Đưa vào sử dụng đường hầm hiện đại nhất Việt Nam

Các thớt khác của Diễm Quỳnh

Diễm Quỳnh

GẮN KẾT
Theo Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), hôm nay 16-6, đường hầm hiện đại nhất VN qua nút giao thông Kim Liên (Hà Nội) chính thức được thông xe kỹ thuật. Đường hầm nút giao Kim Liên là một trong những hạng mục cuối cùng được đưa vào sử dụng trong dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải Hà Nội do JICA hỗ trợ.Mô hình đường hầm nút giao thông Kim Liên

Đường hầm với kết cấu hầm kín bêtông cốt thép dài 140m và 405m tường chắn bêtông cốt thép do nhà thầu Taisei (Nhật Bản) xây dựng dưới sự giám sát của Viện Kết cấu cầu Nhật Bản (JBSI) - cơ quan tư vấn đồng thời cũng là cơ quan chịu trách nhiệm thiết kế chi tiết. Công trình này là một phần của hạng mục đường vành đai 1 trong TP Hà Nội.

Theo hiệp định vốn vay ODA Nhật Bản (trị giá 130 triệu USD) ký tháng 3-1999, việc xây dựng đường hầm nút giao Kim Liên được xúc tiến cùng các hạng mục khác như cầu vượt Ngã Tư Sở, cầu vượt Ngã Tư Vọng, đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa và 16 cầu vượt khác cho người đi bộ...

 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mới mưa tẹo đã lụt bên trong rồi, đóng cửa hầm luôn rồi. :D
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Từ hôm mình bẩu chữ kí của đồng chí DQ này như chữ kí của Mod thế là giờ ko thấy gì dưới chữ kí của DQ nữa roài. hê hê hê
 

aly_thanh

Designer
GẮN KẾT
Em bơi trong đó mãi mới ra được, tiện thể bắt được mấy con cá nữa..hic...hic...
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Các bác thông cảm, mở cửa hầm lấy ngày, dính đúng trận mưa mà trạm bơm chưa xong. :D
 

dauyeu

Neompx
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
và còn đây nữa nè, chứ nhiêu đó đã là gì đâu

Hầm đường bộ vừa thông xe đã bị vẽ bậy18:53' 16/06/2009 (GMT+7)
- Hầm đường bộ nút giao thông Kim Liên (Hà Nội) mới vừa thông xe sáng 16/6, thì chiều cùng ngày đã bị một nhóm thanh niên vẽ bậy nhoe nhoét lên bức tường trắng toát.

TIN LIÊN QUAN


Anh Trần Văn Minh, Tổ tự quản của phường Phương Liên cho biết, thủ phạm của những vết xịt vẽ trên tường hầm là một toán thanh niên khoảng 7 đến 8 người.

Đường hầm thông xe chưa được một ngày đã bị vẽ nhoe nhoét. (Ảnh: VĐ)
Sau khi nghe người dân phản ánh, tổ tự quản đã đến ngay đường hầm nhưng nhóm thanh niên thiếu ý thức trên đã chạy thoát.


Đi qua đường hầm vào chiều 16/6, nhiều người dân đã tỏ ra bức xúc khi bức tường hầm trắng tinh đã bị loang lổ, trông rất mất mỹ quan.

Những hình ảnh vừa được vẽ lên tường hầm bởi một nhóm thanh niên vô ý thức - Ảnh: Phú CươngBác Thảo, người đi qua đường hầm thấy những hình ảnh này đã không khỏi bất bình: “Hầm đường mới vừa cho thông xe, có đội trật tự bảo quản mà đã bị vẽ bậy như thế này rồi. Không biết một vài ngày tới, liệu tường hầm có còn giữ sạch được không nữa. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì sẽ rất mất mỹ quan”.


Cũng theo ghi nhận của PV VietNamNet lúc 17h20 chiều 16/6, dù hầm Kim Liên đã được thông xe, nhưng tình trạng tắc đường cục bộ ở nút giao Đại Cồ Việt - Đào Duy Anh vẫn xảy ra.

Nhiều người đi từ đường Đại Cồ Việt qua đường hầm đến đường Đào Duy Anh đã phải cho xe trèo lên dải phân cách để qua đường, tránh ùn tắc.


Hầm đường mới thông nhưng nhiều người dân không biết vẫn đi đường trên, nên đã phạm luật giao thông, thậm chí chí gây tắc đường. (Ảnh: VĐ)

Trao đổi với VietNamNet, anh Đỗ Đức Mạnh, nhân viên thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, nguyên nhân tắc cục bộ là do nhiều người dân vẫn chưa biết đường hầm đã thông. Một số người biết thì lại đoán... vì trời mưa, sợ đường đang bị ngập nên vẫn đi đường trên cắt ngang qua đường Giải Phóng – Lê Duẩn gây ùn tắc dây chuyền.

  • Vũ Điệp
==========trích www.vnn.vn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top