Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những tính năng hay của IE9

trungkien80

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trong bài trước, mình đã chỉ ra những điều cần lưu ý khi sử dụng IE9. Giờ mình cung cấp thêm cho những ai đang sử dụng IE9 một số tính năng hay để các bạn cùng tham khảo nhé.
1...
2...
3... 8->

1. Pin website và Taskbar
Để pin vào Taskbar, các bạn nhấn giữ phần favicon của website hoặc tab đang duyệt và kéo chúng vào thanh Taskbar
http://img22.imageshack.us/img22/7785/keotaskbar.jpg
Kéo vào Taskbar.

Trên thực tế, trình duyệt còn hỗ trợ cả pin vào Start Menu của Windows. Các bạn thực hiện bằng cách nhấn chọn icon Tools > File > Add site to Start menu. Hoặc nhanh hơn có thể nhấn lần lượt các phím Alt (hiển thị thanh menu) > T (chọn Tools) > M (chọn Add site to Start menu).
Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo thả website (như pin vào Taskbar) vào bất kỳ thư mục nào để tạo shortcut cho website.
Bạn có thể thấy shortcut được tạo của chúng ta khi khởi động rất đặc biệt đúng không. Màu sắc nút Back/Forward, icon HomePage, hay thậm chí một số website hiện nay đã hỗ trợ các tính năng trên Jump List
http://img839.imageshack.us/img839/589/jumplistz.jpg Một số trang đã hỗ trợ Jump List.

2. Trang blank nhiều chức năng hơn =D>
Một tính năng mới toanh và đáng ăn mừng là giao diện trang New Tab đã hiển thị danh sách các trang phổ biến. Chúng được thiết kế khá đẹp mắt với các hình vuông, bên trong là favicon khổ lớn và tiêu đề của website, kèm theo một thanh ngang bên dưới hiển thị mức độ truy cập thường xuyên theo độ dài của nó. Ngoài ra còn có tùy chọn như mở các thẻ đã đóng (Reopen closed tabs), mở lại lượt duyệt web cuối (Reopen last sessions) hay duyệt web riêng tư ở chế độ InPrivate Browsing.

3. Điểm thú vị tiếp theo là nó đã hỗ trợ trang hiển thị danh sách các website được truy cập nhiều nhất và tính năng khóa popup làm việc rất hiệu quả. Trước đây khi sử dụng Firefox mình hay bực mình vì một số trang web hiển thị quá nhiều popup và đành rẳng mình có thể chặn nó lại bằng cách sử dụng add-on nhưng do…lười nên bỏ qua, sợ “nặng” firefox, heehe. Giờ thì với IE9, những popup từ các trang mình hay truy cập đều bị khóa khi tôi truy cập thử. Ngoài ra, IE9 còn có thể phân tích ảnh hưởng của các Add-on đến tốc độ thực thi của trình duyệt, qua đó cho phép bạn quyết định có vô hiệu hóa add-on đó hay không.

http://img338.imageshack.us/img338/9613/addonsi.jpg
Hiệu chỉnh Addons.

Bạn có thể cài đặt IE9 tại địa chỉ: http://ie9beautyoftheweb.vn/ :D

 

Ciuvn

GÂY DỰNG
nghe hấp dẫn ghê:x
nhưng mà tốc độ duỵêt web và mức độ ngốn ram của IE 9 có nặng ko bác?
 

kc9

GÂY DỰNG
Hay thì rất hay nhưng IE9 vẫn còn nhiều lỗi lắm, 1 vài website vào lỗi java, flash, hiệu ứng ..v.v.... mình cài test xong lại phải gỡ đi.
 

trungkien80

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nếu lỗi flash, bạn down thử Adobe Flash Player "Square" Preview Release thử nghiệm cho IE9 xem sao nhé:
http://labs.adobe.com/downloads/flashplayer10.html
hoặc
http://www.download.com.vn/more+software+tools/22290_adobe-flash-player-square-preview.aspx
Phiên bản IE9 mới ra mắt lần này mình cảm thấy rất ưng í với giao diện,hình ảnh, đồ họa và cũng chưa bị lỗi nào liên quan java, hiệu ứng, flash... như bạn nói. Không hiểu những trang web bạn vào có gì đặc biệt ko?
 

radian

GÂY DỰNG
cái IE9 này thì hay thật rất nhiều tính năng và addon, mỗi tội vào mấy cái forum và nó bị bể cấu trúc web, table hết :(
 

Bo Kinh Van

GÂY DỰNG
IE cũng chỉ vậy thôi, càng dùng càng thấy nhiều lỗi xuát hiện, tốc độ thì có cải thiện rõ rệt, nhiều tính năng hơn tương ứng với nhiều lỗi hơn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mẫu bồn tắm nằm Amazon giá rẻ​

Mẫu bồn tắm nằm Amazon giá rẻ liệu có chất lượng tốt không là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng, bởi đây là thương hiệu khá được ưa chuộng hiện nay. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có đượ ...
Top