By annia on 15 Tháng năm 2017 lúc 17:05
 1. annia

  annia Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG

  Bài viết:
  23
  Nhận Likes:
  49
  Ratings:
  +52 / 0 / -0
  Buổi đấu giá do Phillips cùng với Bacs & Russo tổ chức tại Geneva vừa diễn ra trong 2 ngày 13 và 14 tháng 5 vừa qua đã thu hút sự chú ý của dư luận thế giới nói chung và giới mộ điệu đồng hồ nói riêng.

  [​IMG]
  Kết thúc ngày đấu giá thứ nhất, ngôi sao xác lập nên kỷ lục thế giới mới tại sự kiện đấu giá lần này chính là chiếc đồng hồ huyền thoại Rolex Reference 6062: “Bao Dai”. Sau 8 phút căng thẳng và nghẹt thở giữa 10 người trả giá có mặt tại khán phòng và 3 người trả giá qua điện thoại, mẫu đồng hồ độc nhất vô nhị (với thiết kế dạng vỏ hàu đặc trưng (Oyster Case), thuộc dòng Triple Calendar có lịch mặt trăng, bằng vàng và phần mặt số màu đen nạm kim cương) này đã về tay một nhà sưu tầm ẩn danh, đại diện bởi Paul Maudsley của văn phòng đấu giá London. Mức giá cuối cùng cán mốc 5,06 triệu USD, đưa mẫu đồng hồ này trở thành chiếc Rolex đắt nhất mọi thời đại.

  Ref 6062 từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của chế độ phong kiến ở Việt Nam. Nhà vua đã mua chiếc đồng hồ này khi đến Geneva tham dự một hội nghị về tình hình hòa bình ở Đông Dương vào năm 1954.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ngoài ra, cuộc đấu giá còn đánh dấu sự xuất hiện của khá nhiều mẫu đồng hồ nổi tiếng, ví dụ như chiếc T&Co. Ref. 2499 đã từng được bán với giá gần 1,3 triệu USD. Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này là sự kết hợp logo của Patek Phillipe và Tiffany&Co trên mặt số. Đây là một trong 2 chiếc duy nhất thuộc dòng đồng hồ này có sự xuất hiện của logo T&Co cùng với việc sử dụng vạch dấu chỉ giờ thay vì dùng số La Mã. Và sự thật là trong suốt 34 năm chỉ có 349 chiếc cùng dòng Ref 2499 được sản xuất cũng giúp nâng tầm đặc biệt của chiếc đồng hồ này. Nó có giá khởi điểm là 1,98 triệu USD.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, không phải chiếc đồng hồ ấn tượng nào cũng tìm được chủ nhân mới cho mình. Điển hình là chiếc Patek Philippe Calibre 89 – một trong những tượng đài của giới đồng hồ về độ phức tạp và tinh tế. Patek Phillippe Calibre 89 có tới 33 chức năng phụ ngoài chức năng đo thời gian cơ bản, được thiết kế 2 mặt.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Đã từng có 2 phiên bản của chiếc đồng hồ này được đấu giá thành công với mức giá khoảng 6,5 triệu USD (bản màu vàng trắng) vào tháng 4/2004 và xấp xỉ 5 triệu USD (bản vàng hoàng kim) vào tháng 11/2009 tại Antiquorum. Song phiên bản Patek Phillipe Calibre 89 vàng hoàng kim tại cuộc đấu giá Geneva 2017 này có vẻ khá lận đận so với 2 người anh em đi trước của mình. Sau nhiều lần cố gắng của người chủ trì trong việc nâng mức giá so với mức khởi điểm ở 5,8 triệu USD, không có người tham gia nào trả quá 6,45 triệu USD. Trong khi đó, mức giá thấp nhất dự tính đã là 6,5 triệu USD.

  Đây có lẽ là một cái kết khá buồn tại phiên đấu giá lần này cho chiếc đồng hồ từng được coi là đỉnh cao của sự tinh tế và phức tạp tại thời điểm nó ra mắt trong lễ kỷ niệm 150 năm thành lập Patek Phillipe vào năm 1989.

