[Dune Prime 3.0] TẤT CẢ TRONG 1 VỚI CHIP SIGMA 8642

Các thớt khác của TamNhinSo9999

TamNhinSo9999

GẮN KẾT
Em đã dùng qua , tuy nhiên mới xem được 3 ngày thì đem trả lại vì em nó đọc 1080 mà hình ảnh hiển thị chỉ được 720 à ! Có lẽ con của em bị lỗi .

Em C-200 bị lỗi , bây giờ em Dune 3.0 bị lỗi ! Toàn những em mới ra đều bị lỗi hết !!! Buồn nhỉ .
Nhưng may mắn là em C-200 của bạn MrBo682 đang xài rất ngon và em Dune BD Prime 3.0 của mình thì … đợt hàng đầu năm 2010.

Công Ty HDI Dune đã đem Dune BD Prime 3.0 và Dune HD Base 3.0 dự 2 triển lãm lớn vào mùa thu 2009 : IFA 2009 ( 4-9 ) tại Berlin , Đức và CEDIA Expo ( 10-9 ) tại Atlanta , Mỹ .

Đã có 5 tạp chí vừa làm Review về Dune BD Prime 3.0 : Stereo & Video Magazine ( 1/2010 ) , Salon Audio Video ( 1/2010 ) , What Hi-Fi? Sound & Video magazine ( 1/2010 ) , MPC Club.com ( 9/2009 )…

Cuối năm 2009 , Dune Prime 3.0 đã nhận được 6 giải thưởng ( MPC Club Editor’s choice , MPC Club Annual Awards Hybrid of thr Year , HD Land Award , Salon Audio Video Expert’s choice … )Dù tuyết đang rơi dày hơn 1 tấc với những cơn gió lạnh buốt -10 độ C , chú lính mới vẫn đến trình diện đúng hẹn và quân phục nguyên vẹn , bóng loáng !
Chú Dune 3.0 và chú WD TV LIVE , chiều cao của Dune chỉ nhỉnh hơn 3 cái hộp dĩa DVD một chút .
Chiều ngang vừa vặn với chú Receiver , để vào bộ dàn cũng vừa đẹp . Dune 3.0 được sản xuất tại 1 nhà máy của Panasonic , Trung Quốc nên bề ngoài hao hao giống Bluray Player của Panasonic.Chú có đầy đủ các cổng kết nối : LAN 10/100/1000 , 3 usb 2.0 ( 1 bên hông máy ) , HDMI 1.3 , Coaxial , Optical , Composite ( video , audio L,R ) , Component , eSata ( Đọc và chép data tốc độ cao ) và 8 jack cho dàn ampli 7.1 không có cổng HDMI . Có 1 con tem nhỏ , nếu rách là mất bảo hành 1 năm !Remote của Dune có đầy đủ chức năng khi chơi CD , DVD , Bluray disc bằng ổ dĩa quang hay chơi các file Bluray nguyên bản , BD ISO, m2ts , mkv …. Tiếc là remote này không có đèn nền dưới các nút bấm .

Vài hình ảnh bên trong máy do dân chơi quốc tế post trên AVS forum . Bạn để ý bên trong có 1 thẻ usb 2 GB để chép thêm các app , để chơi BD LIVE … và có thể gắn 1 ổ HDD 2,5” nên mặt hông bên kia đã có sẳn lổ để bạn gắn thêm 1 cái quạt nếu muốn . Vâng , ALL IN ONE là như vậy đó các bạn.

Và đây là motherboard và trái tim của Dune BD Prime 3.0 : Chip Sigma SMP8642

Công Ty Dune Hdi là công ty đầu tiên sản xuất chiếc Platinum Blu-ray đọc được dĩa BD multi-region và đặc biệt với ISO MKV Blu-ray . Hiện nay , Dune BD Prime 3.0 là chiếc máy Platinum Blu-ray đầu tiên trên thế giới được trang bị chip thế hệ thông minh mới nhất Sigma Desings SMP8642.


Series chip SMP8640 của Sigma Designs chia thành 2 versions :
- SMP8642 thiết kế cho các Blu-ray decks .
- SMP8643 thiết kế cho các ‘ boxes’ và ‘ multimedia IPTV box ’.

Với ổ đĩa quang , Dune BD Prime 3.0 chơi được dĩa CD , DVD và dĩa Bluray như các đầu Bluray Player khác với đầy đủ các âm thanh True HD , Dolby DTS HD Master , DTS …

Chắc các bạn cũng nhận ra ban nhạc này rồi phải không ? Yes , ban EAGLES với bản nhạc nổi tiếng Hotel California , dĩa DVD với âm thanh DTS , nghe …phê quá !

