Dòng Laptop nào bây giờ pin top nhất nhỉ !

dnt

Trym available
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em thì chưa bao giờ dùng loại khác ngoài IBM, nhưng nhận xét về pin của IBM thì tương đối là kém cả về chất lượng và thời lượng.Bây giờ hình như pin của dòng Sony là cỏ vẻ đỉnh nhất thì phải.
VD: Z1-WA, có một anh mua dùng được 1 năm nay rồi mà pin vẫn cứ 5,6h
 

wildcat74

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
. Trước kia laptop dung pin niken, sau đó hiện đại hơn dùng Li-ion hoặc Li-polimer- hiện chỉ có vài anh Nhật bổn như Sanyo hoặc Pana sản xuất cells dùng cho pin laptop; loại nào cũng vậy. Do đó nhìn chung chất lượng của các loại pin là như nhau; có khác chăng chỉ là dung lượng pin thôi
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lại nói về pin, buồn em Fujitsu quá, nghĩ đi rồi nghĩ lại, khi mình dùng nó minh cũng không để ý, cắm vào nguồn liên tục có khi ... gần 24h, sau 2 năm cái pin teo luôn, lâu lâu phải xả cho em khỏi đầy bụng --> kết luận: của bền tại người.
Đang xài em IBM của văn phòng pin cũng đủ phủ phê, khoảng 4-5h nếu dùng ứng dụng office thông thường, nếu thích dùng lâu thì đừng có ưa tốc độ cao ram nhiều làm gì.
 

sonadt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Pin tốt thử dùng Sony Vaio đi. Dòng S và T mới pin lâu lắm. Con T150 của tớ quảng cáo 7h, nếu dùng bình thường (kô Bluetooth, Wifi) cũng đến 6 tiếng. Wifi, BT bật luôn cũng được gần 5h.
 

HoneyLove

Về vườn chăn vịt,nuôi gà.
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Anh cho hỏi mấy con Dell pin của nó thế nào ạ???
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
starnt said:
nếu thích dùng lâu thì đừng có ưa tốc độ cao ram nhiều làm gì.

Theo một tài liệu tớ đọc được thì muốn dùng pin lâu phải tăng bộ nhớ cho RAM. Lý do: dỡ tốn năng lượng cho việc xóa bỏ các tập tin tráo đổi (swap files)
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@sonadt:
haha
anh lôi cái T của anh ra mà so pin thì ai mà so lại
em đang tìm cục pin 10 tiếng cho cái máy sharp mm2 của em, khi nào có là cái t của anh không còn giá trị(về pin) nữa hehe

@dnt: theo mình thì pin sony cũng chỉ được một vài dòng thôi, hồi trước dùng s260 chưa bao giờ được 3 tiếng.

...muốn pin lâu thì phải chơi loại dung lượng cao thôi
pin bình thường 6 cells, mua pin to 9 cells thì dùng được lâu hơi, còn mua các cục to hơn thì càng lâu.
 

starnt

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@bác nghiemhung: chính xác
khi ram đủ nhiều thì không phải dùng harddrive làm ram ảo nữa nên khỏi phải chạy ổ cứng xè xè, giống như cái CDMP3 player chạy một lúc load bài vào RAM rồi dừng quay để tiết kiệm năng lượng.
Ý em là nhiều quaaa' thôi, nếu chỉ dùng office tầm tầm thì 256 đủ rồi, trừ khi mở tới 3-4 cái app một lúc. như vậy giải pháp phần cứng là chọn 1 em "trên đùi" laptop nào CPU vừa vừa thôi và nhiều ram cũng vừa vừa 512 O:)
 

Nothing

GÂY DỰNG
Portege mình đang xài, pin lên tới 6 tiếng bình thường (lưu ý là Portege mình xài tới 2 pin lận).

IBM T dùng pin 9 cell lên tới 5 tiếng, không tới nỗi tệ. Sony dòng T thì ngon rồi, còn các dòng khác thì cũng bình thường thôi.
 

vuongiagia

GÂY DỰNG
tốc độ ổ cứng cũng là một vấn đề
theo mình nếu không cần thiết về tốc độ lắm thì lấy ổ cứng 4200 vòng để đỡ hao pin hơn.
với lại ổ cứng laptop thì không cần cao quá, lớn quá chạy lại chậm hơn.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top