1. nvh_hn

  nvh_hn ... GẮN KẾT

  Bài viết:
  5,671
  Nhận Likes:
  5,927
  Ratings:
  +6,208 / 139 / -33
  Trao đổi vui vẻ thoải mái thôi mà bạn, đâu có phải cái gì cũng biết hết được đâu.
  Tôi thấy bạn Phuonghuy2000 có nhiều ý kiến hay đó chứ, dù là tham khảo ở đâu.
   
 2. shopdongho

  shopdongho Nhí nhố GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  495
  Nhận Likes:
  356
  Ratings:
  +358 / 3 / -0
  Yeah yeah , chỉ là em thấy bác đó nêu lên những cái buồn cười quá nên cười tí cho vui thui :D
   
  • Thích Thích x 1
 3. minhna

  minhna Thành viên tích cực GÂY DỰNG

  Bài viết:
  89
  Nhận Likes:
  4
  Ratings:
  +4 / 0 / -0
  Bác làm mình buồn cười quá đi mất , chả hiểu bác đã dùng thử cái Omega nào chưa mà bác thần thánh hóa cái vụ chính xác của đồng hồ Thụy Sĩ quá đi mất (kể cả được chứng nhận Chronometer or Superlative Chronometer nhé).

  Mình hiện đang dùng một cái Omega Seamaster (số series 80042685 , không thì bác lại nói mình bốc phét ;) ) Thụy Sĩ chính hãng nhé , chuyện sai một hai giây một ngày là chuyện bình thường bác ạ.

  Nói vậy không có nghĩa chê đồng hồ Thụy Sĩ kém , không chính xác mà chỉ mong bác đừng tuyệt đối hóa cái sự chính xác ấy quá , em đảm bảo với bác cái đồng hồ quartz rất rẻ tiền như seiko chính xác hơn đồng hồ automatic của Thụy Sĩ nhiều. Tuy vậy chơi đồng hồ nó có cái sự thú vị khác bác ạ, còn nếuchỉ để xem giờ thì em có tới hai cái PPC và điện thoại cơ :)
   
  • Thích Thích x 1
 4. thanhpq

  thanhpq Thành viên tích cực GÂY DỰNG

  Bài viết:
  57
  Nhận Likes:
  0
  Ratings:
  +0 / 0 / -0
  @minhna: Cậu đã nói đến “chơi đồng hồ” mà lại nói về đồng hồ Thuỵ Sỹ thế thì chủ quan quá. Mà sao cậu biết đồng hồ của mình sai 1-2 giây/ngày??? Mà thế thì không phải là chuyện bình thường đâu.

  Tớ chẳng thần thánh hóa vụ chính xác của đồng hồ Thụy Sỹ nhưng với những đồng hồ như Omega thì không thể nói chủ quan như thế được. Omega đã từng làm tớ mê mẩn mất ăn mất ngủ. nên tớ chẳng tin có cái Omega nào chạy sai 1-2 giây/ngày cả, trừ khi nó quá cũ hoặc có vấn đề. Tớ đã dùng qua 3 cái Omega, từ cái Constellation đời có đài thiên văn và chòm sao sau đít đến gần đây là 2 cái De Ville và tất nhiên tớ cũng chẳng có máy móc để kiểm chứng đồng hồ của tớ chạy sai bao nhiêu giây hay phần trăm, phần nghìn giây một ngày nhưng tất cả những đồng hồ tớ đang có thì thấy đối chiếu với nhau (xịn có, vừa vừa có, tầm tầm có, nhưng hầu hết là swiss made), với đồng hồ trên điện thoại, trên xe thì vài tháng thấy chẳng sai gì cả, tất nhiên cũng chẳng rỗi hơi xem có sai 1 vài giây không. Hehe chỉ duy nhất có cái OP là cái đồng hồ đầu tiên tớ có cách đây 10 năm, loại bắt chước hao hao giống cái Constellation tớ nói ở trên, đã phải thay pin 3 lần rồi, thì 1 thời gian lại chạy lệch với các cái khác. Sở dĩ tớ hay đổi chiếu các đồng hồ vì tớ có 1 cái đồng hồ 2 ngày phải lên giây, mặc dù ít đeo nhưng vẫn giữ thói quen lên giây cho nó.
   
