Đừng tháo pin khi dùng Macbook

Oggy123

GÂY DỰNG


Pin luôn là một vấn đề khiến người dùng laptop phải lo ngại. Trên thực tế, nhiều người luôn tháo pin cất đi và chạy nguồn điện AC ngoài nhằm duy trì tuổi thọ pin.
Điều này về cơ bản là đúng với hầu hết các dòng laptop nhưng đối với Macbook của Apple, bạn không nên làm như vậy.

Theo nhiều nguồn thông tin từ cộng đồng người dùng, hiệu năng của Macbook và cả đàn anh Pro của nó có thể sụt tới 37% khi chạy bằng nguồn AC không pin.

Bộ sạc không phải lúc nào cũng có đủ công suất cấp điện cho máy làm việc và có lúc người dùng phải dùng pin để bảo đảm năng lượng ổn định. Ở đây, vấn đề mà chúng ta quan tâm là chi tiết kỹ thuật này sẽ ảnh hưởng ra sao đối với việc sử dụng máy. Trong thử nghiệm với Cinebench R10 (phép thử dựng hình đa xử lý), phiên bản Macbook Pro Unibody 2,53 GHz mới với RAM 4 GB đạt 5,549 điểm khi có pin và chỉ 3,504 điểm nếu pin bị tháo ra. Sự sụt giảm rất lớn này sẽ có tác động không nhỏ tới công việc hàng ngày của bạn.

Tự ngắt khi sạc đầy pin
Như vậy, pin luôn nằm trong máy là điều cần thiết để bảo đảm hiệu năng tối đa cho Macbook. Dĩ nhiên, bạn sẽ lo lắng về chuyện chai pin nhưng Apple cũng đã tiên liệu trước điều này, các mẫu máy Mac đều có khả năng quản lý pin rất tốt và có thể tự ngắt khi sạc đầy, bạn có thể thấy rõ điều này qua System Information hoặc biểu tượng pin trên thanh công cụ của OS X.

Bên cạnh đó, máy cũng chỉ sạc lại pin khi mức dung lượng còn lại dưới 95%, tránh những lần sạc không cần thiết sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Hai tính năng này cho phép người dùng để pin trong khe cắm và sử dụng máy Macbook mà không cần phải lo nghĩ tới vấn đề tuổi thọ như đối với các mẫu laptop khác.

Theo Thế giới @
 

I_care™

GÂY DỰNG
em cứ sạc phà phà , lúc buồn lại tháo pin ra . máy sử dụng 3 năm rùi mà pin vẫn sử dụng được hơn 2h :D
 

hung_mtuci

GẮN KẾT
em cứ sạc phà phà , lúc buồn lại tháo pin ra . máy sử dụng 3 năm rùi mà pin vẫn sử dụng được hơn 2h :D

Em đồng ý quan điểm của bác, máy Mac nó thiết kế để tối ưu hóa sử dụng pin rồi thì phải.

Người thật việc thật là thằng em em nó dùng Macbook cắm pin suốt ngày (không có khái niệm xả hết pin rồi mới xạc tiếp) dùng 3 năm rồi pin vẫn còn trên 2h.

Em thì nghe mấy bác bán pin khuyến cáo từ hồi dùng Win cứ dùng cạn pin hẵng xác tiếp không nên xạc nhồi. Dùng có hớn 1 năm giờ pin còn được hơn 30'.

Thật chả biết đâu mà lân. =))
 

ruchi

GÂY DỰNG
Em thì chẳng bao giờ tháo pin ra khỏi máy cả (trừ trường hợp vệ sinh :D). Nếu mình biết cách sạc xả thì vấn đề thời gian + tuổi thọ pin không phải là vấn đề lớn. Cứ so sánh giá của cục pin với giá trị chiếc máy hoặc cao hơn là với dữ liệu trong máy và công việc của mình thì cái nào hơn ạ???
 

hungvigitech

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Máy em dùng 3 năm rồi mà pin cũng còn tầm hơn 3h, Ngày nào cũng dùng tầm 12-14h, Chẳng bao giờ tháo pin cả. Công nhận pin của Mac tốt thật
 

Cadimi

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Các dòng cũ của Mac thì mình không biết còn các dòng từ đời 2008 trở lại đây, pin của Mac luôn được thiết kế tự động dừng nạp khi sạc đủ. Do đó, các bạn không phải lo pin sẽ bị sạc nhồi như các laptop thông thường khác :D
 

damminh88

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Em đang dùng Mac nhựa đâu có tháo pin ra được đâu, chẳng lẽ tháo pin lại dùng tovit bung máy ra ạ ?
Em nghĩ Apple nó thiết kế thế là tối ưu hóa sử dụng pin rồi, cứ cắm sặc mà dùng thôi ạ !
 

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn em dùng Macbook cục pin gần đây bị phồng lên khá rõ. Em không dùng Mac nên không rành lắm, các bác cho hướng xử lý giúp em với.
 

ko0lz

NHẬP HỘI
Các đời mác trước thì còn pin rời chứ đời sau này toàn liền hết rồi tháo làm j cho mất công ^^ nhưng pin cho mac đúng là vấn đề ai cũng quan tâm. Thanks bác đã share thông tin nhé
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top