Dùng GMAIL thay cho mail công ty bạn

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Khác với Windows Mobile có sẵn Mail Microsoft thì BB vẫn phải dùng các ThirdParty Mail để nhận mail riêng. Google và Yahoo đã sẵn sàng cho ứng dụng cho bạn dùng trên BB, tuy nhiên, các ứng dụng mail công ty thì vẫn phải dùng qua Webmail hoặc các phần mềm khác như vnlogic mail.

Vấn đề ở chỗ các phần mềm như nhanmail.com hoặc vnlogicmail cũng không hoàn toàn support các mail công ty, đặc biệt trong việc gửi mail do các mail công ty thường dùng SSL để tăng cường Security. Hơn thế nữa, việc gửi mail qua các phần mềm này chưa chắc đã support về ngôn ngữ tiếng Việt.

Một số người dùng đã nghiên cứu và lựa chọn GMAIL thay thế. Các diễn đàn trong và ngoài nước đã có các bài đăng về việc lựa chọn và hướng dẫn sử dụng khá chi tiết. Trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ tổng hợp một cách ngắn nhất cách thức để các bạn có thể sử dụng được.

1. Hãy đăng nhập vào Google, tạo tài khoản hoặc login vào tài khoản của bạn
2. Trong phần Setting, hãy chọn bật IMAP trong phần Transfer Pop/Imap
3. Trong phần Accounts and Imports bạn nhập mail công ty, nhập user/pass và lựa chọn Incoming Server, Port, check vào SSL nếu có. Chú ý hãy check vào ô leave message trên server
4. Trong phần gửi mail Bạn thêm địa chỉ mail của bạn, lựa chọn outgoing server (đừng dùng google mail), nhập user/pass và check hoặc không check vào ô SSL. Sau đó finish và ở ngoài màn hình thiết lập, bạn lựa chọn mặc định reply từ mail này.

Xong. Bây giờ hãy vào ứng dụng GMAIL trên BB, trong option bạn bỏ lựa chọn gửi mail từ Mobile. Hãy check và gửi mail như mail công ty thôi.
 

lannq75

Vitic
GÂY DỰNG
Hiện tại vẫn chỉ thấy gmail là ổn định nhất với BB, các pm mail khác tuy push được nhưng rất chập chờn. Cách của bác chủ topic rất ok và còn cách nữa là forward thằng mail công ty sang gmail thì không phải chỉnh sửa gì hết.
 

ga_ei

Think !
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái này giống như việc nhúng Mail Cty và google mail hở bác Hành Phụ Nữ? :D
 

hanhpn

Hạnh Phúc Nhất
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
vấn đề lớn nhất của GMAIL for BB là chỉ dùng GPRS mà không dùng qua Wifi. Giải pháp là các bác phải dùng 1 phần mềm 3rd party để các chương trình như Facebook, GMAIL ... nhận wifi giống như GPRS.
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đúng rồi. DÙng Gmail trên BB nhiều khi GPRS chậm lắm.

Chậm hay không phụ thuộc vào Operator bạn ạ. Mình dùng Mobi gprs ầm ầm. Check mail cty qua gmail cực tiện. Mỗi tội không gửi được attachment thôi.
 

hoangkimlong

GÂY DỰNG
vấn đề lớn nhất của GMAIL for BB là chỉ dùng GPRS mà không dùng qua Wifi. Giải pháp là các bác phải dùng 1 phần mềm 3rd party để các chương trình như Facebook, GMAIL ... nhận wifi giống như GPRS.

thế bật wifi rồi mở browser từ BB vào Gmail check ko được sao các bro?
cái này e ko hiểu? vì chỉ sài BB8100 cùi mía nên ko có wifi :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top