 5. minhna

  minhna Thành viên tích cực GÂY DỰNG

  Bài viết:
  89
  Nhận Likes:
  4
  Ratings:
  +4 / 0 / -0
  Oh , bác cũng thích Omega à , vậy là cùng sở thích với mình rồi.Mình cũng dùng Constellation bên cạnh Seamaster nhưng chưa dùng thử Deville. Cái vụ sai số 1-2 giây một ngày là do cứ khoảng 1 tháng mình lại thấy đồng hồ chạy chậm gần 1 phút so với giờ chuẩn của đồng hồ điện tử trên mạng đó chứ không phải là hàng ngày xem nó có chậm mất mấy giây đâu ạ;)

  Mình nghĩ chơi đồng hồ automatic Thụy Sĩ (đương nhiên ở tầm của mình thì chỉ dùng những cái tầm tầm thôi , chứ còn loại 50 - 100 ngàn US$ như bác gì nói ở trên thì không biết hết đời có sở hữu được không) là thích ở chỗ thấy những bộ máy thời gian tinh xảo và chính xác một cách tương đối cùng với một lịch sử lâu đời trong ngành đồng hồ. Chứ nếu chơi đồng hồ mà đặt quá nặng cái việc chính xác đến mức tuyệt đối thì cũng hơi khó. Hay cũng có khi số mình xui , mua toàn gặp hàng lỗi của Omega nên mới sai ấy nhỉ :D
   
 6. htm76us

  htm76us Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  299
  Nhận Likes:
  10
  Ratings:
  +10 / 0 / -0
  Bro bị nhầm đấy. Đồng hồ tớ mua tại Thủ đô của Hà Lan, trong cửa hiệu có uy tín, tự động 100% của Tissot mà về VN vẫn chạy chậm một tý đây này. ĐỪng có võ đoán như thế
   
 7. phuonghuy2000

  phuonghuy2000 Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG

  Bài viết:
  34
  Nhận Likes:
  26
  Ratings:
  +26 / 2 / -1

  Bạn minhna hình như chưa hiểu lắm ý mình thì phải. Tất nhiên chẳng ai nói là à mình ngồi mà theo dõi từng giây từng phút, cái đó đúng chẳng ai phản đối làm gì. Tuy nhiên, tại sao 1 chiếc đồng hồ này nó đắt hơn chiếc đồng hồ khác. Cùng vỏ bằng vàng, cùng kim cương tại sao 1 con Longines không thể so với 1 con Omega, 1 con Omega lại không thể so với P.Philipes, PP lại khó so với Genuis. Đó chính là đẳng cấp.

  1 tivi JVC sao lại rẻ tiền hơn 1 con SONY cùng 1 kích cỡ và dòng quét. Vì nó nét hơn. TIVI nét hơn bền hơn thì đắt hơn. Vì tiêu chí tivi là để xem hình. Vậy tiêu chí của đồng hồ là gì, là độ chính xác về đo thời gian. Vậy chính xác do đâu, do độ tinh xảo. Chẳng phải là thế hay sao. Tại sao đồng hồ Thụy sĩ lại nổi tiếng. 1 chiếc Omega đắt gấp 100 lần Selko. Chẳng phải vì nó vỏ vàng hay kim cương. Mà vì nó tinh xảo và chính xác hơn.

