Dữ liệu Appointmet tăng lên khi đồng bộ với 2 PC!

12 Tháng chín 2007 lúc 14:59
#1
Tôi đang dùng O2Mini, có dùng ActiveSync giữa PPC với 2 máy tính (ở cơ quan và laptop); nói chung thì không gì trục trặc nhưng lại bị hiện tượng các Appointment cùng một nội dung (như Birthday, Anniversary..) trong Calendar cứ tăng lên mỗi lần đồng bộ qua lại giữa 2 PC! Khi hiển thị nội dung nhắc nhở, màn hình PPC đầy ắp các nội dung như nhau, phải vào Calendar xóa bớt, phiền toái quá!
Bác nào bị hiện tượng tương tư xin cho biết cách khắc phục. Đa tạ!
 

hutboy29

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
13 Tháng chín 2007 lúc 10:02
#3
DTS - Date time saving

Theo tôi hiểu thì cái chế độ Date time saving khi bác đặt Region là ở Mỹ gây ra. Các appointment all day của bác sẽ tự động chuyển dịch đi 1 vài tiếng nên sẽ kéo dài thành 2 ngày.
Bác chuyển Region sang England hoặc một nước nào khác không có date time saving thì lần sau synch sẽ ko bị phát sinh hiện tượng này nữa.

cách đơn giản mà tui biêt va làm là không cho syn cái Appointmet đó ngay từ đầu là được
 
13 Tháng chín 2007 lúc 14:09
#4
Cảm ơn các bác đã tư vấn! Nhưng như bác naladuong thì các Appointment cũng sẽ không sync PPC <-> PC, điều này cũng không tận dụng được chức năng sync dữ liệu của dòng máy PPC (điều này là một ưu điểm), muốn điều chỉnh phải điều chỉnh trên cả hai!
@ hutboy29: Tôi tìm chức năng "date time saving" mà không thấy (trên O2Mini); còn việc tự động tăng Appointment thì như thế này: khi sync với PC1, các dữ liệu được giữ nguyên, sau đó sync với PC2, các dữ liệu tăng +1 (nội dung giống như nhau); sau đó nữa, nếu sync lại với PC1 thì dữ liệu lại tăng kiểu PC2x2... Vì vậy, sau mỗi lần sync khác PC thì lại bị tăng gấp đôi! Không hiểu thế nào nữa!
 

hutboy29

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
14 Tháng chín 2007 lúc 11:02
#5
@ hutboy29: Tôi tìm chức năng "date time saving" mà không thấy (trên O2Mini);
Bác chỉnh Region là ở US thì tự nó sẽ có date time saving thì phải.

còn việc tự động tăng Appointment thì như thế này: khi sync với PC1, các dữ liệu được giữ nguyên, sau đó sync với PC2, các dữ liệu tăng +1 (nội dung giống như nhau); sau đó nữa, nếu sync lại với PC1 thì dữ liệu lại tăng kiểu PC2x2... Vì vậy, sau mỗi lần sync khác PC thì lại bị tăng gấp đôi! Không hiểu thế nào nữa!
Có thế bác đặt Regional Setting trong 2 máy PC và trong PPC khác nhau chăng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Thanks bác chia sẻ ạ, đọc hoa cả mắt
Lazada Vietnam Master card on Monday