Đồng hồ của năm 2005

Các thớt khác của shopdongho

shopdongho

Nhí nhố
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng một 2008 lúc 21:11
#1
Qua sự bầu chọn với nhiều ý kiến đầy ngưỡng mộ từ độc giả của các tạp chí chuyên về đồng hồ của thế giới như L'Hebdo, Cash và Edelweiss trong số 42 mẫu lọt vào chung kết cuộc thi, chiếc đồng hồ Cầu Vàng (Golden Bridge) của hãng Corum (Thụy Sĩ) đã đoạt danh hiệu "Đồng hồ năm 2005".


Chiếc Golden Bridge thập niên 1980.

Giải đã được trao vào ngày 2/11 vừa qua và trong thời gian từ 7/11 đến trung tuần tháng 2 năm tới, những chiếc Cầu Vàng sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Đồng hồ thế giới tại Pháp. Đây là lần thứ hai, hãng Corum nhận được danh hiệu này; chiếc đồng hồ Classical Jumbing Hour của họ cũng từng đoạt giải "Đồng hồ năm 2002". Kết quả càng làm uy tín của Corum tăng thêm nhân dịp hãng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trong năm nay.

Ý tưởng về một cuộc cách mạng trong thiết kế đồng hồ đã được Corum thực hiện từ... 25 năm trước với mẫu Golden Bridge 1980 khá ấn tượng (núm lên giây đặt ở mặt sau đồng hồ) và đến đầu thế kỷ này, các tay thợ đồng hồ tài ba đã tập trung cải tiến, tạo nên mẫu mới hoàn chỉnh và thanh lịch hơn. Mẫu Cầu Vàng 2005 dựa trên cơ sở thiết kế đồng hồ skeleton truyền thống (không có mặt, nhìn suốt bên trong máy) nhưng đã được thay đổi nguyên tắc cấu trúc từ dàn trải máy móc theo diện tích khung đồng hồ thành việc xếp gọn máy móc theo một trục, tạo thành những tác phẩm đầy tính mỹ thuật.


Đồng hồ Cầu vàng năm 2005.

Điểm độc đáo của Golden Bridge gồm một trục bằng vàng 18 carat với những đường viền sắc sảo được người thợ chạm khắc bằng tay, cuộn tròn quanh trục ấy là những chiếc bánh xe đồng hồ nhỏ nhắn được bố trí thành hàng dọc, nổi rõ hai chiếc kim bằng vàng được sơn phủ màu đen. Tất cả tạo ra cảm giác như là toàn bộ hệ thống máy móc được treo lơ lửng bên trong một không gian trong trẻo được bao bọc bởi 4 mảnh kiếng sapphire ốp ở hai mặt trên, dưới và hông vỏ đồng hồ. Vỏ đồng hồ, thực chất chỉ còn là một cái khung bằng vàng được thiết kế dạng thùng tonneau, hơi cong một chút để đồng hồ có thể ốp sát vào cổ tay người đeo. Sự thu nhỏ hệ thống chuyển động trong Cầu Vàng độc đáo ở chỗ không làm mất đi những tính năng vốn có của một cỗ máy chạy liên tục trong 40 giờ sau mỗi lần lên giây; đồng thời cũng không tạo ra bất tiện khi núm chỉnh giờ nằm ở một đầu cầu, ngay vị trí chỉ 6 giờ, giữa các quai gắn dây đeo.

Cầu Vàng, một tác phẩm của nghệ thuật và kỹ thuật, còn có một vài biến thể phụ thuộc vào chất liệu cấu tạo: vàng, platinum hoặc bạch kim, được Corum sản xuất với một số lượng rất hạn chế, chỉ có 200 cái để cung cấp cho toàn thế giới. Chính vì vậy, dù Corum chưa chính thức công bố giá bán buôn, nhiều chuyên gia kinh doanh đồng hồ quốc tế vẫn có thể ước tính rằng, mỗi chiếc sẽ được trao tay với chí ít là 20 nghìn euro (tương đương 23.400 USD). Trong thực tế, một chiếc vừa được bán đấu giá tại Monaco để quyên góp giúp trẻ em khuyết tật với số tiền lên tới 50.000 euro.

 

shopdongho

Nhí nhố
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
25 Tháng một 2008 lúc 21:13
#2
Và đây là toàn bộ các model của chiếc đồng hồ này :D

Golden Bridge - 18kt Rose Gold


Golden Bridge - 18kt White Gold


Golden Bridge - 18kt Yellow Gold


Golden Bridge - Platinum
Golden Bridge - Full Pavé
Golden Bridge - Joaillerie
Golden Bridge - Haute Joaillerie Diamonds
Golden Bridge - Haute Joaillerie Rubies
Golden Bridge - Haute Joaillerie Sapphires
Golden Bridge - Limited 50th Anniversary Edition
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Sau một hồi tìm kiếm, em đã tóm được trọn bộ này, đây là kỷ niệm thời thơ ấu của em cũng như nhiều bác 7x, em cố kiếm để mình xem và để cho các cháu nhà em biết thế nào là "MAIKA-Cô bé từ trên trời rơi xuống". Hôm nay có bác hỏi em up lại để các bác ...
Lazada Vietnam Master card on Monday