  Nếu bộ phân gia công bằng máy chính xác và trong phòng kín thì đã đắt rồi. Nếu gia công bằng tay mà vẩn dạt độ chính xác mới là quý hiếm. Nó quý vì vậy. Chứ 1 con đồng hồ cho bằng vàng đi, nạm kim cương đi. Gia công bằng tay đi, mà ngày sai vài giây, tuần sai vài phút thì nó con "Đồng giờ" rồi. Giống như con tivi xịn mà xem mờ vậy. 1 con đồng hồ mà sai, tức là công dụng xem giờ là vứt đi. Khác gì tay đeo đồng hồ mà phải nhìn trời đoán giờ là vậy. Vậy đeo 1 chiếc lắc vàng có lý hơn không!

  Thụy sĩ sao hơn Anh, Pháp, Nga, Nhật các cường quốc công nghệ ở đồng hồ. Nhật không tốt sao, Mỹ không hay sao. Không phải! vì nó truyền thống lâu đời. Vì cứ nói đến Thụy sĩ là nói đến đồng hồ chính xác. Nghệ nhân đồng hồ khác với gian công công nghiệp đồng hồ.

  Có ai tự hỏi tại sao, từ gần 4800 hãng đồng hồ mà bây giờ còn hơn vài trăm hãng không. Vì nó duy trì được sản xuất, nó duy trì được chất lượng.

  Còn Bro nào cho rằng không phải thì tuỳ. Vậy đeo Omega, P.Philipes làm quái gì cho đắt tiền, cho trọc phú. Mua con Selko 15 nghìn, chợ lớn gia công mà đeo. Cũng tốt chán. Cũng y như thằng nhà quê chạy xe Spacy tàu, nhìn đời cứ nghĩ mình sang vì y như xe xịn. Nhưng nó có thể lừa bà hàng xóm, lừa ông họ hàng...chứ chẳng thể lừa nổi chính nó khi phải đem sửa, khi đi trên đường. Còn những ai mà đeo con "đồng giờ" chỉ chẳng qua cho có, nhanh chậm ăn nhằm gì thì nói làm gì, 1 chiếc đồng hồ " "Swiss made vàng thỏi" mà tuần chỉnh giờ 2 lần theo giờ tivi mà chủ nhân không cảm thấy buồn ...thì cũng như thằng Spacy tàu mà thôi.
   
  • Thích Thích x 1
 8. minhna

  minhna Thành viên tích cực GÂY DỰNG

  Bài viết:
  89
  Nhận Likes:
  4
  Ratings:
  +4 / 0 / -0
  Hì , bác phuonghuy2000 này lập luận hay phết , nhưng hình như bác chưa chơi đồng hồ automatic Thụy Sĩ và cũng chưa hiểu lắm cái gọi là sự chính xác của đồng hồ automatic thì phải.

  Thôi đề mình nói lần cuối luôn vậy , sự chính xác của đồng hồ Thụy Sĩ (các đồng hồ được certified là chronometer or superlative chronometer) là do COSC (Controle Officiel Suisse des Chronometeres) kiểm định. Vậy họ kiểm định ra sao ? Sorry các bác mình post nguyên bản tiếng ANh nhé :
  1. What is a chronometer?

  A chronometer is an extremely accurate watch or clock. It takes its name from the Greek words (chronos + metron) meaning to measure time. A Swiss chronometer is a watch, usually mechanical, whose precision has been tested and verified by an official Swiss watch testing bureau. The watch comes with a ratings certificate issued by the institute. The chronometer designation is a badge of honor, proof that the watch is of superior quality.

  2. What does a watch have to do to earn the title of chronometer?

  The watch's movement must pass a battery of severe tests conducted for 15 days and nights. The movement's accuracy is checked in five different positions and at various temperatures which simulate conditions under which the watch will be worn.

  3. Who conducts the tests?

  The Swiss Official Chronometer Control (Controle Officiel Suisse des Chronometeres, or COSC, in French). COSC is an independent association governed by the Swiss Civil Code.

  Watch companies desiring the chronometer designation on their best pieces send movements to COSC. (COSC tests uncased movements; the companies case the movements after the tests.) COSC issues a performance certificate for each timepiece which successfully passes the tests.