Bây giờ , thử tới các file Blu-ray nguyên bản xem sao .

Đầu tiên , là phim Blu-ray dạng ISO ( Phim The Legend of Zorro )
Như các bạn đã thấy trên hình , Dune BD Prime 3.0 chơi được BD ISO với đầy đủ cấu trúc , với các chọn lựa về kênh âm thanh , phụ đề , các special features … y như đang chơi 1 chiếc dĩa Bluray thiệt.

Thử tới cái phim Transformers 2 dạng Bluray untouched :Và kết quả là :


Em Dune 3.0 cũng chơi đầy đủ cấu trúc của Bluray , y như dĩa thiệt luôn.

Bây giờ thử tới loại phim Bluray nguyên gốc chỉ có file m2ts , như phim The Fast and The Furious - Tokyo Drift :
Dễ dàng chọn kênh Audiovà dễ dàng chọn phụ đề Tiếng Việt *.srt rời ở ngoài …
Như vậy , chip Sigma 8642 với các lisence hợp pháp , Dune BD Prime 3.0 chơi được đầy đủ các yêu cầu cơ bản 1 đầu Bluray Player với ổ quang ( cũng như DVD và CD ) và quan trọng nhất đối với các bạn mê HD là cũng chơi được các file Bluray ISO , Bluray untouched , m2ts với âm thanh lossless , high quality như Dolby DTS HD Master , True HD , LPCM .

Một ưu điểm nữa của Dune BD Prime 3.0 là cổng USB hổ trợ USB hub .Với dock 2 ổ này ( mỗi HDD là 2 TB ) , kết nối bằng 1 sợi USB , thì Dune 3.0 lên đủ 2 HDD . Nếu bạn dùng loại box 4 ổ cứng ( 4 x 2 = 8 TB ) thì em nó vẫn lên đủ . Dune có 3 cổng usb và 1 cổng eSata , dễ dàng chơi 26 TB . Còn kết nối bằng USB hub , thì có người đã nối được tới 44 ổ cứng với em Dune !!!
Kết nối bằng usb , esata không phải lo chuyện coi phim bị giựt , mất tiếng và nhức đầu với LAN. Tuy nhiên, nếu có thời gian rảnh , mình cũng sẽ thử với LAN , với WHS hay NAS ( cái này chắc phải nhờ
các cao thủ trong forum chỉ dẩn ).


Với firmware kèm theo máy , thì không có hổ trợ duyệt phim dạng Preview , dạng thumbnail !!!
Muốn chơi kiểu này phải bỏ thêm thời gian dọc mấy soft khác .
Do thời gian hiện nay quá bận rộn với công việc , mình chỉ có thể viết ngắn gọn như vậy và hết sức khách quan với các hình ảnh kèm theo , mong các bạn xí xóa cho .
Các bạn nào đã có dùng em Dune 3.0 này xin cho các ý kiến đánh giá , kinh nghiệm sử dụng , thắc mắc …vào chung topic này để mọi người tiện theo dõi .

Xin cám ơn các bạn đã đọc bài này và cho đánh giá nha ( hay thì lấy sức viết tiếp, còn dỡ quá thì …hihi
tự sướng dzậy , gác bút luôn ). Mệt quá xá rùi , làm 1 ly congac nào .

P/s : rất cám ơn Mr. Bo682 đã cho mình lời khuyên và hướng dẫn tốt nhất .

( Bài viết này mình copy từ bài của bạn trandzung HDVietnam nhắm mang đến cho các bạn một cái nhìn toàn diện hơn khách quan hơn về Dune Prime 3.0)
_http://hdvietnam.com/diendan/showthread.php?t=42810
 

Phạm Xuân Tùng

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Firmware hiện tại mới hỗ trợ phụ đề Unicode UTF-8, phụ đề trên mạng tải về toàn UTF-16 -> phải chuyển mất công, với lại chưa có tiền mua Bluray Disk -> vẫn trung thành với TViX-M700A và HDrip :D
 

HDMedia

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Firmware hiện tại mới hỗ trợ phụ đề Unicode UTF-8, phụ đề trên mạng tải về toàn UTF-16 -> phải chuyển mất công, với lại chưa có tiền mua Bluray Disk -> vẫn trung thành với TViX-M700A và HDrip :D
Nghe nói cuối tháng 3 sẽ có firmware support UTF16
Đĩa Bluray giờ cũng có bán rộng rãi ở VN rồi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top