ HỘI. Nhờ các bác S.Mod./Mod. xem xét giúp.

Xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Ngọc Dược​
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Theo ý hiểu của em là thay vì tương tác trên điện thoại, hơi khó cho việc input dữ liệu và hiển thị thông tin... thì chúng ta làm trên chương trình mô phỏng ở máy tính/laptop. Vì lúc đó máy tính/laptop không vào được HHVN, do đó phải thông qua Mobile để vào bằng GPRS/3G.

Đây cũng là một cách dùng trong một số hãn hữu: không có internet, đường internet bị đứt... thì vẫn vào được HHVN và trao đổi, đọc bài cùng mọi người.

Với người quản lý hệ thống như em, dùng cách này cũng có thể khởi động lại server bình thường :D

Cảm ơn bác! Em xin publish bài viết lên CMS của handheld.
 

NôngDân

Gặt lúa bằng máy tính
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình cũng ủng hộ quan điểm và định hướng này, nhưng trong một số trường hợp phải đi công tác, không tiện sử dụng laptop thì điện thoại có kết nối 3G, sử dụng opera mini vào các trang web rất nhanh. Có thể check thông tin vô cùng nhanh chóng, chỉ có điều các trang web tự động dàn trang dành riêng cho mobile ở VN còn ít quá.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top