Em có vấn đề về pin của laptop

Các thớt khác của desire
#1
Con máy của em mới mua chưa được 1 năm, không hiểu tại sao hiện nay khi xạc pin máy chỉ báo chỉ đến 89%, và kỳ là hơn là khi rút phích điện ra thì off, máy tắt luôn. Mỗi khi sử dụng thì em phải cắm máy vào ổ điện mới dùng được, các bác cho hỏi con máy của em có vấn đề gì, và có cần thay pin mới ko, pin mua ở đâu thì tốt. em dùng Toshiba. Em ở HN.
 

nghiemhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Vậy là pin của bác bị chai rồi. Tốt nhất là mua viên pin mới, làm lại pin chất lượng không tốt như pin xịn đâu, mà không xịn thì nó còn làm hỏng máy của bác đó.
 

MitDac24581

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Nhưng mà nếu bác nghèo như em thì làm lại Pin dùng tạm cũng được. Nói chung là không được như Pin chính hãng (tất nhiên), nhanh chai hơn (tất nhiên), ... tóm lại là kém hơn (tất nhiên) nhưng mà bù lại thì rẻ hơn (tất nhiên) :D

http://handheldvn.com/forum/showthread.php?t=52064&highlight=cell

Cái tên miền của bác chưa được đăng ký ==> quảng cáo ma :D
 

huybank

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Bác rút pin ra, cắm dây nguồn vào xem thế nào, máy có chạy ko? Nếu vẫn Ok thì nguyên nhân do pin chai la chắc chắn
Pin chai thì nên mua pin mới để dùng ko nên làm lại làm gì, vì tiền làm lại cũng gàn fải mua cục mới mà thời gian sư dụng lại nhanh hỏng
 

xtdv

xtdv.gr/fb
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
và kỳ là hơn là khi rút phích điện ra thì off, máy tắt luôn.
Còn một lý do nữa là bộ nạp pin gặp vấn đề. Người bạn em bị "dính" rồi. Rút điện ra máy cũng "đi" luôn. Trường hợp này nên mang đi BH thôi. Nếu bác có "năng khiếu" về điện tử thì tháo ra nghịch xem.
 

PinkForever

V.I.P
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Nghe vậy thì pin bác dính chai là chắc chắn rồi.
Nếu máy của bác là máy quá độc, không kiếm nổi pin thì hẵng đi làm lại pin, còn nếu phổ biến ở mức trung bình đổ lên thì nên mua pin mới, chính hãng mà dùng. Nó đắt hơn việc làm lại pin chỉ khoảng 50$ thôi, nhưng bảo đảm và an toàn hơn.
 
#10
Pin laptop thời nay phần lớn là dùng Pin Lion mà, trong cục pin có gắn con chip, khi nào sạc đầy nó tự ngắt chứ có phải xạc nhồi liên tục đâu mà lo.
Pin xạc nó tính theo circle, đâu khoảng 300 lần là teo.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

https://www.handheld.com.vn/threads/ip-xr-64-qt-red.520026/

Bài e đang đăng bán, có vi phạm điều gì k mà MOD nào đóng bài r ạ. Nếu có điểm sai gì mong mấy bác chỉ rõ để lần sau e biết. Tks ạ!
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top