Du lịch Pháp, Ý cần biết: Phạt nặng du khách xài hàng dỏm

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Theo tờ Timesonline, khách du lịch tới Pháp, Italy có thể phải nộp phạt hàng trăm nghìn Euro, thậm chí là ngồi tù, nếu mua bán, sử dụng hàng giả hàng nhái.

Hai quốc gia này gần đây đã đưa ra các mức án phạt khắt khe hơn đối với cả người bán và người mua hàng giả.

Ở Pháp, những khách du lịch bị bắt quả tang mua quần áo, kính râm, túi xách, đồng hồ "dỏm" sẽ bị phạt tới 300.000 Euro hoặc phải "bóc lịch" 3 năm trong trại giam.


Một hình ảnh quảng cáo túi xách Louis Vuitton,
hàng hiệu nổi tiếng của Pháp. (Ảnh: lilfinethings)

Chẳng hạn, khách du lịch mang túi xách tay Louis Vuitton dỏm khi ra sân bay về nước, nếu bị phát hiện không những bị hải quan tịch thu còn bị phạt số tiền gấp đôi giá trị chiếc túi hàng thật, luật sư về bản quyền Nicholas Phillips cảnh báo.

Trong một số trường hợp, hải quan cửa khẩu nới lỏng, cho phép du khách hoàn thành chuyến đi và chỉ xử phạt khi họ làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay.

Các điều khoản xử phạt trên được đưa ra trong bối cảnh vấn nạn hàng giả đang trở nên trầm trọng ở châu Âu và ngày càng nhiều lo ngại thị trường này có sự dính líu của các băng đảng tội phạm quốc tế.

Luật sư sở hữu trí tuệ Simon Tracey cho rằng, việc mua bán, sử dụng hàng giả cũng tệ hại như hành vi ăn cắp.

Ở Anh, mỗi năm các doanh nghiệp làm ăn chính đáng đã bị mất khoảng 10 tỷ Bảng do nạn mua bán hàng nhái, trong đó 9 tỷ Bảng rơi vào tay các băng nhóm tội phạm.

Tuy nhiên, Chính phủ Anh không hình sự hóa với người sử dụng, mà thay vào đó thực hiện các chiến dịch tuyên truyền để cảnh giác người tiêu dùng không mua hàng dỏm.
Theo Timesonline, Vietnamplus
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thế là cả đời em ko được đi Ý và Pháp rồi :((

Lỡ có đi Ý thì bác nên đề phòng cả túi tiền và quân tư trang nhé.Ở Roma móc túi,lừa đảo còn hơn cả VN:)).
 

nguyenvantrung2

vái ồ + phù dít sù
GẮN KẾT
Thế là cả đời em ko được đi Ý và Pháp rồi :((
không phải cả đời bác đâu, còn 1,6 tỉ người china nữa kìa, trùm hảng giả, hàng nhái, dân VN mình thấy rẻ cũng mua, thế là 1,6 tỉ + 85 triệu người nên cẩn thận khi đi du lịch pháp, ý, đặc biệt khuyến cáo : bác nào trong đây chân tay giả cấm đi du lịch, lông mi giả, răng giả ....
 

Phạm Xuân Tùng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Lỡ có đi Ý thì bác nên đề phòng cả túi tiền và quân tư trang nhé.Ở Roma móc túi,lừa đảo còn hơn cả VN:)).

Khắp Châu Âu chỗ nào cũng móc túi, lừa đảo, truyền hình Paris còn phát cả đoạn cảnh báo các chiêu móc túi, trong đó phổ biến là thằng này móc, giựt rồi quăng cho thằng khác, còn nó tỉnh bơ. Thật ra dân Tây không làm mà chủ yếu tụi Bắc Phi, Đông Âu.

Còn cái vụ bác Lam Sơn nói chắc chỉ cảnh báo thế thôi, em đi hàng loạt nước duy trogn Schengen chẳng thấy ai hỏi han gì, duy chỉ về đến VN là phải kê sẵn trên máy bay 2 bản khai, 1 của y tế, 1 của hải quan, xét nét mãi về cái Netbook em mang từ VN đi để làm việc. Tội nhất mấy thằng Tây bò ra mà viết, thấy ....quá.
 

banlanuatraitimtoi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ơ nếu em mua cái túi LV giá tiền bằng túi xịn nhưng bọn bán đưa cho em túi dỏm thì giải quyết kiểu gì nhờ. Nếu hóa đơn mà em mua hàng rẻ bằng 1/10 hàng xịn thì không nói làm gì. Chắc bên hải quan cần thêm 1 đội "dân chơi" để thẩm định hàng xịn và hàng Fake.
 

shop68.us

GÂY DỰNG
mua hàng xịn mà bọn bán đưa em hàng rẻ á bác, đã là hàng xịn thì kiểu gì chả có hóa đơn chứng từ gốc, chứ bác mua kiểu truyền tay nhau thì ai mà chứng minh được
 

0918553311

Bán VLXD_TTNT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hicc.......Hic vậy là dân Pháp và Ý toàn bộ điều xài hàng thật hết hả ta, " khách du lịch mang túi xách tay Louis Vuitton dỏm khi ra sân bay về nước, nếu bị phát hiện không những bị hải quan tịch thu còn bị phạt số tiền gấp đôi giá trị chiếc túi hàng thật, luật sư về bản quyền Nicholas Phillips cảnh báo.

lỡ như họ k biết thì hậu quả sao ta,đâu phải ai cũng biết đc đâu nè hi...hi
 

shop68.us

GÂY DỰNG
may 10 cũng có đồ fake hở bác :-ss
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top