Em cần 1 bản rom cho o2mini

#2
chào các bác
em cũng dùng O2 mini, bác nào rành về cái này có thể cùng nhau trao đổi ko ?
Thông tin bản ROM của em

ROM version : 1.11.00 WME
Rome date : 03/14/05
Radio version: 1.11.00
Protocol version : 1337.42
ExtRom version :

Bác nào rành cho em thắc mắc mấy câu :
ROM của O2 mini chỉ 19MB thôi à ? (bản của em thấy ghi dùng 85% 16.04MB/19MB)
O2 mini có nhiều các bản ROM khác nhau không ?
Rom của nó có up lên được Win2k5 ko nhỉ ?
thanks các bác ^-^
 

smile188

HHVN - 2006
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
ROM của O2 mini chỉ 19MB thôi à ? (bản của em thấy ghi dùng 85% 16.04MB/19MB)
Bạn ơi, Rom của 02 mini nguyên bản chỉ có 7mb thôi, còn bạn có thể cắt bỏ Ext_Rom để dùng, lúc đó bạn sẽ có 27mb. Còn phần như bạn nói (19Mb) theo mình đó là Ram của máy, có thể đó là phần Storage hoặc Program Memory thôi. Để xem máy có bao nhiêu Rom bạn vào Start -> Settings -> System -> Device Information -> Hardware, bạn nhìn trong phần Device Information có Storage Size, đó là Rom của máy đó.

O2 mini có nhiều các bản ROM khác nhau không ?
Rom của nó có up lên được Win2k5 ko nhỉ ?
02mini có nhiều bản Rom nhưng toàn bộ là WM2003SE, chưa có bản Rom WM5.0 cho Mini.
 
#4
Cám ơn bạn đã trả lời, tớ đã vào, và "Storage Size" nó báo là 7.6MB
Nhưng sao bạn nói Rom nguyên bản của O2 mini chỉ có 7MB thôi à ? nhỏ thế thì làm sao mà cài được HĐH Win2k3 nhỉ ??? chả nhẽ lúc nào cũng phải cắt bỏ Ext_Rom mà dùng sao ???
Các thông tin trong máy tớ thế này :

Program Memory 32.4MB
Storage Memory 24.9MB
(tổng 2 thằng này cố định, di chuyển qua lại cho nhau đc thì mình có biết)
Storage Card (đương nhiên là tùy mình cắm card dung lượng to hay nhỏ)
Storage 7.6MB
Extended_Rom 19MB (thằng này thấy luôn bị dùng cố định 85% 16.04MB)

Vậy bạn cho tớ hỏi cái Win2k3 không phải là được cài vào cái phần 19MB kia sao ??? (hay nó cài vào program memory, thế cái Ex_rom 19MB mà luôn mất 85% thì làm cái quái gì nhỉ ? Storage thì có chức năng gì mà thấy báo 7.6MB mà cũng luôn thấy mất cố định 6% 0.44MB)

Mình mới dùng PPC, cụ thể là con O2 mini này, nên mấy khái niệm này nhiều khi chưa được hiểu đúng và rõ ràng, bạn có thể giải thích kỹ hơn cho tớ không ? (chức năng của từng phần memory mà nó báo í)
thanks ^-^ :)
 

smile188

HHVN - 2006
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Storage là phần bộ nhớ để bạn cài thêm soft thôi, không phải là phần để cài Windows Mobile đâu. Tuỳ các dòng máy (WM2003SE) mà Storage có độ lớn khác nhau, vd 02 mini của bạn là 7mb, 022 là 14mb, 02s là 40mb và 02i là
60mb.. (Tất nhiên phần Storage này là thay đổi được)
Tổng 2 thằng Program Memory và Storage Memory chính là Ram của máy, phần Storage Program này là phần bộ nhớ dùng để cài chương trình, tuy nhiên khác với Storage 1 điểm phần này sẽ bị mất nếu máy bạn bị HR hay Uprom hay.. hết pin :D Phần Program Memory là dung lượng Ram thực của máy.
Extended Rom là bộ nhớ mở rộng, dùng để lưu các phần mềm khi bạn up rom. Đặc điểm là phần bộ nhớ này thường bị ẩn, không sử dụng được, khi up rom mới thì các soft của Rom sẽ được cóp vào đây, mỗi khi bạn HR thì các soft này sẽ được lấy từ đây ra để cài, nói nôm na là thế. Phần bộ nhớ này thường bị ẩn đi, bạn có thể Unlock và Unhide phần này để cook rom, cũng như chỉnh bản rom để gộp phần này với Storage (phần 7mb kia) để có Storage 27mb. :)
 
