Dữ liệu SMS

anhchien

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
24 Tháng một 2007 lúc 15:32
#1
Các bạn cho mình hỏi một tí. Dữ liệu để gửi tin nhẵn SMS có bị giới hạn không ? Tức là dữ liệu tin nhẵn SMS chỉ có thể là text, hoặc hình ảnh, hoặc file nhạc ... Hay là bất kì loại dữ liệu nào?
Mình thiết nghĩ dữ liệu nào cũng có thể được, bởi vì khi gửi đến tổng đài, chúng đều dưới dạng byte cả, và tổng đài chẳng cần biết đến dữ liệu đó được định dạng như thế nào cứ thế gửi sang máy kia. Không biết mình nghĩ thế có đúng không?
Mình hỏi như thế là vì mình đang định viết một chương trình gửi tin nhắn, tin nhắn này sẽ được mã hóa theo một kiểu nào đó và gửi tới máy khác, va tại máy nhận sẽ dịch ngược chuỗi đã được mã hóa đó để có thể đọc được.
Xin chân thành cảm ơn.
 
25 Tháng một 2007 lúc 13:54
#2
Tất cả các nhà sản xuất thiết bị viễn thông (Ericsson, Alcatel, Nokia...) và các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối đều phải tuân thủ theo một tiêu chuẩn toàn cầu, Do vậy để viết chương trình gửi tin nhắn thì bạn phải biết là hỗ trợ cho mạng dịch nào (GSM, CDMA...) vì mỗi công nghệ có thể hỗ trợ nhiều định dạng. Thông thường các mạng đều hỗ trợ cho dịch vụ SMS các định dạng văn bản text hoặc file âm thanh dạng Midi, cho dịch vụ MMS các dịnh dạng ảnh và video có dung lượng nhỏ.
Bạn có thể vào trang: www.etsi.org để tham khảo các tiêu chuẩn này
B/R
 
25 Tháng một 2007 lúc 17:46
#4
mình đang định viết một chương trình gửi tin nhắn, tin nhắn này sẽ được mã hóa theo một kiểu nào đó và gửi tới máy khác, va tại máy nhận sẽ dịch ngược chuỗi đã được mã hóa đó để có thể đọc được.
như vậy có nghĩa là chương trình sẽ chạy trên handset, không liên quan gì đến tổng đài, nhưng mà khi bạn mã hóa theo một chuẩn (do bạn tự nghĩ ra) thì phải đảm bảo tổng đài hỗ trợ. Theo mình được biết datacoding của CDMA, cụ thể là sfone là ascii-7bit, không biết gsm thì thế nào. .... theo mình nghĩ thì điều này rất khó, vì khi bạn mã hóa một tin nhắn và gửi đi, đến lúc tổng đài gửi cho thuê bao nhận được, tin nhắn có thể bị cắt ra làm 2, làm sao giải mã đây :) và còn rất nhiều trường hợp khác nữa
 
Lazada Vietnam Master card on Monday