  Thực chất, việc Sotheby’s ước tính mức giá cho Patek Phillippe Calibre 89 vào khoảng 6,5 đến 10 triệu USD vốn đã dấy lên sự hoài nghi của nhiều chuyên gia trong giới từ trước khi cuộc đấu giá diễn ra. Bởi chiếc Calibre 89 này vốn đã được trao qua bán lại theo cách không công khai khá nhiều lần trong những năm qua. Christie cũng đã từng đề nghị giao dịch không công khai với mức giá 10 triệu USD. Có lẽ chính việc Calibre 89 quá nổi tiếng nhưng lại qua tay quá nhiều người đã ảnh hưởng tới sự xuất hiện của nó tại phiên đấu giá lần này?

  Và có lẽ lại một lần nữa, Patek Phillippe Calibre 89 lại tìm được chủ nhân mới thông qua những giao dịch không công khai như suốt nhiều năm qua? Số phận của chiếc đồng hồ này hẳn vẫn sẽ là một ẩn số lớn trong thời gian gần.

  Nguồn:
  Tổng hợp WatchesbySJX, Forbes​
   
  • Thích Thích x 4
  Last edited by a moderator: 16 Tháng năm 2017
Sub-Categories: This article has no sub-categories

Bình luận

Thảo luận trong 'MÁY THỜI GIAN - ĐỒNG HỒ' bắt đầu bởi annia, 15 Tháng năm 2017.

  1. khongchothithoi

   khongchothithoi Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   18
   Nhận Likes:
   7
   Ratings:
   +7 / 0 / -0
   tôi ước rằng mình có đủ tiền để mua chiếc đồng hồ " bao dai" về đeo, vừa là kỷ niệm, vừa là cái gì đó tự hào dân tộc :)
    
  2. vanthanh2507

   vanthanh2507 Mới nhập hội NHẬP HỘI

   Bài viết:
   1
   Nhận Likes:
   0
   Ratings:
   +0 / 0 / -0
   Ngon, đúng là đồng hồ của Vua có khác...
    
  3. hauyenhd

   hauyenhd Thành viên tích cực GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   54
   Nhận Likes:
   33
   Ratings:
   +46 / 6 / -0
   Vua Bảo Đại yêu cầu chiếc rolex đắt nhất lúc bấy giờ, trong khi thần dân ở nhà thì chết đói. Có gì đáng để tự hào dân tộc ở đây đâu
    
   • Thích Thích x 1
  4. charon666

   charon666 ...NIGHTER... GẮN KẾT

   Bài viết:
   152
   Nhận Likes:
   385
   Ratings:
   +426 / 10 / -5
  5. doxuancanh

   doxuancanh Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   18
   Nhận Likes:
   44
   Ratings:
   +49 / 2 / -3
   Là kỹ niệm là minh chứng lịch sử nước Việt Nam thì đúng. Nhưng tự hào dân tộc thì không phải bạn nhé.
    
  6. khongchothithoi

   khongchothithoi Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   18
   Nhận Likes:
   7
   Ratings:
   +7 / 0 / -0
   cái tự hào thì cũng khó tranh luận lắm, mình nghĩ đồ đắt của người Việt quá cố, bán đấu giá, lại đc 1 người Việt khác mua lại, đối với mình thấy thế cũng oai oai cho dân tộc, he
    
  7. hamzui

   hamzui Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   21
   Nhận Likes:
   14
   Ratings:
   +18 / 1 / -1
   Ông vua này đi dự hội nghị chia đôi đất nước của mình mà cũng còn đầu óc shopping. Đúng là rân chơi. Chẳng có gì đáng tự hào ở đây cả
    
  8. Pham Anh Tâm

   Pham Anh Tâm Mới nhập hội NHẬP HỘI

   Bài viết:
   3
   Nhận Likes:
   1
   Ratings:
   +1 / 0 / -0
   Thế mới thấy sản phẩm của nền sx châu âu đã đạt trình độ quá cao từ thời đó!
    
  9. anhctntn

   anhctntn Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG

   Bài viết:
   34
   Nhận Likes:
   54
   Ratings:
   +60 / 3 / -10
   Hơn nửa thế kỉ trôi qua mà vẫn bền bỉ. Ao ước!!!!
    
  10. Phạm Văn Đông

   Phạm Văn Đông Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG NHẬP HỘI

   Bài viết:
   27
   Nhận Likes:
   9
   Ratings:
   +10 / 0 / -0