#6
Cám ơn bạn đã trả lời nhanh quá :D
Nhưng cho mình xin hỏi thêm đoạn này, chưa hiểu ý bạn lắm : "Extended Rom là bộ nhớ mở rộng, dùng để lưu các phần mềm khi bạn up rom. Đặc điểm là phần bộ nhớ này thường bị ẩn, không sử dụng được, khi up rom mới thì các soft của Rom sẽ được cóp vào đây, mỗi khi bạn HR thì các soft này sẽ được lấy từ đây ra để cài, nói nôm na là thế."
Cụ thể ở trường hợp của mình nhé
- cái 19MB đóng vai trò gì ? lưu trữ thông tin để lần sau up rom ? (nghĩa là sao nhỉ?), giả sử tớ gộp nó vào phần "storage" và "xóa sổ" thì có ảnh hưởng đến cái gì không ?
- từ trước, cài phần mềm, nó toàn hỏi là cài vào "main memory" hay cài vào thẻ nhớ, nếu cài vào "main memory" thì nó sẽ cài vào "program memory" (chắc vậy), vậy làm sao để nó cài vào "storage", ích lợi của việc cài vào "storage" so với cài vào "program memory" là gì thế ?
- giả sử bây giờ up 1 bản rom khác, thì các thông số bộ nhớ này liên quan đến việc up rom thế nào (xin lỗi câu này hỏi hơi chung chung, ko cụ thể, nhưng vì tớ chưa hiểu lắm nên ko cụ thể đc :( )

PS : có thể trong mấy câu hỏi trên sẽ có câu ngớ ngẩn, vì tớ mới dùng O2 được 2 tuần, hic, có gì bạn bỏ quá, và thanks lần nữa thì sự trả lời nhé :D
 

smile188

HHVN - 2006
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
Sau khi bạn up 1 bản Rom vào máy, lúc khởi động lại sau mấy bước căn chỉnh màn hình với ngày tháng máy sẽ tự động cài 1 đống chương trình vào, đó là những soft đi theo Rom, bộ cài những soft này được lưu vào trong Ext_Rom (19mb) của bạn đó. (Ví dụ một số soft như: SmartDialing, Caller ID...). Mỗi lần bạn HR thì nó lại tự động cài những chương trình này. Nếu bạn xoá sổ và gộp vào Storage thì không ảnh hưởng gì đến máy cả (thậm chí còn có lợi ý chứ :D) Chỉ có điều sau khi bạn HR thì những chương trình kia không được tự động cài nữa (vì bị xoá rồi còn đâu :D) thế nên bạn tìm hiểu thêm phần cook rom nhé, xem những file nào cần và không cần, một số bản Rom có kèm theo file fix lỗi (quan trọng, cần giữ lại), còn lại 1 số mấy soft không cần thiết thì thôi.

- từ trước, cài phần mềm, nó toàn hỏi là cài vào "main memory" hay cài vào thẻ nhớ, nếu cài vào "main memory" thì nó sẽ cài vào "program memory" (chắc vậy), vậy làm sao để nó cài vào "storage", ích lợi của việc cài vào "storage" so với cài vào "program memory" là gì thế ?
Chính xác là nó cho 3 lựa chọn cơ: Main Storage (cài vào Storage Program), Storage (là phần 7mb) và Storage Card nữa. Nên cài soft vào Storage thì hơn, đỡ làm chật Ram của máy.

Giả sử bây giờ up 1 bản rom khác, thì các thông số bộ nhớ này liên quan đến việc up rom thế nào (xin lỗi câu này hỏi hơi chung chung, ko cụ thể, nhưng vì tớ chưa hiểu lắm nên ko cụ thể đc
Nếu up rom khác thì thông số này không thay đổi, mấy cái này là phần cứng của máy rồi mà :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

10 mẫu xe đắt tiền nhất được bán đấu giá tại Monterey Car Week 2019
Monterey Car Week là một lễ hội về ô tô được tổ chức hằng năm tại California, Mỹ với nhiều sự kiện khác nhau qua nhiều tuần. Trong đó, phiên bán đấu giá những chiếc siêu xe, x ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top