  There are three COSC centers in Switzerland where watch companies send movements to be tested--in Geneva, Bienne and Le Locle.

  Switzerland has been officially testing chronometers since 1878. COSC as it exists today was founded in 1973.

  4. What tests are run on the watch?

  COSC conducts elaborate precision tests on the movements using cameras and computers, which analyze the data. COSC performs seven different tests. Failure to meet the minimum standard in any one of the tests means that a movement is rejected. The tests are complicated. Here is an attempt at a simple summary:

  Test 1: Mean Daily Rate: After 10 days of tests, the mean daily rate of the movement must be within the range of -4 to +6 seconds per day. COSC determines the mean daily rate by subtracting the time indicated by the movement 24 hours earlier from the time indicated on the day of observation.
  Test 2: Mean Variation in Rates: COSC observes the movement's rate in five different positions (two horizontal, three vertical) each day over 10 days for a total of 50 rates. The mean variation in rates can be no more than 2 seconds.
  Test 3: Greatest Variation in Rates: The greatest of the five variations in rates in the five positions can be no more than 5 seconds per day.
  Test 4: Horizontal and Vertical Difference: COSC subtracts the average of the rates in the vertical position (on the first and second days) from the average of the rates in the horizontal position (on the ninth and tenth days). The difference must be no more than -6 to +8 seconds.
  Test 5: Greatest Deviation in Rates: The difference between the greatest daily rate and the mean daily test rate can be no more than 10 seconds per day.
  Test 6: Rate Variation Due to Temperature: COSC tests the movement's rate at 8 degrees Celsius (46 degrees Fahrenheit) and at 38 degrees C (100 degrees F). It subtracts the cold temperature rate from the hot temperature rate and divides by 30. The variation must be no more than 0.6 seconds per day.
  Test 7: Resumption of the rate: This is obtained by subtracting the average mean daily rate of the first two days of testing from the mean daily rate of the last test day. The resumption of rate can be no more than 5 seconds. Simple, isn't it? If a movement meets the standards, COSC issues a certificate designating it as a "chronometer."

  Tóm lại , qua số chữ dài dằng dặc ở trên thì cái chính yếu trong cuộc tranh luận của chúng ta ở đây là ta thấy một cái đồng hồ "chính xác" của Thụy Sĩ được phép chạy nhanh hay chậm 4-6 giây một ngày. Chính vì vậy , mình mới nói đồng hồ Thụy Sĩ mà chạy nhanh 1-2 giây một ngày là hoàn toàn bình thường bạn ạ.

  Vậy nhé , chúc bạn thành công và sẽ chia sẻ sở thích đồng hồ automatic Thụy Sĩ với mình trong tương lai , mặc dù nó không tuyệt đối chính xác như ý bạn muốn:D
   
  • Thích Thích x 2
 9. phuonghuy2000

  phuonghuy2000 Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG

  Bài viết:
  34
  Nhận Likes:
  26
  Ratings:
  +26 / 2 / -1
  Test 1: Mean Daily Rate: After 10 days of tests, the mean daily rate of the movement must be within the range of -4 to +6 seconds per day. COSC determines the mean daily rate by subtracting the time indicated by the movement 24 hours earlier from the time indicated on the day of observation.


  Hình như mình hiểu cái đoạn dịch này nó khác ý bác minha nói thì phải.
   
 10. vtlam

  vtlam Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  144
  Nhận Likes:
  4
  Ratings:
  +4 / 0 / -0
  Tớ dùng Seiko 5 automatic, vài ngày sai 1 phút 2 phút gì đấy cũng chẳng thấy vấn đề gì :D Giờ giấc phiên phiến thôi các bác ơi, cứ đến đúng giờ nâng ly như bác nào vừa nói là chuẩn lắm rồi.
   
  • Thích Thích x 1

Chia sẻ trang này